Nghiêm túc với mục tiêu nghề nghiệp

phuong1290

Super Moderator
Super Mod
Không như các buổi hội thảo “nặng nề” khác, không khí của Đối thoại từ Đông Nam Á đến Việt Nam rất nhẹ nhàng và thân tình.Buổi gặp gỡ đầu tiên trong chuỗi những hoạt động hỗ trợ người tìm việc tại thị trường Việt Nam do công ty JobStreet.com tổ chức đã diễn ra khá thành công và mang lại những điều bổ ích với các bạn trẻ.

Vào ngày 6.12 vừa qua, mạng việc làm trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á – JobStreet.com đã tổ chức một buổi tọa đàm với chủ đề Từ Đông Nam Á đến Việt Nam – Cơ hội nào dành cho bạntại Coffee Bean & Tea Leaf – 12- 14 Thái Văn Lung.

Buổi giao lưu đặc biệt có sự tham gia của ông Eric Sito – Tổng giám đốc khu vực của JobStreet và bà Cao Phương Hà - Tổng giám đốc JobStreet Việt Nam cùng hơn 100 khách mời là những bạn trẻ quan tâm đến cơ hội việc làm và sự định hướng cho tương lai nghề nghiệp của bản thân.

Dù buổi hội thảo bắt đầu lúc 18h nhưng cách đó một giờ, các bạn trẻ đã có mặt rất sớm để chọn cho mình một chỗ ngồi tốt nhất để lắng nghe những chia sẻ, góp ý của những người điều hành JobStreet. Nhiều bạn trẻ ở những khu vực xa như Quận Bình Tân, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai cũng không quản xa xôi đến tham dự chương trình.

Cần chứng tỏ thương hiệu bản thân

Ngoài Việt Nam, JobStreet đã có mặt tại nhiều nước Châu Á như: Singapore, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản…. Các công ty quốc tế ở Châu Á đã tuyển dụng từ cái nôi chứa đựng các tài năng đang ngày càng lớn mạnh của JobStreet.com và quản lý quá trình tuyển dụng của họ thông qua các ứng dụng phần mềm hoạt động trên internet được phát triển đặc biệt.

Xuất hiện từ năm 1995, JobStreet.com đã trở thành một trong những trang web tuyển dụng internet hàng đầu ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và thực sự mở ra một cuộc cách mạng trong cách thức tuyển dụng việc làm hiện nay. Buổi hội thảo được JobStreet.com tổ chức nhằm mục đích giúp các bạn trẻ, những người đã và đang là nguồn nhân lực chủ chốt tại các công ty trong và ngoài nước, có những cái nhìn thật khách quan về cơ hội nghề nghiệp của chính mình tại thị trường Việt Nam cũng như các nước khác trong khu vực Đông nam Á. Không như các buổi hội thảo “nặng nề” khác, không khí của Đối thoại từ Đông Nam Á đến Việt Nam rất nhẹ nhàng và thân tình, như một buổi trò chuyện, trao đổi thông tin của những người cùng quan tâm đến một mục đích.

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm tại các công ty đa quốc gia, ông Eric và bà Cao Phương Hà đã chia sẻ những đánh giá, nhận định của mình về thị trường lao động bản địa cũng như so sánh sự khác nhau với thị trường lao động của các nước trong khu vực. Eric Sito nói: “Mỗi thị trường có những yêu cầu và đòi hỏi khác nhau cho cùng một vị trí tuyển dụng. Chính vì vậy, nguồn nhân lực của thị trường Việt Nam cần phải năng động hơn nữa để quảng bá thương hiệu cá nhân trong sự cạnhh tranh khốc liệt đang diễn ra hiện nay”…

Hòa chung không khí cởi mở của buổi gặp gỡ, các bạn trẻ tham gia đã không ngại đặt ra nhưng câu hỏi đầy hóc búa nhưng cũng không kém phần hấp dẫn dành cho hai “đầu tàu” của JobStreet. Một trong những mối bận tâm chung của các bạn tham dự hội thảo là “Chìa khóa nào để mở cánh cửa nghề nghiệp tại một thị trường lao đông màu mỡ như Singapore?”. Ông Eric đã trả lời: “Trước tiên, hãy hỏi bản thân liệu bạn đã có những thương hiệu riêng để cống hiến cho thị trường lao động mà bạn đang nhắm đến chưa? Ngoài ra, bạn cần biết mình là ai, mình đang có gì và hãy biết cách quảng bá những giá trị đó đến với nhà tuyển dụng – Chỉ cần làm được những điều đó thôi là bạn đã đi được 70% của chặng đường tìm kiếm công việc mơ ước của mình!”.

Nghiêm túc với mục tiêu nghề nghiệp

Cùng chung mối quan tâm đó thay mặt các bạn trẻ tham gia buổi đối thoại,bà Cao Phương Hà đã “chất vấn” ông Eric Sito bằng câu hỏi: “Vậy các bạn ứng viên nên bắt đầu chứng tỏ thương hiệucho bản thân như thế nào?” và Eric Sito đã không ngần ngại trả lời ngay rằng “Đó chính là phần giới thiệu tóm tắt nghề nghiệp của các bạn trong hồ sơ ứng tuyển. Trong hàng nghìn hồ sơ ứng tuyển, các bạn hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người nghiêm túc với mục tiêu nghề nghiệp - đó là điều quan trọng nhất”.

Một điều khá thú vị tại buổi tọa đàm đó chính là sự chia sẻ về ứng dụng tìm việc làm trên điện thoại của ông Eric Sito và bà Phương Hà, một luồng gió mới thổi vào xu hướng tìm việc dành cho các bạn trẻ năng động.Tuy chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam nhưng lại đã rất được ưa chuộng tại các nước trong khu vực, ông Eric tiết lộ rằng gần 55% các ứng viên tìm việc tại Singapore thông qua các ứng dụng trên điện thoại…

Kết thúc buổi tọa đàm, các bạn trẻ không vội vã ra về như thường lệ mà cố nán lại để có những phút trao đổi riêng với ông Eric và bà Phương Hà để xin những lời khuyên bổ ích nhằm tháo gỡ những khúc mắc riêng mà các bạn đã và đang gặp phải trên con đường tìm công việc mơ ước của bản thân. Nhiều bạn trẻ cho biết rằng họ mong có nhiều cuộc gặp như thế này để có thể trao đổi, hiểu rõ về những cơ hội việc làm của bản thân.

Minh Thành
Theo TTVN
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,209
Thành viên mới nhất
aogobaybaz
Back
Bên trên