NHNN ban hành Thông tư 02 hướng dẫn giao dịch hối đoái

mai.qth2710

Moderator
Ngày 27/02, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ký ban hàng Thông tư 02/2012/TT-NHNN hướng dẫn giao dịch hối đoái giữa NHNN và các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Theo đó, các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài nếu đáp ứng đủ điều kiện đưa ra đều được đăng ký thiết lập quan hệ giao dịch hối đoái với NHNN. Các điều kiện cụ thể như sau:

- TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được thành lập và hoạt động theo Luật các TCTD.

- Các tổ chức được NHNN cấp phép hoạt động, kinh doanh, cung ứng dịch vụ ngoại hối trên thị trường ngoại tệ Việt Nam

- Các tổ chức có hệ thống máy móc, thiết bị và phương tiện giao dịch hối đoái như hệ thống Reuters hoặc các phương tiện giao dịch khác được NHNN chấp thuận trong từng thời kỳ.

Thông tư đồng thời quy định cụ thể trách nhiệm của các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài trong việc tuân thủ các quy định về chế độ công bố thông tin, báo cáo và xử lý vi phạm.

Các tổ chức trước đó được công nhận là thành viên thị trường liên ngân hàng trước ngày Thông tư 02 có hiệu lực tiếp tục thực hiện giao dịch hối đoái với NHNN theo quy định tại Thông tư này, không phải làm thủ tục đăng ký lại với NHNN, nhưng phải cập nhật hồ sơ theo các quy định tại Điều 6, Thông tư này trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực.

Thông tư này có hiệu lực sau 45 ngày kể từ ngày ký.

Thủy Tiên (Vietstock)​
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,928
Thành viên mới nhất
cooongame789
Back
Bên trên