Nếu tôi là bạn thì tôi sẽ...........

phuocthanh_npt

Verified Banker
Một giả định để ai đó chợt nhận ra những gì đã , đang và sẽ xảy ra xung quanh mình với cái nhìn khác, cái nhìn cho mình nhưng không hẳn cho mình, để hiểu rõ hơn những người bạn, dẫu cho mọi người vẫn thường thốt lên : Giá mà.....Khi thứ gì đó qua đi.
Còn tôi và bạn , ngày hôm qua vẫn có thể là ngày hôm nay hoặc ngày mai bởi đơn giản chúng ta là bạn.
Và nếu tôi không phải là tôi , mà tôi là bạn...thì liệu tôi có hành động như bạn không? Chắc cũng vậy thôi, nhưng sao không một lần giả định nhỉ???
Những gì đã xảy ra cho bạn , cho tôi hay bất kì ai khác ,tất cả giờ chỉ là quá khứ. Một quá khứ không bao giờ tìm lại được, một tương lai không thể nào xác định được. Nhưng hiện tại thì bắt đầu từ quá khứ và là cầu nối đến tương lai.

- Nếu tôi là bạn :Tôi sẽ không bao giờ cố giấu hay kìm nén những cảm xúc đối với ai đó để rồi suốt ngày phải chạy trốn chính bản thân mình, cùng hàng trăm ,hàng nghìn sự lựa chọn mà trong đó không có sự lựa chọn nào thuộc về bạn. Còn nếu vì lí do nào đó, thì tôi cũng sẽ đặt nó ở vị trí sâu nhất trong tâm hồn để thoải mái hơn khi đương đầu với chính bản thân mình.
- Nếu tôi là bạn :
Tôi sẽ không bao giờ trách bạn mình là "Đồ tồi...." Bởi chỉ lí do mà chỉ bạn mới biết.Dẫu rằng nó sẽ được bỏ qua nhưng nó giống như một hố sâu vô hình được dựng lên mà không cách nào vượt qua được. Một chiếc cốc thủy tinh đã vỡ thì làm sao có thể hàn gắn như lúc ban đầu, dù người thợ có khéo léo đến cỡ nào .
- Nếu tôi là bạn :
tôi sẽ không vì chút lòng ích kỉ , ghen tị với bản thân mình mà bỏ quên bản thân mình, để rồi cứ phải dằn dặt trong những tháng ngày đơn độc. Bạn không muốn ai ở bên bạn, cũng bởi bạn quá yêu bản thân mình, hơn bao giờ hết.
- Nếu tôi là bạn : tôi sẽ nghĩ ngày mai tươi sáng hơn ngày hôm qua chứ không bi quan cho một ngày mới vì bất kì lí do gì.
- Nếu tôi là bạn: tôi sẽ không chạy đi tìm một bến đỗ cho bản thân mình khi bến đỗ cũ chưa được xây dựng vững chắc .Đôi lúc đó là xu hướng ,nhưng khi làm người khác mất niềm tin thì cũng thật khó để làm tốt công việc dù bạn có thật sự muốn như vậy.
- Nếu tôi là bạn: Tôi sẽ cố loại bỏ những suy nghĩ nhạy cảm không đáng có về một ai đó để rồi sinh ra ngớ ngẩn.Tất cả chỉ để chứng minh bạn " ngưỡng mộ" người đó.
- Nếu tôi là bạn : tôi sẽ không dành nhiều thời gian vào bốn bức tường và màn hình Internet để tách biệt với thế giới. Trong khi cuộc sống ngoài kia có nhiều thứ tươi đẹp để khám phá.
- Nếu tôi là bạn :
Tôi sẽ không lôi khiếm khuyết của người khác ra làm trò đùa. Nếu tôi là bạn tôi cũng sẽ không nghĩ ranh giới giữa tình bạn và tình yêu mong manh đến thế .
- Nếu tôi là bạn : tôi sẽ không nghĩ ( tương lai ) khi hôm nay (hiện tại) tôi chưa biết là gì . Có thể ngày mai sẽ không bao giờ đến hoặc sẽ đến nhưng bạn nghĩ mình sẽ ra sao khi ngày mai thật sự đến .
- Nếu tôi là bạn : nếu.....tất cả cũng chỉ là những giả định mà thôi .Những thứ đã qua đi và để lại chút gì cho bạn, cho tôi và những người bạn của chúng ta , đôi lúc khiến chúng ta trưởng thành hơn.Có thể tôi không thành công như bạn , không hành động được như bạn ở một khía cạnh nào đó , nhưng tôi giả định là bạn để hiểu hơn tính cách những người bạn của mình , để trải nghiệm thêm cuộc sống tù những gì mình nhận được.Vậy có khi nào bạn không là bạn mà là tôi hay ai đó không nhỉ ? Tại sao lại không kia chứ ?
Nguồn: SinhVienThamDinh.Com
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Hãy tự đánh giá về vấn đề thực tiễn, đừng chỉ lúc nào cũng thốt lên"giá mà", ''ước gì lúc đó'', ''nếu mà''
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,253
Thành viên mới nhất
banthangtv99
Back
Bên trên