Không biết tổ chức thi tuyển như vậy là có ý gì?

Mình vừa mới đi test đợt tuyển dụng tại Tp.HCM nhưng khi về mình thấy không ổn lem:
_ thứ nhất môi trường tuyển dụng không có sự chuyên nghiệp: máy thì bị đứng liên tục, ồn ào thí sinh không tập trung được bài làm
_ thứ hai: thấy yêu cầu nam 1m70 nhưng nhìn thì có khá nhiều người dưới 1m70.
_ thứ ba: đề thi phần kiến thức nghiệp vụ, IQ và English quá dễ. còn phần kiến thức ngoài thì tớ tư duy logic là chủ yếu
->> tất cả những điều đó làm tớ ĐẶT CÂU HỎI CHO ĐỢT TUYỂN DỤNG LẦN NÀY! VIỆC HỢP THỨC HÓA CHO MỘT SỐ XUẤT TRONG NGÀNH THÌ KHỎI PHẢI BÀN CÃI NHƯNG TỚ CHỈ SỢ NĂM NAY NÓ HỢP THỨC 100% THÌ @@ KHÔNG CÒN GÌ ĐỂ NÓI\:D/
 
Mình không thi nhưng theo dõi tình hình tuyển dụng của MB từ tầm này năm ngoái đến giờ thì có một số điều muốn chia sẻ với (các) bạn:

1. Thi trên máy, lại mượn địa điểm tại các trường ĐH nên không thể tránh khỏi trục trặc kỹ thuật. Thường thì hệ thống máy tính tại các trường ĐH ở VN đều mới chỉ dừng lại ở mức "trang bị cho có" chứ yếu tố: cập nhật cấu hình, chuột, bàn phím xịn thì chắc cần nhiều thời gian nữa.

Thi trắc nghiệm trên máy là hình thức thi khá là khách quan (có thể nói là khách quan hơn hẳn những hình thức thi khác). Không chỉ các trường ĐH, hiện nay hệ thống máy tính của nhiều NH cũng chưa được hiện đại, nên các bạn cũng cần thông cảm cho các NH, đặc biệt là MB, tổ chức cho một lượng lớn ứng viên đi thi như vậy mà.

Mình thấy mới chỉ có Vietin, vs tiềm lực của một ông lớn & đầu tư rất nhiều cho công tác đào tạo, tuyển dụng là có hệ thống máy tính, phòng thi hiện đại.

2. Có một số CN không tổ chức sơ tuyển nên nam cao dưới 1m70 đi thi là điều bình thường. Tình hình khó khăn, chắt chiu cơ hội và "chém" thêm vài cm trong CV cũng là điều dễ hiểu & dễ chấp nhận. Có điều sau vào vòng PV, nếu CN nào khắt khe thì có thể sẽ loại, nhưng những CN nào dễ hơn thì có thể sẽ cho các bạn PV & nhận nếu các bạn thể hiện tốt. Có nhiều thông tin cho biết nhiều bạn không đủ 1m70 (vs nam) & 1m60 (vs nữ) vẫn trúng tuyển đó bạn (DÂN ĐEN bạn nhé).

3. Chắc bạn ôn tập tốt & có năng lực về IQ, Eng, nghiệp vụ nên mới nhận xét là "quá dễ". Còn lại đa phần các bạn khác nếu nhận xét cũng chỉ nói là "khá dễ" thôi. Cũng không ít những bạn thấy đề thi khó đó bạn. Vì đâu mà MB ra đề rộng như vậy, không cho sử dụng máy tính, chắc bạn cũng suy luận ra. Quan trọng là vòng PV sắp tới (các) bạn thể hiện được gì.

Như ở ý 2 mình nói, nhiều bạn là DÂN ĐEN vẫn trúng tuyển MB bằng khả năng của mình. Trên Diễn đàn có rất nhiều anh chị & các bạn đang làm trong MB. Chẳng có gì là hợp thức như bạn nói cả. Agri có tiếng tiêu cực mà các mem trên UB trúng tuyển vẫn rất nhiều. Bạn nên nhìn sự việc tích cực hơn.

Một vài ý kiến cá nhân.
 
Chuyện có DÂN ĐEN là chuyện bình thường như ở Phố HUYỆN vậy thôi!
Yêu cầu đó chỉ là hình thức thôi ạ!
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,087
Số bình luận
527,566
Tổng số thành viên
349,582
Thành viên mới nhất
VGG Merch
Back
Bên trên