Kinh doanh gì với số vốn ít ỏi và hạn chế về thời gian

hoabeo0112

Verified Banker
Nhà mình tư vấn em cái. Em cũng tiết kiệm được 1 ít và lại còn vay được thấu chi nữa. Mà lương nhân viên Ngân hàng cũng chỉ đủ ăn tiêu thôi. Em lại có tham vọng muốn kinh doanh nữa. Nghe trên mạng bà con bảo Kinh doanh Shop Online nhưng mà Thời buổi tẩy chay hàng Trung Quốc này thì biết Kinh doanh gì và Lấy hàng ở đâu giá cả rẻ để mình còn bán mà có lãi bây giờ. Lãi ít cũng được. Thế là vui rồi
Help me!
Mình sẽ mời caphe ~o)~o)~o)
 
Câu hỏi được khá nhiều người đặt ra vào thời điểm này ;))

Mình cũng thích kinh doanh mà chưa có điều kiện và cũng chưa biết nên kinh doanh gì, lót gạch ngồi hóng thôi :D
 
Đọc trên mạng mọi người bảo kinh doanh hàng quần áo hoặc mỹ phẩm. Nhưng mình ở tỉnh lẻ mà không có thời gian thì không mở quán được, chỉ kinh doanh online được thôi.
 
Có rất nhiều hướng để bạn thử, kinh nghiệm như mình đây:
- Bán nước hoa FAKE Sing hoặc hàng xịn xách tay về.
- Bán mỹ phẩm.
- Bán quần áo.
- Bán theo tạp chí như Sophie Paris, Oriflame, Avon, Amway.
- Bán Bảo hiểm nhân thọ.
- Bán Bảo hiểm xe.
- Mua bán đất đai.
- Quần áo lấy hàng về đi chào hàng bỏ mối (khó thành công).
- Kinh doanh web.
. . .
Còn nhiều, cứ thử từ những cái nhỏ, bạn sẽ thấy mình thành công về mảng nào, hãy tự khai phá con người mình xem sao!
 
Cũng muốn làm. Nhưng chả biết làm gì. Ngồi xem vậy, học hỏi là chính...
 
Với vốn 10 trđ bạn có thể thử trong lĩnh vực tranh thêu chữ thập (nhưng là bán online thôi nha). Đây là loại hình các bạn nữ văn phòng hoặc nữ bán hàng đang khá quan tâm, mẫu mã các loại cũng đa dạng (móc khóa, túi xách, ví tiền, túi đựng điện thoại, tranh, đồng hồ, gối, khăn trải bàn ... ), giá các sản phẩm dao động từ 15k -> 500k, khi có vốn ít thì mình chỉ nhập trước các mẫu giá rẻ thôi, còn mẫu giá cao hơn thì nhận đặt hàng.

Có 2 vấn đề quan trọng nhất khi kinh doanh lĩnh vực này:

1, Bạn phải xem địa bàn xung quanh bạn loại hình này đã phát triển nhiều chưa, người ta đã kinh doanh có cửa tiệm đàng hoàng hay cũng chỉ mở online như bạn.
2, Tìm nguồn hàng nhập (cái này hơi khó à, nếu ko tìm được nguồn trực tiếp mà qua nhiều trung gian thì lợi nhuận chẳng được bao nhiêu). Mình thường thấy hàng này được nhập từ Trung Quốc và Nhật Bản.

Nhưng bạn nên tính lại xem có lợi nhuận nhiều ko nhé, vì với số vốn ít ỏi kinh doanh sẽ cực lắm, bán online bạn sẽ phải mất nhiều thời gian. Nếu thấy ko ổn thì cứ tạm gửi tiết kiệm ngân hàng đi, làm việc thêm 1 vài năm nữa tích lũy thêm vốn hoặc rủ thêm được người góp vốn rồi tính tiếp.

Còn 1 lĩnh vực khác là bán nơ, cài đầu, kẹp tóc, phụ kiện handmade, ko hề tốn nhiều tiền, ko sợ ế vì chỉ làm sẵn vài mẫu, ai đặt mới làm thêm, ko sợ lỗi mốt, lỡ có hàng tồn đem tặng mấy nhỏ bạn hoặc để mình xài lun, nhưng vụ này thì cần thời gian và có tí khéo tay. Mình hồi trước cũng định làm cái này, mới đầu làm được vài mẫu thấy thích lắm, nhưng khi nhận đặt hàng nhiều quá, lại trúng đợt đi đòi nợ liên miên mà ko có người làm phụ nên cuối cùng cũng bỏ. Mà lúc công việc nhẹ nhàng thì còn hứng thú sáng tạo, chứ lúc áp lực quá (sáng sếp la, chiều KH mắng) thì chỉ có muốn bẻ gãy cây kim chứ hết hứng khâu vá gì lun á! :))
 
Hiện giờ có bán hàng order, tức người ta đặt hàng của mình, chuyển tiền cho mình rồi mình mới đi đặt hàng cho người ta (số lượng nhất định). Như vậy không cần vốn liếng gì cả!
 
Hiện giờ có bán hàng order, tức người ta đặt hàng của mình, chuyển tiền cho mình rồi mình mới đi đặt hàng cho người ta (số lượng nhất định). Như vậy không cần vốn liếng gì cả!

Đúng là bán hàng order ko cần vốn liếng gì hết, nhưng quan trọng nhất là phải tìm được nguồn hàng độc, rẻ mà đẹp, vì mình mua lại của người ta nên khó có giá hời lắm, thời buổi này cạnh tranh nhau, người mua có thể ko chọn đặt hàng của mình vì có chỗ khác rẻ hơn và còn được xem hàng trực tiếp rồi mới trả tiền chứ ko phải mất tiền trước như khi đặt hàng cho mình.

Khách hàng như mình đây thì rất ớn vụ chuyển tiền trước để đặt hàng, vì đến khi nhận thường thì nó không đủ chất lượng 100% như hình mẫu đâu, nếu lúc đó mình ko muốn lấy thì đòi tiền lại được hay không cũng hên xui thôi à.
 
Nếu bạn có quen biết với các công ty sản xuất hàng may mặc thì liên hệ để thu gom các sản phẩm bị lỗi để bán lại cũng được.

Đối với các công ty sản xuất hàng may mặc thì mỗi ngày người ta sản xuất ra cả chục ngàn sản phẩm, ngày nào cũng có vài sản phẩm bị lỗi size hoặc lỗi nhỏ nào đấy nhưng nhìn mặc vẫn bình thường. Các sản phẩm này thường sẽ bị loại ra luôn, các shop quần áo thường thu gom các sản phẩm loại này để bán lại. Các shop bán lẻ thường là cứ treo mẫu ở đó rồi ai mặc vừa thì mua thôi chứ không cần chính xác size giống như hàng đặt may công nghiệp.

Theo mình biết thì các công ty này khi thanh lý hàng bị lỗi rất rẻ, chỉ khoảng 20k~30k/sản phẩm vào thời điểm hiện tại, các shop quần áo đem về bán thì bán toàn giá trên trời 200k~300k, khách hàng trả giá cỡ nào cũng dính hết =)).

Khách hàng của mình thì nhiều công ty làm hàng may mặc lắm, nhưng mà mỗi ngày loại ra chỉ có vài sản phẩm nên người ta lười tập hợp lại để thanh lý, chỉ khi nào có các shop tới hỏi thì người ta thanh lý tại chỗ luôn.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,087
Tổng số thành viên
352,143
Thành viên mới nhất
muabanpallet
Back
Bên trên