Nhẹ nhàng thôi vì bình yên dễ giật mình tỉnh giấc ^^

rubikboyvn

Thành viên
Bạn thân mến, nói đến thư giãn, có thể bạn nghĩ ngay đến 30 phút lướt nét, 1 tiếng xem phim, 2 tiếng đi dạo hay 3 tiếng ngồi cà kê với bạn bè… Song bạn có biết rằng thực ra, nếu biết cách thì chúng ta chỉ cần khoảng 1 phút cho việc này. Trước hết, bạn cần biết khoảng 1 phút dài thế nào, hãy hít một hơi thật sâu và chú tâm lắng nghe hết bản nhạc dưới đây trước khi đọc tiếp!


Bạn thấy thế nào? Đa số bạn bè mình khi được trải nghiệm bài tập này đều có chung nhận xét : khoảng 1 phút đó bình an, thoải mái, và đặc biệt cảm giác dài hơn bình thường, tưởng như 5 – 10 phút vậy! Tại sao vậy? Lý do thật sự rất đơn giản, và mình đảm bảo khi bạn biết bí mật này, bạn sẽ tìm ra những cách thư giãn tiết kiệm vô khối thời gian mà hiệu quả lại gấp bội phần!

Tâm trí cũng cần được chăm sóc

Cơ thể (body) và Tâm trí (mind) của chúng ta có thể ví như những cỗ máy, mà đã là máy móc thì đều cần được nghỉ ngơi, bảo dưỡng thường xuyên. Song chúng ta hay có thói quen cho Cơ thể nghĩ ngơi mà ít khi để ý đến Tâm trí. Hãy thử nghiệm lại xem, biết bao lần bạn ngả lưng xuống mà đầu óc vẫn miên man suy nghĩ? Biết bao lần bạn đi dạo cho đầu óc thanh thản, song thực ra bạn vẫn đang có hàng tá suy nghĩ trong đầu?


Điều này cũng dễ thông cảm, bởi từ bé đa số chúng ta được dạy cách làm sao để chăm sóc Cơ thể thật tốt, nào là vệ sinh, tắm rửa, ăn đủ bữa, ngủ đủ giấc, tập tành thể dục chăm ngoan… song hình như chúng ta hoặc không được chia sẻ về một người bạn rất quan trọng, là Tâm trí. Đây là lý do khiến đa số chúng ta dù có thư giãn cả ngày, du lịch cả tuần, song khi về với công việc, phải sử dụng tới Tâm trí là lại căng như dây đàn.

Và một điều thú vị : Nếu Tâm trí bạn ở trạng thái căng thẳng, liên tục suy nghĩ hoặc chú tâm vào quá nhiều thứ cùng một lúc, bạn sẽ thấy thời gian trôi rất nhanh, và luôn có cảm giác thiếu thời gian. Song nếu bạn để thả lỏng Tâm trí, chỉ tập trung vào một điều gì đó tốt đẹp như trong trường hợp trên là một giai điệu rất hay, thì điều kỳ diệu xảy ra : Thời gian như chậm lại!

Hãy đối xử với Tâm trí như một người bạn tốt

Nếu coi Tâm trí như một con người, thì bật mí với bạn rằng người bạn này cực kỳ dị ứng với các loại thức ăn như : Các tin tức không tích cực trên đài, báo, tivi, internet; Các bộ phim giải trí không hữu ích; Các bài hát mang ngôn từ, cảm xúc không tích cực; Những cuốn sách truyện, trò chơi điện tử tiêu tốn thời gian; và kể cả các kỷ niệm mang cảm xúc không tốt v.v… nếu hàng ngày bạn không mời bạn mình xơi những thứ đó thì quả là đáng mừng.

