Một kế toán chiếm đoạt hơn 24 tỷ đồng của DN để cá độ bóng đá

namnt200007

Verified Banker
[h=2]Ông Nguyễn Tuấn Hải là nguyên Kế toán Công ty cổ phần Xi măng Fico Tây Ninh (Công ty Fico Tây Ninh) bị truy tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.[/h] Đến ngày 15/12, được biết Viện KSND Tối cao đã hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Nguyễn Tuấn Hải, 35 tuổi, trú tại quận 2, TP Hồ Chí Minh; nguyên Kế toán Công ty cổ phần Xi măng Fico Tây Ninh (Công ty Fico Tây Ninh) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, trong vụ chiếm đoạt 18,7 tỷ đồng, Hải đã lập 10 tờ ủy nhiệm chi ghi đúng, đủ nội dung trả tiền cho các đơn vị thực tế đã ký hợp đồng kinh tế với Công ty Fico Tây Ninh, rồi trình Kế toán trưởng và Tổng Giám đốc ký, đóng dấu. Sau đó, Hải đã tẩy xóa nội dung trên ủy nhiệm chi để sửa chữa thông tin người nhận tiền là người thân của Hải để chuyển tiền vào tài khoản của họ, sau đó rút ra chiếm đoạt...

Bằng thủ đoạn này, từ tháng 6/2010 đến tháng 10/2011, Hải đã tẩy sửa nội dung ủy nhiệm chi gốc, tăng số tiền lên gấp nhiều lần, lợi dụng sơ hở của lãnh đạo để rút tiền trực tiếp hoặc qua bản fax cho ngân hàng đã được cắt dán chữ ký và con dấu để rút tiền của Công ty Fico Tây Ninh đang gửi tại Ngân hàng SHB Chi nhánh TP Hồ Chí Minh và Ngân hàng SHB Chi nhánh Đồng Nai. Tổng số tiền Hải chiếm đoạt được là hơn 24,4 tỷ đồng.

Sau khi sự việc bị phát hiện, Hải khai đã sử dụng tiền chiếm đoạt được để cá độ bóng đá qua mạng Internet với đối tượng ở TP Hồ Chí Minh. Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã chuyển tài liệu về hành vi đánh bạc sang Cục nghiệp vụ để điều tra, xử lý.

Theo Đào Minh Khoa
CAND
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,252
Thành viên mới nhất
airtripgo
Back
Bên trên