Kinh nghiệp đi mua máy tính và gặp những đứa ngu còn tỏ ra nguy hiểm!

jojino

Thành viên tích cực
Thưa anh chị em, sau đây tôi xin chia sẻ cho anh chị em một kinh nghiệm khi đi mua máy laptop hoặc cá thứ liên quan đến công nghệ!
Sáng nay định đi tham khảo một con Laptop ở TA ở đường Tây Sơn, đang ngắm một con Lenovo giá hơn 22 triệu thì một em nhân viên, chắc là tư vấn bán hàng đến hỏi:
"Anh cần mua gì ạ, em có thể tư vấn cho anh?". [-O<
Mình nói thật là cái món Laptop thì chẳng hơn ai nhưng cũng chẳng cần ai tư vấn, vì đã qua bao nhiêu đời dùng máy, với lại đã từng nghiên cứu về máy Laptop nhiều rồi nên mình bảo:
"Cảm ơn em, anh ngắm thôi, chứ anh có máy rồi". :-q
Đến khi đó mặt em này xị ra, mình ngắm con máy được một hồi, do thói quen thì mình lấy một tờ giấy và bút ghi lại tên máy để về nghiên cứu thêm, tính trưa nghiên cứu rồi tuần sau quay lại mua nếu giá hợp lý.Tự nhiên em "xị mặt" đó đến nói:
" Ở đây bọn em không cho ghi", :-w
mình hỏi:" Thế anh chụp ảnh cũng không được à?"
Em nói:"Không được".^:)^
Mình lại hỏi tiếp:"Thế thông tin máy ở đây là bí mật à?, bọn anh chạm máy cũng không được à?"
Em nói:" Cái gì cấm thì em nói rồi, còn cái gì không cấm thì em không nói".$-)
Theo mình đoán thì chắc em này không có óc, hoặc là em này học hành chẳng ra gì, đơn giản là người ta lên một trang web nào đó cũng có thể tìm được thông tin của máy đó, thậm chí trên trang web của chính bọn nó, thế mà nó lại còn tỏ ra nguy hiểm. Mình về luôn, về lên web thì hóa ra chỗ khác giá còn mềm hơn 1 triệu, lại còn được khuyến mãi. Lên trang của nhà nó thì thông tin nó đầy ra.
Cuộc sống vốn dĩ phức tạp, nhưng gặp nhau, không quen biết thì cũng nên cho nhau những điều không bực mình và khó chịu, vì cũng có thể sau này, chính nó lại đi mua máy ở chỗ khác, và gặp lại trường hợp như mình.
Ngày chủ nhật bị con thiểu não này làm cho bực cả mình! Vì thế, kinh nghiệm anh em đi mua máy tính là tránh xa mấy đứa đã không biết gì còn tỏ vẻ nguy hiểm ra, tốt nhất tránh bọn TA ra, đi mua máy tính, nên có những ghạch đầu dòng sau:
1. Chỉ nên hỏi sự tư vấn của NHỮNG NGƯỜI THỰC SỰ AM HIỂU VỀ MÁY TÍNH
2. Nên có sự tham khảo, so sánh giá trước khi chọn một nhà cung cấp. Như giá cả, cấu hình, và mục đích sử dụng.
:-bd
3. Và công cụ hữu hiệu khi đánh giá nhà cung cấp là qua Google.com.vn, đó là người bạn đồng hành trung thực nhất, và phản ánh hầu như các mặt của một nhà cung cấp.
4. Trước khi nghe một đứa nào tư vấn về máy tính tại nơi xem máy, nên đưa ra các câu hỏi dò về trình độ máy tính của nó. Qua đó để đánh giá trình độ của nó trước khi để nó lải nhải vào lỗ tai anh em.
5. Tuyệt đối không bị mấy con trông có vẻ thơ ngây tư vấn mà mù mắt, không ngắm con này thì ngắm con khác, anh em đừng để mua cái máy hơn tiền triệu về để rồi hối hận vì dại gái, mình giờ chẳng dám quay lại đó nữa, qua chỗ khác giá rẻ hơn mà lại thoải mái hơn.

Mình ra trường được 03 năm, đã đi mua máy cho rất nhiều người, đã dùng qua 03 đời máy tính, nhiều đời điện thoại, và trên đây là những kinh nghiệm của bản thân cho anh em UB.:-t
 
Việc cấm chụp hình, ghi chép là để phòng "gián điệp" của đối thủ cạnh tranh. Còn việc tìm được thông tin từ các nguồn thì quá rõ rồi. Vấn đề là trên lệnh xuống thì các ẻm vẫn phải thực hiện thôi. Vào mấy nhà sách còn thế nữa là...:">
Còn về giá thì TA đúng là vô đối rồi#-o
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,577
Số bình luận
528,091
Tổng số thành viên
351,671
Thành viên mới nhất
12bet1net
Back
Bên trên