Làm sao để sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng?

vinguyen1205

Thành viên gắn bó
Sau thời gian dài làm việc, bạn nhận ra con đường đang đi không như những gì mình mong muốn và cần thay đổi.

Nhưng làm sao để lại trở thành ứng viên sáng giá khi mà môi trường xung quanh đã thay đổi nhiều?

Cơ hội việc làm luôn đến với những ai biết nỗ lực

Hãy thử những gợi ý sau:

Cho dù bạn đang tích cực tìm công việc mới hay đã sẵn sàng để nắm lấy cơ hội khi nó xuất hiện, việc tự làm mới lại bản thân và nhất là hồ sơ xin việc là vô cùng cần thiết. Trước tiên hãy bắt đầu bằng cách dành thời gian suy nghĩ xem mình đang ở đâu trên con đường sự nghiệp.

Rất nhiều người quá bận rộn với công việc hàng ngày mà quên mất hướng đi mình đã chọn. Hãy thử đặt cho mình những câu hỏi như: Bạn có còn hứng thú mỗi ngày tới cơ quan? Những công việc được giao có khiến bạn bị lôi cuốn? Thu nhập hiện tại có đủ để bạn sống theo cách mình mong muốn và có tiền tiết kiệm cho tương lai? Bạn có còn đang theo đuổi giấc mơ sự nghiệp của mình?

Nếu câu trả lời là không, đó là lúc bạn cần những bước đi tiếp theo. “Cách tốt nhất một người có được công việc tiếp theo đó là hãy thử cảm nhận xem bạn sẽ tới đâu”, Win Sheffield, chuyên gia hướng nghiệp của CLB Five O’Clock, một tổ chức hướng nghiệp quốc gia tại Mỹ nói. “Rất nhiều người bỏ qua những câu hỏi như trên bởi họ tưởng rằng mình ở trung tâm của thị trường việc làm”.

Bạn không cần phải làm những việc to tát như tìm ra mục đích của cuộc sống hay có một tầm nhìn chính xác tuyệt đối về tương lai. Thay vào đó, Sheffield đề xuất mỗi người nên có một cái nhìn cởi mở về những công việc khác nhau mà có thể đem lại cho họ sự hài lòng. Hãy thử cảm nhận xem điều gì đang khiến bạn hứng thú ngay lúc này? Bạn thường đọc gì trong lúc rảnh rỗi? Sở thích của bạn là gì? Hãy cân nhắc một số công việc có thể giúp phát huy những đam mê đó.

Bước tiếp theo là làm mới lại hồ sơ xin việc. Theo Sheffield, các chủ doanh nghiệp trung bình thường chỉ dành 10 giây cho mỗi hồ sơ và những người có ít hơn 10 năm kinh nghiệm tốt nhất chỉ nên trình bày lý lịch trong vòng 1 trang giấy. Nếu bạn có kinh nghiệm nhiều hơn vậy có thể viết sang trang thứ 2.
Sưu tầm
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,088
Tổng số thành viên
352,156
Thành viên mới nhất
onbetwine
Back
Bên trên