Năng lực và bằng đại học

manhlinh_bn91

Moderator
Phải cho con em hiểu rằng "học chính là cái đích để con em tự lo cho chính bản thân sau này". Không phải cứ tốt nghiệp đại học là có tất cả và cũng không phải không cần học nữa.
P/s: Bằng cấp chỉ là cái vé qua cổng bảo vệ

Sau khi đọc những thảo luận của các bạn về "năng lực của chính mình và phải có bằng tốt nghiệp đại học" mình cảm thấy hình như các bạn hơi sai lệch trong vấn đề đưa cái tôi của mình để xác minh ai sai ai đúng.

Thật sự vấn đề chính ở đây là hãy hướng dẫn các em chọn cho mình một hướng đi tùy theo khả năng của các em và gia đình cũng nên biết rằng khả năng học của con em mình tới đâu thì hãy đầu tư đừng vì cá nhân ham muốn làm sao con mình phải bằng bạn bằng bè trong khi con mình đang mang một áp lực quá lớn. Phải cho con em hiểu rằng "học chính là cái đích để con em tự lo cho chính bản thân sau này".

Không phải cứ tốt nghiệp đại học là có tất cả và cũng không phải không cần học nữa, tới đây là đủ để đi làm kiếm tiền, kiến thức học được chỉ là hạt cát trên sa mạc. Chính chúng ta phải tự rèn giũa mình bằng những thực tiễn hàng ngày trong cuộc sống, chính mình sẽ hiểu được trong quá trình đi làm bất cứ công việc gì trong xã hội mình cũng cảm thấy kiến thức chưa đủ.

Có những em khả năng học chỉ vào tới Trung cấp trong quá trình làm việc em cảm thấy thua một số đồng nghiệp trong phòng khi mình chưa có bằng đại học, các em đó có ý chí đăng ký học lên tiếp để bằng chị bằng em, những kiến thức đó được cập nhật mới hơn thông tin sát với thực tiễn hơn. Vậy, chúng ta những người đã tốt nghiệp đại học nếu cứ giậm chân một chỗ chỉ nghĩ rằng mình hơn hẳn người ta, đó chính là mình tự giết chết mình.

Vậy kết luận lại, nếu muốn đạt được những gì mình mong muốn thì hãy cố gắng lên tùy theo sức của mình, kiến thức là vô tận. Tôi và anh sẽ đi hai con đường khác nhau, anh có đủ khà năng để bước thẳng vảo con đường mình chọn, còn tôi phải đi nhiều từng bước một rồi cuối cùng cái đích đại học vẫn đến được.

Ý kiến của bạn?
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,913
Thành viên mới nhất
Coongameb52
Back
Bên trên