Làm thế nào để thu hồi nợ quá hạn nhanh?

maintelnet

Verified Banker
Chào các Mem ! Mình đang làm trong mảng thu hồi nợ vay quá hạn và nợ tiềm ẩn. Trong bối cảnh mà nợ quá hạn đang gia tăng từng ngày do công tác cho vay ồ ạt của những năm 2009-2010 và do thời cuộc kinh tế khó khăn như hiện nay. Minh thấy mỗi một ông khách hàng nợ quá hạn chẳng ông nào giống ông nào. Có ông chỉ cần tới đôn đốc, động viên là họ bán nhà đi trả nợ ngay, nhưng có người kể cả mang đơn đi kiện họ rồi, họ cũng chẳng sợ. Lắm lúc cả ngày đi làm việc với hết khách hàng này tới khách hàng khác nhưng không thu được kết quả gì, nhưng có ngày chẳng làm gì có người mang tiền tới trả. Vì vậy minh mạo muội mở Topic này rất mong những ACE cùng nghề chia sẻ chút kinh nghiệm trong lĩnh vực đòi nợ này. Rất mong mọi người chia sẻ !
 
Ôi giời! Đây là vấn đề nan giải bạn ơi! Tùy theo từng trường hợp khách hàng mà xử lý chứ nhất thiết không thể áp dụng một quy trình nào để xử lý được đâu. Nhưng bản chất cốt lỏi vẩn là nguyên nhân từ ngân hàng. Khi xử lý nợ bạn phải xác định:
- Hồ sơ vay có đúng thực tế không? có sản xuất kinh doanh và xử dụng vốn đúng không?
- Cho vay, quản lý món vay có đúng quy định của nội bộ và đúng quy định của NHNN chưa?
- Quan trọng nhất là hồ sơ có vấn đề nhận tiền tỷ lệ gì đó không?
- Khách hàng có hợp tác hay không?
- Khách hàng còn nguồn nào nữa không?

Trên cơ sở những nhận định chung như trên, mình sẽ có cách ứng xử linh hoạt từng trường hợp cụ thể: rắn, mền, hợp tác , hỗ trơ, miễn giảm lãi và có thể giảm gốc hoặc cho vay lại...

Chúc bạn thành công!
 
khi khách hàng đã hết tiền, muốn thu nợ nhanh thì nó cũng giống như môt "điệp vụ bất khả thi" zậy
 
Phải năn nỉ ỉ ôi khách hàng thôi, thường xuyên ghé nhà, gọi điện...hic,Lúc làm hồ sơ nên tuân thủ đúng các quy trình hiện hành để đảm bảo an toàn nếu có kiện ra tòa, trước khi kiện ra tòa, thì chịu khó phân tích cho khách hàng việc ra tòa không những phải trả nợ, thanh lý tài sản mà còn phải tốn án phí...nếu không được nữa thì kiện ra tòa, rồi tiếp tục công cuộc hành trình ngày ngày hỏi thăm Kh thôi.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,575
Số bình luận
528,080
Tổng số thành viên
351,365
Thành viên mới nhất
Ltth@
Back
Bên trên