Làm giàu khó hay dễ ? bạn là ai trong kim tứ đồ của Robert Kiyosaki

  • Bắt đầu Bắt đầu hidro1901
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

hidro1901

Thành viên
Làm giàu khó hay dễ ? bạn là ai trong kim tứ đồ của Robert Kiyosaki
Chào mọi người!
mình muốn tạo ra chủ đề để mọi người cùng thảo luận! mong mọi người đóng góp ý kiến nhé!
Vâng có một câu nói: bạn làm việc vì tiền hay tiền làm việc cho bạn.
Robert Kiyosaki (sinh ngày 8 tháng 4 năm 1947) là một nhà đầu tư, doanh nhân. Kiyosaki định nghĩa "tài sản" là thứ sinh ra tiền, chẳng hạn một ngôi nhà cho thuê hay một doanh nghiệp, còn "tiêu sản" là thứ gây ra chi phí, chẳng hạn một ngôi nhà mua trả góp, xe hơi và các thứ tương tự như vậy.
Kiyosaki nhấn mạnh vào cái ông gọi là "giáo dục tài chính". Ông ta nói rằng các kỹ năng trong cuộc sống có thể học được tốt nhất qua kinh nghiệp và đó là các bài học không bao giờ được giảng dạy trong nhà trường. Ông ta cho rằng cách giáo dục truyền thống chủ yếu chỉ dành cho những ai muốn trở thành người làm thuê hay làm tư nhân, và đó là tư tưởng của "thời đại công nghiệp". Và theo Kiyosaki, để có được sự tự do về tài chính, mọi người cần có doanh nghiệp riêng hoặc trở thành một nhà đầu tư.
Kiyosaki thường nói về cái mà ông gọi là "kim tứ đồ Cashflow". Đó là tên ông ta đặt cho mô hình, trong đó tiền trên thế giới được kiếm ra (do Kiyosaki sáng chế) được miêu tả như trong hình. Hình vẽ gồm có bốn nhóm, chia ra bởi hai đường thẳng. Ở mỗi nhóm có một chữ đại diện cho cách mà cá nhân kiếm tiền. Các chữ đó là:
E: Người làm thuê (Employee) - làm việc cho người khác.
không mạo hiểm.
không lợi nhuận.
Nghèo vẫn hoàn nghèo.
S: Người làm tư nhân hoặc chủ một doanh nghiệp nhỏ (Self-employed/Small business owner) - nơi một người có công việc riêng và trở thành chủ của chính họ.
Sinh lợi nhuận.
Có cơ hội làm giàu.
Mạo hiểm
.
B: Chủ doanh nghiệp (Business owner) - nơi một người có một "hệ thống" kiếm tiền, tốt hơn so với một công việc để kiếm tiền.
Không mạo hiểm.
Có một doanh nghiệp lớn ổn định.
Cơ hội giàu có rất cao.
I: Nhà đầu tư (Investor) - Dùng tiền để nhận một số tiền hoàn lại rất lớn.
Lợi nhuận cao.
Vô cùng mạo hiểm.
Những ai ở bên trái (E và S) chiếm 80% dân số và họ có 20% của cải xã hội, theo Kiyosaki thì người đó không bao giờ đạt được sự giàu có thật sự. Ngược lại, những ai ở phía bên phải (B và I) chiếm 20% dân số và họ có 80% của cải xã hội, thì đang theo con đường đúng duy nhất để đạt tới sự giàu có thật sự.
Bạn có thể thấy rằng:
Rất nhiều người luôn luôn mong muốn đi tìm kiếm sụ ổn định tài chính bằng cách nghĩ rằng tìm kiếm lấy một công việc làm công ăn lương cho một công ty hay nhà máy nào đó có đóng bảo hiểm xã hội và được nhận lương khi về hưu thế là ổn định,thế là chắc ăn. Nhưng thật đáng tiếc họ không hiểu rằng như vậy tức là họ đã đưa số phận của mình cho người khác quyết định,mà tiêu biểu ở đây là ông chủ của bạn,nó giống như bạn lái một chiếc xe xuống dốc mà không co phanh vậy,không thể kiểm soát được. Vâng! kiểm soát làm sao được khi mà mọi cái đều do ông chủ của ban quyết định? tôi có thể lấy ví dụ cho bạn thấy: bạn nghĩ rằng nó ổn định? . Tôi hỏi bạn nếu như bạn đã phấn đấu nỗ lực vì công ty của bạn đã hàng chục năm rồi nhưng sự cố không hay xảy ra khi bạn và ông chủ có xích mích và bạn không thể làm việc ở đó được nữa thì điều gì sẽ xảy ra với bạn,gia đình bạn khi tất cả đều trông cậy vao bạn? Hoặc là một ngày nào đó chẳng may bạn bi ốm chiền miên,tai nạn giao thông và bạn không thể làm việc được nữa,liệu ông chủ của bạn có trả lương cho bạn suốt đời không khi mà bạn không làm việc hiệu quả cho ông ta? câu trả lời rõ ràng là không! Hay đôi khi không phải từ phía bạn mà là từ phía công ty của ong chủ bạn bị phá sản thì sao? bạn mất việc đúng không? lại một lần nưa cho chúng ta thấy làm công ăn lương không phải là sự ổn định như nhiều người vẫn lầm tưởng!