Bên cạnh đó, cách đối xử tốt nhất với người bạn Tâm trí cũng không phải là cho ăn thật nhiều những món ngon vật lạ (làm vậy thì vẫn là bắt Tâm trí làm việc mà) Vậy người bạn này thực sự muốn gì? Câu trả lời rất đơn giản, người bạn Tâm trí của chúng ta luôn mong muốn sự Bình an. Và muốn Tâm trí được Bình an, bạn cần phải Tĩnh lặng: đó là khi bạn ngừng tất cả mọi thứ lại và tập trung vào một thứ duy nhất : Giây phút Hiện tại.

Naturalwallpapers2Bmobilewallpapers2Bpcwallpapers2Bwallpapers2Bmobilethemes2Bpcthemes1ro.jpg

Nói về việc thư giãn và trở về hiện tại, mình có thể liệt kê cho bạn hàng tá sách các loại môn phái song sẽ không giúp ích cho bạn nhiều nếu chỉ đọc mà không áp dụng. Nên mình xin “bật mí” một bí quyết đơn giản, ai cũng có thể làm, mọi lúc, mọi nơi, hiệu quả tức thì. Đó chính là “những chặng dừng”: Rất khó có thể chạy liên tục 8 tiếng/ngày mà không nghỉ, vậy thì lấy cớ gì chúng ta bắt Tâm trí làm nhiều tiếng đồng hồ mà không có chặng nghỉ ngơi?

Có thể thư giãn hiệu quả với 1 phút?

Kỹ thuật sau đây không những sẽ giúp Tâm trí bạn cân bằng, mà còn giúp tăng độ tập trung, nâng cao hiệu quả công việc lên nhiều lần. Nó đơn giản như chính tên gọi : Phút thứ 59 : Hãy để ý phút thứ 59 của bất kỳ giờ nào trong ngày, 8h59, 9h59, 10h59… và đến lúc đó, ngay lập tức dừng tất cả mọi công việc, dành đúng 1 phút tĩnh lặng, rồi lại tiếp tục công việc khi sang giờ tiếp theo. Đảm bảo bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt ngay lần thực hành đầu tiên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một bản nhạc nhẹ (đúng 1 phút) để hỗ trợ, hoặc đơn giản là ngắm nhìn mọi thứ xung quanh, mỉm cười với mọi người (và soi kim đồng hồ cho đến đúng 1 phút); khi đã thành thói quen, bạn có thể cải tiến và nâng cao chất lượng của những phút thư giãn đó bằng cách đọc và suy ngẫm với các tấm thẻ giá trị (tấm thẻ có in lời lẽ tích cực, khơi gợi phẩm chất, giá trị tốt đẹp bên trong bạn – tìm hiểu thêm tại UCIE).1 phút tĩnh lặng = 1 giờ bình an!


Đơn giản chỉ là 1 phút thôi, phút thứ 59 tĩnh lặng, món quà xứng đáng cho tâm trí sau gần 1 tiếng làm việc căng thẳng. Với chiến thuật này, thay vì dành hàng tiếng “nghỉ ngơi” trong căng thẳng, chúng ta liên tục nạp năng lượng hàng giờ liền. Khi đó dù bạn có làm việc ngày 10 – 15 tiếng thì cũng chỉ mất tối đa thời gian thư giãn tâm trí là 10 – 15 phút. Quan trọng không phải là bạn dành bao nhiêu thời gian thư giãn, mà chất lượng khoảng thời gian đó thế nào.

Bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật này kết hợp với các “Bí quyết làm việc đầy khí thế” để nâng cao gấp bội hiệu quả làm việc!
 
New Site MultipleGain Topic- Site tiềm năng bonus 10$ giống JSS+ Site mới ra , bảo mật cao . Có support online.
kwi12.jpg
2% mỗi ngày với mỗi unit
kwi12.jpg
1 unit giá 10$
kwi12.jpg
Get 10$ free ngay khi đăng kí
kwi12.jpg
Min rút 20$ (qua LR và OKPay)
kwi12.jpg
Pay nhanh (trong 24 h)
kwi12.jpg
Có thể transfer fund.
kwi12.jpg
0.1$/1 refferal


 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,088
Tổng số thành viên
352,156
Thành viên mới nhất
onbetwine
Back
Bên trên