Nhắm Thẳng Mục Tiêu

nhankythu

Thành viên tích cực
Một buổi sáng sương mù phủ kín, ngày 4/ 7/ 1952 khi Florence Chadwick bơi vượt eo biển từ đảo Catalina đến bờ biển Califonia. Bơi đường trường không phải là điều xa lạ với Florence, bởi cô từng vượt biển Manche (giữa nước Pháp) ở cả hai chiều.

Buổi sáng hôm đó nước lạnh cóng, còn sương mù thì dày đặc đến nỗi cô khó có thể nhìn thấy được chiếc thuyền trong đoàn. Sau khi đã bơi hơn 15 giờ đồng hồ, cô yêu cầu mọi người kéo cô lên thuyền. Huấn luyện viên của Florence ráng hết sức để động viên cô bởi họ đã rất gần bờ, nhưng cô chỉ nhìn thấy toàn là sương mù và sương mù, chính vì thế cô đã bỏ cuộc khi cách đích chưa không tới nửa dặm.

Sau đó cô tâm sự: “Không phải tôi biện hộ cho mình, nhưng nếu tôi nhìn thấy bờ, tôi đã có thể bơi đến đích”. Không phải cái lạnh, sự sợ hãi hay sự kiệt sức đã khiến Florence Chadwick thất bại mà chính là sương mù.

Hai tháng sau cũng chính tại eo biển này, cũng khoảng cách đó, Florence Chadwick đã lập kỷ luật mới, bởi vì giờ đây cô có thể nhìn thấy đất liền.

Mục tiêu là nguồn động lực để chúng ta dũng cảm tiến lên. Để đạt được thành công, chúng ta hãy xác định mục tiêu rõ ràng cho bản thân và nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đó.

Nguồn: Đắc Nhân Tâm
 
chuẩn quá, phải luôn có mục tiêu thì mới biết đích đến là gì và cần đi như thế nào
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,928
Thành viên mới nhất
cooongame789
Back
Bên trên