Kiểm chứng các thông tin khách hàng cung cấp

HanTuyetNha

Thành viên
Mọi người ơi,nếu là nhân viên tín dụng ngân hàng, khi nhận được hồ sơ vay vốn tài trợ dự án thì làm cách nào mình thu thập và xử lý thông tin để tiến hành kiểm tra các thông số liên quan đến dự án như :doanh thu, chi phí, công suất dự an?
Mong được mọi người giúp đỡ
 
Xem xét các dự án tương tự, hoặc là tham khảo giá quy định ....nhiều phương pháp và tuỳ biến lắm bạn ah
 
Đối với dự án thì nó đã hoạt động đâu mà xem xét cụ thể, phải xem thiết kế, công suất MMTB, so sánh với các dự án đang hoạt động có quy mô tương đương (nếu có vì nhiều dự án không thể so sánh được). Đó chỉ mới là đánh giá công suất thôi.

Ngoài ra, phải phân tích môi trường, phân tích ngành, nguồn nguyên liệu đầu vào, đầu ra, xu hướng thị trường, nhu cầu thì trường, đánh giá khả năng tiêu thụ, đối thủ cạnh tranh, giá dự kiến, chiến lược xâm nhập thị trường, thời gian hoàn vốn, NPV, IRR, ... rất nhiều thứ để phân tích (nếu đúng bài bản).

Làm dự án phải là người có kinh nghiệm, bạn mới vào không làm nổi đâu.

Chúc bạn có thể làm tốt.
 
Hic, tình hình là e đang tập thẩm định 1 dự án. Dự án xây dựng khách sạn. Việc kiểm chứng doanh thu và chi phí thực sự rất khó. Làm sao biết khi lập hồ sơ đưa cho mình, người ta có khai khống để dự án tốt lên không?
 
vấn đề đó là 1 câu hỏi muôn thuở mà bạn.m chẳng phải chuyên viên định giá độc lập để mà đi xem xét hết mọi ngóc nghách để tìm ra những cái nghi ngờ đó.chỉ cần những số liệu đó hợp pháp đc phê duyệt qua các cơ quan hành chính bởi nó có khung cả rồi và doanh thu dự tính của tương lai thì kung chẳng thể đoán chính xác đc thì b có thể xem xét so sánh vs những dụ án nằm trong cùng quy mô,xem koi thu nhập có bị hét quá lên so vs thực tế hay k,các thắc mắc thì b có thể yêu cầu họ giải trình 1 tí.m có 1 số ý kiến nt :)
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,092
Số bình luận
527,571
Tổng số thành viên
349,639
Thành viên mới nhất
Trần Mai Mỹ Hie
Back
Bên trên