Kinh nghiệm gửi tiền tiết kiệm hàng tháng dành cho người thu nhập thấp

Tin Zuẩn Không?

Super Moderator
Super Mod

Người thu nhập thấp nên lựa chọn ngân hàng lãi suất cao, uy tín và các hình thức gửi tiền tiết kiệm phù hợp... để an toàn và hưởng lợi nhuận tốt nhất.​

Gửi tiền tiết kiệm hàng tháng là một trong những hình thức đầu tư an toàn, hiệu quả được nhiều người thu nhập thấp lựa chọn. Đây là giải pháp tài chính mang lại khả năng sinh lời tốt cho số tiền nhàn rỗi ít ỏi.

Vậy, có những hình thức gửi tiết kiệm hàng tháng nào? Nên gửi thế nào hiệu quả nhất?

Gửi tiền tiết kiệm hàng tháng là gì?

Gửi tiền tiết kiệm hàng tháng là hình thức khách định kỳ gửi một khoản tiền vào tài khoản tiết kiệm hàng tháng để tăng lãi nhận. Hiểu một cách đơn giản, gửi tiết kiệm hàng tháng là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, người gửi sẽ nhận được tiền lãi khi đến ngày đáo hạn.

Nếu không rút tiền khi đáo hạn, ngân hàng sẽ tự động gia hạn thêm kỳ hạn mới với số tiền gốc và lãi của kỳ hạn trước. Lãi suất sẽ được tính theo bảng lãi suất đang áp dụng tại thời điểm đáo hạn.

Các hình thức gửi tiền tiết kiệm hàng tháng

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các ngân hàng triển khai nhiều sản phẩm tiền gửi, trong đó các sản phẩm cho phép gửi tiền tiết kiệm hàng tháng cũng được chú trọng.

Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn

Đây là hình thức gửi tiền mà khách hàng cam kết gửi tiền trong một khoảng thời gian cố định (hay còn gọi là kỳ hạn gửi). Kỳ hạn gửi thông thường từ 1 tháng đến 36 tháng, tùy từng sản phẩm của từng ngân hàng.

Với hình thức này, người gửi có thể lựa chọn các hình thức đáo hạn như: gia hạn tiền gốc và lãi của tài khoản tiết kiệm hoặc chỉ gia hạn tiền gốc, chuyển lãi vào tài khoản thanh toán hoặc tất toán toàn bộ tiền lãi và gốc vào tài khoản thanh toán khi đến hạn.

Lãi suất gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn cao hơn so với gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn. Kỳ hạn càng dài thì lãi suất sẽ càng cao. Nếu khách hàng rút trước hạn khoản tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì thường vẫn sẽ được hưởng lãi suất không kỳ hạn.

Gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn

Đây là hình thức gửi tiền tiết kiệm không yêu cầu cam kết về thời điểm rút tiền. Khác với gửi có kỳ hạn, khách hàng có thể rút tiền vào bất kỳ lúc nào mà không cần chờ đáo hạn.​

Kinh nghiệm gửi tiền tiết kiệm hàng tháng dành cho người thu nhập thấp - Ảnh 1.
(Ảnh minh họa)
Gửi tiết kiệm tích lũy hay tiết kiệm gửi góp

Gửi tiết kiệm tích lũy hay tiết kiệm gửi góp là hình thức gửi tiền tiết kiệm linh hoạt, cho phép người gửi có thể gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm bất cứ lúc nào trong suốt kỳ hạn gửi. Theo đó, mỗi khi có khoản tiền nhàn rỗi, người gửi có thể dễ dàng gửi thêm vào tài khoản tiết kiệm để tăng số tiền tích lũy và tăng tiền lãi.

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm hàng tháng cho người thu nhập thấp

Việc gửi tiền tiết kiệm hàng tháng đều đặn dù ít hay nhiều cũng là thói quen tốt, ngay cả với người thu nhập thấp. Dưới đây là một số điều cần lưu ý để gửi tiết kiệm cho người thu nhập khiêm tốn:

Chọn kỳ hạn phù hợp

Việc chọn kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm phù hợp với kế hoạch tương lai rất quan trọng. Thông thường, kỳ hạn càng dài thì lãi suất càng cao, nhưng nếu rút trước kỳ hạn sẽ phải hưởng lãi suất không kỳ hạn.

Do đó, nên vạch kế hoạch cho khoản tiền gửi để lựa chọn kỳ hạn phù hợp. Tốt nhất, nên chia tiền gửi thành nhiều tài khoản với các kỳ hạn khác nhau để khi cần tiền đột xuất có thể linh hoạt rút tiền mà không cần tất toán trước hạn.

Chọn sản phẩm gửi góp hàng tháng hoặc gửi một lần

Với sản phẩm gửi góp, khách hàng có thể gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm đã mở mà không cần mở thêm tài khoản mới. Tuy nhiên các sản phẩm gửi góp lãi suất sẽ thấp hơn so với các sản phẩm gửi một lần.

Nếu nguồn thu nhập nhỏ lẻ và không ổn định thì gửi góp lại là một sản phẩm phù hợp giúp khách hàng chủ động phân chia và tách bạch giữa tiền dùng để chi tiêu và tiền dùng để tiết kiệm. Người gửi cũng có thể kết hợp hai sản phẩm để tối ưu nhất.

Chọn ngân hàng lãi suất tiền gửi cao

Lãi suất luôn là tiêu chí đầu tiên được người gửi tiền quan tâm. Các ngân hàng cũng đưa ra mức lãi suất hấp dẫn để thu hút khách hàng. Vì vậy, trước khi gửi nên tham khảo sản phẩm của nhiều ngân hàng để có được mức lãi suất tốt nhất.

Chọn ngân hàng uy tín

Ngoài lãi suất cao, độ uy tín của ngân hàng cũng là điều cần được lưu ý. Các thương hiệu lớn, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và có lượng khách hàng ổn định luôn mang đến cảm giác an tâm hơn khi gửi tiết kiệm.

Chọn ngân hàng đa dạng sản phẩm và hình thức gửi tiền

Ngân hàng đa dạng sản phẩm giúp người dùng có nhiều lựa chọn cho các mục đích khác nhau của bản thân. Bên cạnh đó, hình thức gửi tiết kiệm đa dạng ở các kênh online và offline cũng là một yếu tố quan trọng, giúp người gửi thuận tiện hơn trong việc gửi tiền, tiết kiệm thời gian và các giao dịch đều có thể được thực hiện 24/7.

Theo dõi kênh ưu đãi tiền gửi của ngân hàng

Việc thường xuyên theo dõi các kênh ưu đãi của ngân hàng sẽ giúp khách hàng nhanh tay chớp được chương trình ưu đãi hấp dẫn khi gửi tiền.​
Tác giả: BẰNG LĂNG/VTC NEWS
Link gốc: kenh14.vn
👉 Ứng viên có nhu cầu nhận thông báo việc làm ngân hàng mới nhất có thể gửi hồ sơ, thông tin vị trí và khu vực bạn muốn ứng tuyển về mail tuyendung@ubgroup.vn hoặc điền thông tin Tại đây.

 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,575
Số bình luận
528,080
Tổng số thành viên
351,407
Thành viên mới nhất
Jettwings
Back
Bên trên