Hàng ngày nếu các bạn để ý trên các phương tiện truyền thông đại chúng các bạn sẽ luôn nhận được rất nhiều những thông tin về sự xa thải,cắt giảm biên chế,rồi các côn gty phá sản khiến hàng triệu người phải thất nghiệp và khốn khó…

Một lời khuyên cho các bạn là thay vì làm việc và phấn đấu cả đời cho những cái mà không bao giờ thuộc về bạn thì bạn hãy đi xây dựng co mình một tài sản vững mạnh để nó làm việc và tạo ra tiền của cho bạn.giúp bạn đạt đến sự tự do về tài chính và thời gian.đó không chỉ là sự ổn định mà còn là sự tự do theo đúng nghĩa!
Đó chính là nhóm E và S.
Vấn đề mình muốn nói ở đây là ví dụ bạn còn trẻ, bạn có thời gian. Thứ bạn muốn là công việc ổn định, vơ con. đúng không ạ? và như vậy là đủ với bạn. Và mình muốn nói đó là sai lầm của bạn bởi khi khi bạn trẻ mình nghĩ bạn phải thử sức những thứ mới. đương đầu với thử thách, thể hiện mình, để cuộc sống có ý nghĩa, thành công hay thất bại thì bạn cũng đã sống với sự cố gắng hết mình. bạn không phải hối hận suy nghĩ những gì bạn mất. Còn nếu không bạn kiếm được công việc ổn định lương ở 2 con số, thời gian trôi bạn có vợ con rồi công việc gia đình, những thứ mình có được 1 ngôi nhà nhỏ ấm cúng, bạn muốn vợ con bạn có những thứ mà mọi người có. Lúc ấy " bài toán cuộc đời" các câu hỏi tại sao mình không thể cho vợ những gì tốt nhất? cho con mình đi du học? mình cũng muốn nhà lầu, xe hơi rồi các câu hỏi tại sao, nếu như,,,. Lúc đó tiền hay sự nghiệp sẽ trả lời cho bạn thời gian mất đi không quay trở lại. Và chỉ có những người dám nghĩ dám làm, nhận rủi ro và thách thức số phận mới có thể thay đổi cuộc đời mình, con người mình và những người bên cạnh mình.

Chúc mọi người có được những thay đổi mới thành công mới trong cuộc sống!
 
ai cũng muốn giàu,nhưng làm giàu là cả một vấn đề???
ai cũng muốn mình thuộc 20% ít ỏi kia nhưng không phải ai cũng có 1 sự khởi đầu thuận lợi.có thể muốn mở 1 doanh nghiệp nhưng không có đủ vốn,quan hệ còn hạn hẹp????
=> quan hệ??? là thứ tài sản vô hình trong thời buôi này
do vậy : làm giàu rất dễ và cũng rất khó!!!
 
có 2 kiểu
làm giàu từ quan hệ và làm giàu từ năng lực,mọi người vẫn bảo cân bằng sự nghiệp và gia đình,nhưng theo mình để có sự nghiệp thì có khi phải làm chậm quá trình lấy vợ,sinh con.^^ vì bao nhiêu tâm huyết mới dồn vào công việc đc.
vài dòng góp ý cùng các bạn.\m/
 
bài viêt trên đây của bạn hidro1901 là nội dung cơ bản chúng ta cần biết khi đọc sách "Rich dad, Poor dad" của Robert Kiyosaki.
Điều này thực sự bổ ích, cực kỳ giá trị cho mọi người. Mọi người nên tìm hiểu sâu về cuốn sách này. Mình muốn chia sẻ với mọi người đã và đang, và sẽ đọc nó. Bạn muốn thành công, giàu có hay đạt được bất cứ ước mơ của riêng bạn, điều quan trọng trước hết bạn phải suy nghĩ như một người thành công, nghĩ như người thành đạt, và sung sướng như người hạnh phúc. THINK BIG, LIVE BIG. Have a wonderful future ! May all your dream come true.
Mình rất vui khi được kết bạn và chia sẻ với mọi người. ( giữ liên lạc qua nick nhé ) :)
 
1. Làm giàu một cách trung thực là không dễ :))
2. Cái giai đoạn quan trọng nhất là Làm như thế nào thì chả có ai chỉ cho chúng ta cả, những vấn đề trên cũng chỉ là bước khởi đầu thôi, vì vậy nó chỉ phù hợp với sinh viên ngồi chém với nhau cho sướng miệng. Ngồi băn khoăn mình ở đâu trong 4 cái vị trí kia cũng chỉ giải quyết được vấn đề tư tưởng thôi. Chả được gì.
 
