Kinh nghiệm phỏng vấn xương máu quyết định để được nhận vào Ngân hàng

mua

Thành viên tích cực
Mình đã chinh chiến với Ngân hàng từ lâu rồi, nhưng vẫn chưa được làm việc ở Ngân hàng_ước mơ bấy lâu của mình. Một trong những nguyên nhân quan trọng là chưa thể hiện tốt bản thân trong vòng phỏng vấn. Nay mình xin lập theard này để các banker chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn của chính bản thân mình. Hy vọng những anh, chị, bạn ĐÃ ĐẬU VÀO NGÂN HÀNG rồi, hãy bỏ chút thời gian chia sẻ BUỔI PHỎNG VẤN QUYẾT ĐỊNH đã đưa các bạn làm việc tại Ngân hàng.Các bạn hãy chia sẻ buổi phỏng vấn THỰC TẾ các bạn đã trải qua, có thể theo nội dung như sau:
- Ngân hàng đã đậu
-Các câu hỏi & CÂU TRẢ LỜI CỦA CÁC BẠN ( quan trọng nhất là các câu trả lời, xử lý tình huống, vì cái này mới là cái quyết định)
- Lý do các bạn nghĩ là đậu ( nhờ cách trả lời câu hỏi ấn tượng nào đó đối với hội đồng tuyển dụng)
- Và các kinh nghiệm khác mà các bạn muốn chia sẻ.

Mong mọi người tích cực chia sẻ, vì thực sự mình nghĩ mình và rất nhiều bạn vẫn muốn chiến đấu với Ngân hàng, quyết tâm thành banker!
 

kaitomaulanh

Thành viên
Kinh nghiệm PV, những câu hỏi PV....trên mạng có rất nhiều rồi, e có thể tham khảo tài liệu những câu hỏi PV của GIang Blog, hơn 400 câu hỏi có cả câu trả lời, tuy nhiên một vài câu trong đó trả lời chưa hay, em có thể post câu hỏi thắc mắc lên đây để mọi ngừoi tư vấn cho cách trả lời hay nhất.
 

mua

Thành viên tích cực
Em muốn được biết kinh nghiệm của Ubers cho nó gần gũi :)
Kinh nghiệm PV, những câu hỏi PV....trên mạng có rất nhiều rồi, e có thể tham khảo tài liệu những câu hỏi PV của GIang Blog, hơn 400 câu hỏi có cả câu trả lời, tuy nhiên một vài câu trong đó trả lời chưa hay, em có thể post câu hỏi thắc mắc lên đây để mọi ngừoi tư vấn cho cách trả lời hay nhất.
 

mua

Thành viên tích cực
Mấy bạn đậu vào NH đi làm rồi, vào đây share ít kinh nghiệm đi
 

Linhtran707

Thành viên
Bản thân tớ đi thi NH,cũng k có cái j là chuẩn chung dc. Tớ thấy các bạn phải nhắm vào đối tượng (NH nào) rồi tập trung tìm hiểu những cái thường hay thi hoặc pv rùi luyện thui ah. Các bạn ghi chung chung thế này thật sự mọi người rất khó chia sẻ kn dc
 

Mr. Lonely

Thành viên
Ngày xưa, mình làm 4 năm tại Công ty Kiểm toán ở Sài Gòn. Các bạn có thể nghĩ là ngành đấy và banking có thể gần nhau như là làm việc hầu như liên quan đến số liệu và tính toán, nhưng thực tế là không hề nhé.

Lúc mình nghỉ bên kiểm toán, xin thi vào Vietinbank, tất nhiên dễ dàng vượt qua vòng test, bởi vì test nghiệp vụ khá đơn giản (trả lời dựa vào suy đoán là chủ yếu), còn test IQ vs Tiếng Anh thì đối với mình không khó. Sau đó đến vòng phỏng vấn mới chuối, mình được hẹn phỏng vấn lúc 1h30, xui xẻo là giấy tờ bị thiếu sót, vậy là phải ra ngoài kêu mẹ ở quê chụp hình sổ hộ khẩu các thứ qua đế làm đối chứng với đội phỏng vấn, vậy là từ 1h30 chiều mình bị dời tới cuối buổi chiều mới được phỏng vấn (mình là người cuối cùng).

Các bạn cũng hiểu hoàn cảnh lúc đó nó bất lợi như thế nào, có lẽ cả ngày phỏng vấn, ban phỏng vấn 4 người đó cũng khá là mệt mỏi và chán nản rồi. Mình vào phỏng vấn thì gặp tình huống nghiệt ngã là chú phỏng vấn hỏi "cháu học đại học Kinh Tế TP.HCM đúng ko? khoa Tài Chính Ngân hàng của trường đấy có ông thầy ABC, ông ấy có viết quyển sách lý thuyết tài chính ngân hàng, trong đó có đoạn viết"...."cháu đọc lại đoạn đấy cho chú nghe". Trước khi trả lời, mình đã trình bày là cháu biết sách đấy, biết đoạn đấy nhưng xin phép trình bày đại ý chủ yếu là ý tưởng, chứ trình bày theo sách thì chịu rồi. Thế là mình trình bày, trong lúc mình trả lời, ông ấy liên tục ngắt ngang mình để chỉnh rằng chỗ này chỗ kia nó viết khác...vv cuối cùng mình nổi cục lên, vì thực tế là mình cũng đang có công ăn việc làm tử tế chứ ko phải thất nghiệp hay chưa có việc, nên mình bảo "Chú ơi, đây là phỏng vấn xin việc thôi mà, cho dù kết quả có như thế nào thì hi vọng chú cho cháu trình bày hết, rồi sau đó các chú cứ chấm điểm". Thế là cuối cùng cũng trả lời xong, mặc dù nhận được cái nhìn không thiện cảm lắm từ đội phỏng vấn. Xong họ hỏi thêm vài câu lung tung nữa là xong.

Về nhà 1 tuần sau nhận điện thoại báo đi làm. :), mặc dù sau khi pv xong thì thấy hopeless lắm.

Kinh nghiệm của mình sau khi pv là nên thành thật về bản thân và nghiệp vụ chuyên môn các thứ. Nên thể hiện sự chân thành và sự tử tế của bản thân. Ngoài ra, câu chuyện đó là từ 2015 rồi, đến bây giờ mọi thứ đã thay đổi nhiều, các bank thương mại rất thích các ứng viên nhanh nhẹn, lưu loát, có khả năng bán hàng tốt (tác nghiệp hồ sơ vay là chuyện đơn giản phía sau, cái này vào rồi làm vài bữa là biết hết), quan trọng là phải biết giao tiếp, bán hàng...nên khi phỏng vấn ứng viên nên làm toát ra được mình là người có khả năng bán hàng, bán là bán dựa trên khả năng giao tiếp vốn có, dựa trên kiến thức thực tế, dựa trên những khả năng có thể xảy ra trong thực tế chứ không phải dựa vào lý thuyết bài vở hoặc những chuyện viễn tưởng mà các bạn nghĩ ra. Các bạn có thể chém gió nhiều thứ, những hãy cố gắng xây dựng những câu chuyện có thể thực hiện được. Thân
 

Featured resources

Featured resources

Top