Nhờ các bạn AGRIBanker về cách phân loại nợ của NHNNo & PTNT

Nguỵenkimhue

Thành viên
Các banker có biết hoặc có tài liệu j về cách phân lọai nợ của AGRI không share cho m với
M thấy NHNN PTNT có cách phân loại nợ nhóm 2 (nợ cần chú ý) rất khác, dựa trên phân kì cài đăt trên máy tính chứ không phải trên phương pháp định tính, định lượng như các ngân hàng khác
Có bạn nào làm việc nở NNghiep giải thích giúp m với
thks cả nhà rất nhìu
 
Agribank phân loại nợ định tính và định lượng theo bộ chỉ tiêu (theo điều 7 quyết định 493). Tất nhiên, bộ chỉ tiêu này (bao gồm rất nhiều chỉ tiêu tài chính và phi tài chính với các trọng số khác nhau) được tác nghiệp trên hệ thống CNTT của Agribank, khi nhập các thông tin (phi tài chính, tài chính) kết hợp với một số các thông tin tự động về các khoản cấp tín dụng của khách hàng trên hệ thống thì sẽ ra nhóm nợ của khách hàng. Như vậy, quan trọng là chỉ tiêu và các trọng só chứ ko phải phân kỳ cài đặt trên máy tính (phân kỳ trên máy phải dựa trên hồ sơ giấy và nó chỉ là 1 trong các yếu tố định lượng)
Bộ chỉ tiêu này tớ ko xin được file mềm.
 
Phân kỳ trả nợ chì là 1 phần trong phân loại nợ khách hàng. Phân theo kỳ hay phân theo ngày, chỉ cần khách hàng đến kỳ trả nợ để quá 10 ngày không trả là sẽ bị chuyển sang nợ nhóm 2(nợ cần chú ý)liền. nhưng đây cũng chỉ là 1 trong rất nhiều chỉ tiêu để chấm điểm và phân loại nợ khách hàng. Đương nhiên chỉ tiêu chấm theo kỳ trả nợ là rất quan trọng vì cho du điểm mấy chỉ tiêu kia anh có cao mà anh không trả nợ được theo cam kết thì cũng vậy mà thôi.
 


Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,577
Số bình luận
528,084
Tổng số thành viên
351,455
Thành viên mới nhất
kyzsvaass1122
Back
Bên trên