Không kinh nghiệm làm việc vẫn có một CV tuyệt vời

  • Bắt đầu Bắt đầu badday03
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu
B

badday03

Guest
resume.jpg
Bạn vừa mới tốt nghiệp cùng tấm bằng đại học trong tay nhưng có ít hoặc chưa hề có kinh nghiệm, phía trước bạn còn phải đấu tranh với vô số ứng viên đáng gườm đã có kinh nghiệm khác. Thế nhưng bằng một đơn xin việc xuất chúng, bạn có thể tạo cho mình cơ hội bước vào cánh cửa công ty.

1. Vận dụng kinh nghiệp cuộc sống và hoạt động tình nguyện
Khi bạn không có kinh nghiệm ở lĩnh vực mình sắp làm việc thì chắc hẳn cuộc sống mà bạn trải qua cũng góp phần nào nào đấy vào công việc. Chẳng hạn bạn tham gia tình nguyện, hoạt động ngoại khóa có thể có được kĩ năng tổ chức, giao tiếp xã hội....
Hãy nhìn vào cuộc sống với những kĩ năng mà bạn nhận được, tất cả có thể được đề cập khi xin việc. Như kĩ năng lãnh đạo, tổ chức, am hiểu công nghệ, quản lý tài liệu, mối quan hệ với mọi người và nhiều hơn nữa. Bạn sẽ thực sự ngạc nhiên khi những kĩ năng này liên quan trực tiếp đến công việc bạn ứng tuyển như thế nào.

2. Thêm vào các thành tích ở trường học (Chỉ những điều hữu ích có liên quan)
Một cách khác để chứng tỏ một chút gì đó về sự chuyên sâu trong công việc là những thành tích bạn đạt được ở trường học. Ví dụ như tại trường bạn đạt được một số kĩ năng thông qua các bài tập lớn như làm nghiên cứu, khảo sát thăm dò ý kiến, phân tích, đối chiếu một vấn đề, hội thảo khoa học..... Đừng bỏ phí những điều này, bạn hoàn toàn có thể mang các "sản phẩm" này đến nơi phỏng vấn thay thế cho kinh nghiệm và chứng tỏ rằng những kĩ năng mình được rèn luyện qua chúng có thể được vận dụng vào công việc.
Hoặc nếu bạn có chút kinh nghiệm như làm cộng tác viên cho một số báo hay trợ giảng cho một trung tâm ngoại ngữ nào đó, tất cả sẽ rất tốt nếu thêm vào trong CV và chứng tỏ phần nào bạn phù hợp với công việc mình ứng tuyển.

3. Tỏa sáng trong thư xin việc
Mặc dù thư xin việc là một văn bản tóm gọn, đúc kết những kĩ năng cũng như thành tích nhưng đấy là nơi thực sự để bạn tỏa sáng. Hãy tận dụng thư xin việc để nói về khát vọng mạnh mẽ được làm việc tại đây cũng như khoảng thời gian khi là sinh viên hay sau khi tốt nghiệp của bạn trải qua như thế nào để có được khả năng hiện có, một sự khác biệt dành cho công ty.
Hãy nói về khát vọng của mình bằng những câu chuyện bạn từng trải qua trong quá khứ, điều này có thể gây hứng thú cho nhà tuyển dụng.
Đừng gắng viết một lý lịch trích ngang cụ thể, đơn giản chỉ dùng những điều quan trọng trong phần thông tin cá nhân này nhằm giải thích vì sao bạn hứng thú với công việc và những kinh nghiệm hay kĩ năng bạn tích lũy được khiến bạn trở thành ứng viên tiềm năng ra sao. Chỉ nên viết thư xin việc với độ dài 1 trang giấy.

Đôi khi bạn hơi e dè khi phải đấu tranh với những người có nhiều kinh nghiệm hơn mình. Tuy nhiên vào phút chót thì nhà tuyển dụng cũng chỉ tìm kiếm những ai có khả năng làm việc cho công ty họ. Hãy chứng minh trong CV, thư xin vệc và khi phỏng vấn rằng bạn có thể thực hiện điều đấy.
Tran Thao
 
Để mình áp dụng thử vào cái CV đang làm xem sao^^. Không bik ghi sao ở mục Kinh nghiệm hết trơn
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,088
Tổng số thành viên
352,156
Thành viên mới nhất
onbetwine
Back
Bên trên