Nếu muốn cuộc sống không trôi qua tầm thường vô vị, sau 40 tuổi nhất định phải có được 3 người bạn này

T888

Super Moderator
Bank's User
20/3/13
9,419
1,256
113
ub.edu.vn
Trong thế giới mà tình người thất thường khó đoán như hiện nay, bạn bè cần chất lượng chứ không cần số lượng. Có một người bạn tri kỷ tốt hơn nhiều so với việc có rất nhiều bạn nhưng chỉ là quen xã giao.

Cuộc đời của mỗi người đều sẽ gặp gỡ rất nhiều người. Phần lớn trong số đó đều chỉ là khán giả đứng ngoài nhìn vào cuộc đời gập gềnh bôn ba vất vả của chúng ta.

Có rất ít người sẽ thực sự tham gia vào cuộc sống của chúng ta, sẵn lòng chia sẻ tâm sự với ta, lúc thành công sẽ ở bên cạnh mỉm cười chung vui với ta, còn lúc ta thất bại rơi xuống đáy vực của cuộc đời sẽ thật lòng kéo ta đứng dậy.

Đa số bạn bè rồi sẽ dần dần rời xa nhau, đây là kết cục của phần lớn tình bạn thông thường. Vì thế chơi cùng một người là cả một quá trình chọn lọc, có thể ở lại đến cuối cùng mới chính là tình bạn đích thực.

Nếu muốn cuộc sống không trôi qua tầm thường vô vị, sau 40 tuổi nhất định phải có được 3 người bạn này

Đặc biệt, con người khi bước sang tuổi trung niên, nhất định nên có cho mình 3 người bạn này. Ai đã có rồi, nhất định phải trân trọng, nâng niu.

1. Người thấu hiểu ta

Đa phần con người sau độ tuổi 40 đều mang trên mình nhiều gánh nặng cuộc sống trong khi vẫn phải tiến về phía trước. Điều khiến chúng ta cảm thấy được an ủi chính là lúc này vẫn có người bạn tri kỷ luôn ở bên thấu hiểu ta. Cho dù không thể tâm sự suốt đêm nhưng ít nhất có nhiều cơ hội tâm sự mãi về sau, chia sẻ với nhau về mọi chuyện lớn nhỏ trong cuộc sống. Họ có thể làm vơi bớt mọi buồn phiền luôn đè nén trong lòng ta, cùng ta chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn, thành công, thất bại trong cuộc sống.

2. Người luôn nhắc nhở ta

Trong cuộc sống ai rồi cũng sẽ có lúc cảm thấy mơ màng mất phương hướng, lúc này, nếu có một người sẵn sàng chỉ cho ta hướng đi đúng đắn thì còn có gì tuyệt vời hơn. Người bạn như vậy, trong lúc chúng ta quá phấn khích sẽ nhắc nhở ta không nên quá kiêu ngạo mà quên đi những khó khăn khổ cực ban đầu, khi chúng ta đang quá chìm đắm trong vui vẻ hạnh phúc sẽ nhắc nhở ta phải luôn giữ sự cảnh giác, trân trọng thành quả mà ta đã nỗ lực để đạt được.

Nếu muốn cuộc sống không trôi qua tầm thường vô vị, sau 40 tuổi nhất định phải có được 3 người bạn này - 1

3. Luôn sẵn lòng giúp đỡ ta

Trên đời có vô số kiểu người khác nhau, không ít người thường suy nghĩ đến lợi ích trong lúc kết giao các mối quan hệ. Những người như vậy, vào những lúc ta thành công sẽ ở bên "dệt hoa trên gấm" cùng chia sẻ hưởng thụ mọi thành quả với ta, nhưng khi ta gặp phải khó khăn sẽ quay đầu dứt khoát ra đi, chỉ sợ tránh không kịp kiếp nạn ấy khiến bản thân bị thiệt, là kiểu bạn nhậu đúng nghĩa.

Thế nhưng cũng có những người, khi thấy ta thành công họ cũng sẽ không vội mà thấy sang bắt quàng làm họ, nhưng lúc ta gặp khó khăn hoạn nạn chắc chắn sẽ hết lòng giúp đỡ. Những người như vậy sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ ta làm lại từ đầu khi chúng ta vấp ngã, họ chính là những người đáng để ta kết thân và làm bạn nhất.

Dung (Nguoiduatin.vn)

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Link báo gốc: Nếu muốn cuộc sống không trôi qua tầm thường vô vị, sau 40 tuổi nhất định phải có được 3 người bạn này