Lãi suất cho vay mua nhà tháng 12: Mức nào thấp nhất?

Tin Zuẩn Không?

Super Moderator
Super Mod

Đầu tháng 12, nhiều ngân hàng tiếp tục xu hướng giảm lãi suất cho vay mua nhà.​

Cụ thể, Shinhan Bank đang triển khai mức lãi suất cho vay ưu đãi nhất là 6,6%/năm, áp dụng cho 6 tháng đầu. Thời hạn cho vay kéo dài đến 30 năm với hạn mức cho vay đạt 70%.
Đây cũng là ngân hàng có mức điều chỉnh giảm lãi suất vay mua nhà nhiều nhất trong tháng. Cụ thể, so với tháng trước, ngân hàng đã mạnh tay giảm tới 1%.
Như vậy, sau tròn 1 năm, lãi suất cho vay mua nhà tại Shinhan Bank đã giảm rất sâu, giảm 4,3% từ con số 10,9% hồi tháng 12/2022.
Theo sau đó là gói vay tại ngân hàng WooriBank với hạn mức cho vay lên đến 80% tài sản thế chấp. Lãi suất được áp dụng là 7,2%/năm với thời hạn vay kéo dài 30 năm.

Lãi suất cho vay mua nhà tháng 12: Mức nào thấp nhất? - Ảnh 1.
Lãi suất cho vay mua nhà tháng 12 được nhiều ngân hàng tiếp tục điều chỉnh giảm. (Ảnh minh họa).

Hong Leong Bank cũng đang có gói vay với lãi suất ngân hàng khá hấp dẫn là 7,3%/năm. Khách hàng có thể vay đến 80% giá trị tài sản thế chấp và thời hạn vay kéo dài 25 năm.

HSBC cũng duy trì lãi suất cho vay mua nhà ở mức 7,2%/năm và 9,75%/năm.

Một số ngân hàng khác có mức lãi suất dưới 10%/năm như: Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam - PVcomBank (9%/năm); Ngân hàng TMCP Phương Đông - OCB (8,49%/năm); Ngân hàng TMCP Sài Gòn - SCB (7,9%/năm). Trong đó, SCB gây chú ý khi có tỷ lệ cho vay tối đa lên đến 100%.
Trong khi đó, một vài ngân hàng vẫn có mức lãi suất cho vay mua nhà trên 10%/năm như: Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam - MaritimeBank - MSB với 10,99%/năm; Ngân hàng TMCP Tiên Phong - TPBank với 10,7%/năm và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - Techcombank với 10,5%/năm, không đổi so với tháng trước.

Một trong những điểm đáng chú ý là một số ngân hàng bắt đầu thực hiện cho vay ưu đãi khi khách hàng mua căn nhà đầu tiên.
Cụ thể, VietinBank có chính sách hỗ trợ lãi suất một phần cho người dân mua nhà thứ nhất để ở (mức hỗ trợ có thể là 2% bằng hỗ trợ sản xuất kinh doanh theo Nghị định 31) và/hoặc có cơ chế hỗ trợ lãi suất cho vay cụ thể đối với khách hàng mua bất động sản nhằm bình ổn thị trường và hỗ trợ các tổ chức tín dụng tài trợ vốn cho khách hàng.

Dù mức lãi suất cho vay đã giảm, nhưng theo các chuyên gia, mức lãi suất này vẫn còn cao.

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính - ngân hàng, kinh tế vẫn còn khó khăn nên sức hấp thụ vốn của nền kinh tế yếu. Do đó, bên cạnh việc ngân hàng giảm lãi cho vay, cần có giải pháp kích cầu sức mua.
Theo Châu Anh/VTC News
VTC News


 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,577
Số bình luận
528,094
Tổng số thành viên
351,749
Thành viên mới nhất
youhuihuodog53
Back
Bên trên