Kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên phân tích tín dụng (CA) của ngân hàng ACB

  • Bắt đầu Bắt đầu mouse0125
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu
Tình hình là em sắp đi phỏng vấn vị trí nhân viên phân tích tín dụng, có anh chị nào làm về vị trí này hay từng phỏng vấn vị trí này chỉ giáo kinh nghiệm cho em với ạ. Khi phỏng vấn mình phải chuẩn bị những gì, với vị trí này thì bản thân phải cần có kĩ năng gì.....ví dụ như khi khách hàng khai mục đích sử dụng vốn vay mình phải làm sao để kiểm tra được họ có khai đúng không.......... E cám ơn ạ.
 
Ở ACB rất chú trọng đến tình hình thực tế của khách hàng.
Về mục đích sử dụng vốn thì có các mục đích chính sau: sản xuất kinh doanh, tiêu dùng, mua bđs, sửa chữa nhà, mua oto, đầu tư chứng khoán. Đối với mỗi mục đích cần đặt ra các câu hỏi: tại sao kh muốn vay, số tiền vay đã hợp lý chưa,các giấy tờ, bằng chứng chứng minh mục đích....
Chứng minh nguồn thu nhập:
+ Từ lương: có sao kê tài khoản, hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm/ thăng chức, bảng lương, xác nhận của cơ quan. Đối với KH làm việc tại DN không lớn lắm bạn nên kiểm tra cẩn thận ( xác nhận với kế toán, xem quy mô công ty và vị trí có tương ứng với mức lương không...=> bảng lương dễ làm giả lắm đó)
+ Từ sản xuất kinh doanh: sổ sách ghi chép (doanh thu, chi phí, công nợ), hóa đơn, phiếu giao hàng...Nếu kh không ghi chép đầy đủ thì đến tận nơi kiểm tra, trực tiếp ghi chép/theo dõi doanh thu trong vòng 3-7 ngày....
+ Từ cho thuê tài sản: phải có chứng từ chứng minh sở hữu, đến tận nơi xem việc cho thuê tài sản có thật không...
Ở ACB dù là KHCN nhưng khi lập tờ trình thẩm định bạn phải lập cả bảng cân đối kế toán, kết quả kinh doanh, dòng tiền (máy tự tính ra rồi) như đối với KHDN (có đơn giản hơn thôi)
 
anh/chị cho em hỏi, thế CA là chỉ có phân tích khách hàng cá nhân ạ? Hay có cả KHDN nữa ạ. Lúc đầu e đọc lướt là phân tích tín dụng, giờ ms thấy ghi là PHKHCN. Nếu CA là chỉ phân tích KHCN thì có phải RM là KHDN ko ạ?
 
Em cảm ơn anh/chị, cho em hỏi thêm khi phỏng vấn vị trí này thì hay bị hỏi những câu hỏi như thế nào ạ?
 
uh. CA chỉ phân tích khách hàng cá nhân thôi. RM là bên doanh nghiệp.
Ui, thế mà trong file họ lại ghi CA là phân tích tín dụng ko thôi, em lại tưởng có cả Phân tích tín dụng cá nhân và doanh nghiệp, giờ lại toàn cá nhân:-ss. Anh/chị có làm về vị trí này ko ạ, share cho bọn e thêm ít kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm nữa, vị trí này mới ạ, em search gg chẳng thấy mấy gì cả
 
Bạn pv CA chi nhánh nào thế. Sao bạn chị mình làm nhân sự bên ACB bảo h đang hạn chế tuyển thêm mà.
 
Khi ứng tuyển bạn phải xem rõ là CA doanh nghiệp hay CA cá nhân :) Vì ở trên hội sở hay chi nhánh chính của ACB nó mới có vị trí này. Còn ở pgd thì là RA hết, cũng có RA doanh nghiệp RA cá nhân. CA là phân tích tài chính (DN or cá nhân).
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,199
Thành viên mới nhất
Danungkethsston
Back
Bên trên