Kiểm tra sau cho vay với cho vay thấu chi

haiduytran

Thành viên tích cực
Hiện tại, mình thấy NH mình đang quy định là phải kiểm tra sử dụng vốn sau cho vay đối với khách hàng cá nhân (Cả tiêu dùng lẫn sản xuất), mặc dù đã từng làm tín dụng nhưng chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Mong mọi người cho ý kiến đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm!
 
Cách thức kiểm tra sau cho vay đối với sản phẩm thấu chi thì bạn có thể xem chi tiết trên tài liệu về tín dụng. Mình chỉ trả lời bạn một số cách như sau, bạn tham khảo xem có áp dụng được không nha.
1. Nếu là doanh nghiệp, bạn có thể kiểm tra bằng cách truy vấn thông tin tài khoản thanh toán của doanh nghiệp xem DN đã chuyển khoản đi đâu, thanh toán thế nào, trên cơ sở đó xác định mục đích sử dụng khoản vay.(vì doanh nghiệp thì phải thanh toán chuyển khoản)
2. Còn trường hợp cá nhân thì bạn cũng có thể truy vấn thông tin tài khoản thanh toán (tài khoản mà có thấu chi)xem khách hàng sử dụng vào mục đích nào (thông thường thấu chi ở tài khoản cá nhân chủ yếu là mục đích tiêu dùng, Khách hàng sẽ rút tiền mặt nhiều lần, mỗi lần là số tiền nhỏ; cũng có thể là khách hàng thanh toán mua sp, dịch vụ tại các post,..). Ngoài ra, bạn có thể phỏng vấn khách hàng và kiểm tra theo xác suất.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,110
Tổng số thành viên
351,960
Thành viên mới nhất
Etta James Merc
Back
Bên trên