1. Làm giàu một cách trung thực là không dễ :))
2. Cái giai đoạn quan trọng nhất là Làm như thế nào thì chả có ai chỉ cho chúng ta cả, những vấn đề trên cũng chỉ là bước khởi đầu thôi, vì vậy nó chỉ phù hợp với sinh viên ngồi chém với nhau cho sướng miệng. Ngồi băn khoăn mình ở đâu trong 4 cái vị trí kia cũng chỉ giải quyết được vấn đề tư tưởng thôi. Chả được gì.

1. Làm giàu một cách trung thực là không dễ nhưng không hề khó, people can do it, you can do it, i can do it. Just believe and find the chance !
2. Cái giai đoạn quan trọng nhất là Làm như thế nào thì bạn nên đọc kỹ lại tập 11 sách Rich dad, Poor dad nhé, sẽ có 11 cách làm giàu và chắc chắn có cách phù hợp với bạn, với sinh viên chúng ta, hãy nghiền ngâm nhé.
Mình rất vui khi được chia sẻ với bạn (giữ liên lạc nhé ) Good luck !
 
các bác ah, làm giàu phải có máu liều nữa. tính em thì chết nhát thế nên cả đời chắc cố gắng thì đủ ăn thôi
 
Thanks nha ! hihi
Ah phần này sẽ được nói ở bài sau. Phần này mình chỉ muốn mọi người biết mình đang ở vị trí nào trong kim tứ đồ, và mục tiêu trong tương lai ra sao thôi.
Mình muốn cùng những người có chí hướng và khát vọng làm giàu. Làm bạn cùng chia sẽ kinh nghiệm và biết đâu cùng ý tưởng chúng ta có thể là đối tác.

---------- Post added 11-03-2012 at 08:43 PM ----------

thanks you!
Mình cũng cho rằng cuộc sống đều có 2 mặt như 1 cái cân bên nặng bên nhẹ đối với từng người và khi đưa ra lựa chọn thì tất nhiên ta sẽ phải đánh đổi.
 
ai cũng muốn giàu,nhưng làm giàu là cả một vấn đề???
ai cũng muốn mình thuộc 20% ít ỏi kia nhưng không phải ai cũng có 1 sự khởi đầu thuận lợi.có thể muốn mở 1 doanh nghiệp nhưng không có đủ vốn,quan hệ còn hạn hẹp????
=> quan hệ??? là thứ tài sản vô hình trong thời buôi này
do vậy : làm giàu rất dễ và cũng rất khó!!!
Thanks for you!
Chính xác là như vây. mình cũng đồng quan điểm với bạn Vốn, mối quan hệ, con đường riêng, cơ hội, bản thân mỗi người nữa! Nhưng tất cả những điều đó không phải nhà đầu tư nào cũng có, rất nhiều người đi lên từ con số 0 bạn ah. Điều mình muốn nói ở đây khó chính xác rất khó. Và khó hơn nữa là lòng người ngại khó. chúc bạn thành công.

---------- Post added 12-03-2012 at 08:29 AM ----------

các bác ah, làm giàu phải có máu liều nữa. tính em thì chết nhát thế nên cả đời chắc cố gắng thì đủ ăn thôi
Hihi Cảm ơn bạn đã trao đổi ! đúng là thời buổi này muốn làm giàu, thì phải liều ( liều ăn nhiều). An phận cũng tốt mà bạn. Chỉ điều là không phải là bạn nhát mà tư tưởng bạn không muốn mình thử mọi thứ đến với bạn là ở bạn có muốn hay không!

---------- Post added 12-03-2012 at 08:42 AM ----------

1. Làm giàu một cách trung thực là không dễ :))
2. Cái giai đoạn quan trọng nhất là Làm như thế nào thì chả có ai chỉ cho chúng ta cả, những vấn đề trên cũng chỉ là bước khởi đầu thôi, vì vậy nó chỉ phù hợp với sinh viên ngồi chém với nhau cho sướng miệng. Ngồi băn khoăn mình ở đâu trong 4 cái vị trí kia cũng chỉ giải quyết được vấn đề tư tưởng thôi. Chả được gì.
Thanks! Đúng là như vậy ! Đây là giai đoạn lên dây cót ! nhưng nếu không có giai động làm nóng mình thì sao có thể chạy được, chuột rút bạn ah? Đây là phần đầu câu chuyện mà mình muốn gửi. mình sẽ chia sẻ các phần tiếp theo mong mọi người tiếp tục cho ý kiến!
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,088
Tổng số thành viên
352,156
Thành viên mới nhất
onbetwine
Back
Bên trên