Khó tuyển người trả lương 5-8 triệu đồng

  • Bắt đầu Bắt đầu sushior
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

sushior

Thành viên chăm chỉ
Thật lạ lùng khi thông tin tuyển dụng đăng rõ ràng trên website công ty, nhưng lễ tân một ngày phải trả lời không biết bao nhiêu cuộc gọi đến hỏi kiểu: “Chị tuyển người à? Bao giờ hết hạn? Yêu cầu như thế nào...?”.

Mặc dù tình trạng thất nghiệp đang lên cao nhưng rất nhiều các doanh nghiệp, ví dụ công ty của chính tôi và nhiều anh em bạn bè, lại vô cùng chật vật trong việc tuyển dụng.

Chúng tôi là những doanh nghiệp nhỏ đang phát triển, thu nhập cho các vị trí văn phòng, kế toán, kinh doanh cấp thấp... trung bình từ 5 - 8 triệu đồng một tháng, giờ làm việc hành chính, chiều thứ 7 nghỉ, có thưởng đàng hoàng và chưa bao giờ nợ luơng người lao động.

Nhưng thật nghịch lý là chúng tôi thất vọng ngay từ việc nhận hồ sơ. Thông tin tuyển dụng bao giờ cũng đăng rõ ràng trên website công ty, nhưng lễ tân một ngày phải trả lời không biết bao nhiêu cuộc gọi đến với nội dung: “Chị tuyển người à? Bao giờ hết hạn? Yêu cầu như thế nào...?”.


Doanh nghiệp có nhu cầu lớn nhưng vẫn không thể tuyển được người. Ảnh minh họa: B.H

Hồ sơ xin việc- nơi thể hiện rõ nhất thái độ của người xin việc, thì lại rất nhiều các lỗi đánh máy và chính tả.

Trong 100 thư xin việc/CV có đến 90 cái nội dung gần như nhau. Hồ sơ gửi qua thư điện tử (e-mail) thì gửi bản sao cùng lúc (cc) cho hàng chục nhà tuyển dụng, hoặc chuyển tiếp (forward) đi lại cũng đến hàng chục lần không thèm cắt gọt.

Đợt phỏng vấn nào chúng tôi cũng dài cổ đợi ứng viên. Đến muộn một chút: chuyện nhỏ. Lễ tân hỏi thăm thì họ mặt căng thẳng rất khó chịu. Có lẽ họ nghĩ là vị trí lễ tân nhỏ mọn không có quyền hỏi?!

Đặc biệt các bạn rất thụ động. Làm nhân viên văn phòng nhưng màn hình vi tính lỏng dây, không khởi động được là ngồi chơi luôn cả buổi. Lý do rất “thuyết phục”: “Em là nữ làm sao biết gì máy móc mà kiểm tra!”.

Thực tập (có lương) thì thể hiện thái độ vênh váo như kiểu “tôi làm cho công ty như vậy là quá tốt rồi!”.

Còn rất nhiều khuyết điểm mà các ứng viên thể hiện trong quá trình xin việc khiến chúng tôi không thể tuyển dụng họ. Tôi không đánh đồng tất cả nhưng quả thực cộng đồng doanh nghiệp nhỏ chúng tôi đang khủng hoảng thiếu trong tuyển dụng lao động.
Lkimxuan
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Lạ nhỉ. Mình viết CV, đơn xin việc cẩn thận từng dấu, coi chính tả từng chữ. Đi test hay đi phỏng vấn đều đến sớm 15ph trở lên. Yêu cầu mức lương cũng chỉ nằm trong khung 5-8tr như cty này nói (ko biết 5-8tr này là mức lương trung bình của cty hay là mức lương thấp nhất cho SV mới ra trường, chứ nếu lương cho SV mới ra trường thì khung 5-8tr này là ngang với các ngân hàng có trụ sở to đẹp đẽ rồi mà). Cũng chả bao giờ gửi 1 hồ sơ xin việc cho nhiều chỗ tuyển dụng 1 lúc, toàn là gửi riêng từng chỗ chứ. Thế mà chật vật mãi vẫn chưa kiếm dc chỗ. Phải chi mình biết cty này để nộp thì chắc là cũng có ưu thế lớn rồi đấy nhỉ.
 
Mình nghĩ đây là một bài báo sưu tầm được vì tính thực tế của nó không cao lắm, các ứng viên bây giờ rất chuyên nghiệp, các bạn í chuyên nghiệp từ CV, cover letter, trang phục phỏng vấn đến tỉ mỉ như thư cảm ơn sau phỏng vấn mà nhiều bạn vẫn chưa có việc làm ưng ý. Nếu công ty bạn có nhu cầu tuyển dụng thì có thể up lên ub, rất nhiều bạn ứng viên trên ub cũng đang chờ đợi cơ hội để thể hiện mình đấy bạn ạ.
 
Đúng vậy. Bản thân mình đây là một ví dụ điển hình. Đối với đơn xin việc và CV mình viết rất trau chuốt và cẩn thận. Nhưng gửi đi mà chẳng bao giờ thấy hồi âm. Có những nơi mình nghĩ là yêu cầu hơi thấp so với trình độ và kinh nghiệm của mình, nhưng cũng chẳng bao giờ nhận đc lấy 1 cái mail hồi đáp cảm ơn gọi là. Nhiều khi cảm thấy buồn cho cái thời buổi cầu lớn hơn cung trong cái thị trường lao động hiện nay.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,244
Thành viên mới nhất
ee88viptop1
Back
Bên trên