Review Kinh nghiệm dành cho Sinh viên chuẩn bị vào ngân hàng!

55586276_254424668669751_6170511962917568512_n.png
Có một số điều các em cần biết:

1. Đi làm không như đi học, đi học các em làm sai thì làm lại, thầy cô mắng mỏ các em vài câu, cho điểm kém, cùng lắm tặc lưỡi học lại. Nhưng đi làm, em là một người đơn độc, ngang hàng với những người đã nhiều năm kinh nghiệm, em nên gạt bỏ cái tôi để học hỏi. Chị đã từng rất hiếu thắng rất háu đá, nhưng rồi chị nhận ra, những người đồng nghiệp chỉ ở với mình một quãng đường, sau đó nghỉ việc là chấm hết, nên các em đừng bận tâm họ nghĩ gì về các em, chỉ cần chăm chỉ, cố gắng học hỏi cho BẢN THÂN mình là đủ rồi. Đừng dính vào mấy chuyện ngoài lề rồi để cảm xúc chi phối.

2. Ngân hàng không phải chỉ mỗi huy động, cho vay, bảo hiểm. Tất nhiên những vị trí front là những vị trí khó khăn nhất, áp lực nhất, nhưng cũng vinh quang nhất. Làm front các em quen được những người anh người chị mà nhiều năm sau họ vẫn ở bên là người bạn tốt. Nếu được, hãy làm front, một thời gian thôi, có thể 6 tháng 1 năm, rồi nếu không hợp thì apply một vị trí back hoặc làm HO, nhưng nên làm front trước. Bởi vì chỉ có từng lăn xả chinh chiến, đến lúc làm hỗ trợ, các em mới có thể đứng ở vị trí của họ để hiểu. Những thứ học được từ front có thể không áp dụng được cho vị trí back các em chọn sau này, nhưng đừng để mang tiếng làm ngân hàng nhưng mặt mũi bộ hồ sơ vay vốn như nào không biết nhé :)).

3. Học được BẤT CỨ CÁI GÌ thì học, học ngoại ngữ học văn bằng 2, thậm chí học đàn học hát học vẽ học nhảy học múa, học nấu ăn,... vì làm ngân hàng rất mệt, đừng để nó kéo tụt các em lại, làm các em ì đi. Chị biết học xong 4 năm Đại học rất vui, vứt được sách vơt bút thước đi, nhưng chính chị đã phải quay lại nhặt nhạnh chỗ sách vở bút thước phủ bụi ấy, vì đi làm mà tối về chỉ lướt fb thì đến lúc ngẩng lên bạn bè đã đi một quãng xa rồi. Không quan trọng các em học gì, học một điều mới mẻ, giữ cảm hứng học hành là được.
Bích Phương
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,575
Số bình luận
528,080
Tổng số thành viên
351,365
Thành viên mới nhất
Ltth@
Back
Bên trên