Khi sự nghiệp "giậm chân tại chỗ"

anhhn09404a

Verified Banker
Khi sự nghiệp "giậm chân tại chỗ"

Sự nghiệp cũng giống như cuộc sống, có “lúc thăng lúc trầm” và đó chính là sự cân bằng. Nhưng nếu bạn nhận thấy công việc của mình “giậm chân tại chỗ” đã quá lâu, hãy nhanh chóng tìm cách cải thiện tình hình trước khi sự nghiệp thụt lùi.

Dấu hiệu phổ biến của một sự nghiệp đang chững lại là: bạn đánh mất động lực làm việc, “nhảy việc” nhiều lần nhưng vẫn không được thăng tiến, tăng lương, không học hỏi được thêm kiến thức, kỹ năng mới… Nếu bạn có những dấu hiệu trên, đã đến lúc phải thay đổi:

stagnation-4a8f1.jpg


Tìm một công việc mới

Liệu đã đến lúc tìm một công việc mới? Chỉ có bạn mới có thể trả lời câu hỏi đó. Hãy đánh giá lại tình hình xem nếu có nên “nhảy việc” hay không. Bạn có thể lập một danh sách ưu và nhược điểm của công việc hiện tại để tìm ra giải pháp thích hợp nhất. Chú ý rằng nghỉ việc không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn tốt nhất, đôi khi mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu bạn chỉ cần điều chỉnh một chút công việc hiện tại. Tuy nhiên, nếu nhược điểm lấn át ưu điểm, hãy trung thực với bản thân và tìm kiếm những cơ hội mới.

Tham gia các khóa học

Học hỏi những kỹ năng, kiến thức mới sẽ giúp bạn tiến lên phía trước. Hãy tìm hiểu xem công ty bạn có tạo điều kiện cho nhân viên tham gia các khóa học bổ trợ hay không. Đây cũng là cách bạn thể hiện cho cấp trên thấy mình là người năng động, luôn tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân.

Nếu công ty không trợ cấp chi phí, bạn có thể tự đầu tư cho sự nghiệp của mình. Không bao giờ là lãng phí khi học hỏi kiến thức mới. Bạn cũng có thể tiết kiệm bằng cách tham gia các khóa học online.

Đề nghị được thăng chức hoặc một vị trí khác


Nếu bạn không chủ động đề nghị, sự thăng tiến, tăng lương có thể không tự tìm đến với bạn. Dù thật khó để yêu cầu cấp trên đáp ứng điều mình muốn nhưng để thoát khỏi tình trạng trì trệ hiện tại, bạn cần lên tiếng. Sếp không phải là người đọc được suy nghĩ của người khác và không biết bạn muốn gì. Nếu bạn nhận thấy mình muốn có thêm trách nhiệm hay thay đổi vị trí, hãy cho anh/ cô ấy biết. Hãy chủ động và quản lý sự phát triển nghề nghiệp của chính mình.

Thay đổi cách làm việc hàng ngày


Sự trì trệ xảy đến với những dấu hiệu cảnh báo. Bạn cảm thấy như bị “mắc kẹt” và bắt đầu làm những việc giống nhau theo cùng cách thức từ ngày này qua ngày khác mà không để ý. Vì vậy, hãy thường xuyên đánh giá lại mọi việc xung quanh bạn và bắt đầu từ những thay đổi nhỏ như giao tiếp thường xuyên hơn với các thành viên trong nhóm, cố gắng quyết đoán hơn… Dù nhỏ nhưng chúng có thể tạo ảnh hưởng lớn tới sự tận hưởng và thành công trong công việc của bạn.

Cải thiện sự tự tin


Dù kết quả công việc hiện tại không phải quá tồi tệ nhưng nếu bạn cảm thấy cần phải tiến lên, cần phải thay đổi, hãy hành động. Dù thay đổi là điều khó khăn, thậm chí đáng sợ nhưng thực hiện từng bước từng bước một, bạn sẽ khởi động một con đường sự nghiệp mới tốt đẹp hơn. Hãy nhanh chóng gạt bỏ những suy nghĩ kìm hãm bạn và nâng cao sự tự tin bằng cách tập trung phát huy những điểm mạnh cũng như cải thiện những thiếu sót.

Theo Dân trí

- - - Updated - - -

Dạo này nhiều tâm sự quá, thường hay đọc những cái này.Mong mọi người luôn vui vẻ !
 
Lại chuyện thi cử
Ông bố nói với con trai:

- Bố thật không ngờ là con lại thi trượt kỳ này!

- Con thi trượt, nhưng con lại phát hiện mình có khả năng đặc biệt bố ạ!

- Khả năng gì?

- Ngoại cảm, thưa bố! Con biết trước là thế nào mình cũng thi trượt ạ!o O o


Trong giờ kiểm tra toán, Michael và nhiều sinh viên không làm được bài tập. Giảng viên muốn an ủi, nên nói với mọi người :

- Cô ra bài tập này làm các em vất vả quá phải không?

- Thưa cô, chúng em chỉ áy náy là cô sẽ vất vả với một số định luật mới được phát minh trong bài kiểm tra, chứ bọn em thì không sao ạ! - Michael thản nhiên trả lời.

Xúc phạm nặng nề
Có hai vợ chồng cùng lên xe buýt tại bến xe. Người chồng trông còn khá trẻ, còn cô vợ thì trông có vẻ già hơn chồng rất nhiều.

Lúc lên xe, cô vợ nghe loáng thoáng thấy mấy người đàn bà ngồi phía sau nhận xét về mình:

- Khiếp cái cô vợ sao mà trông già thế, cứ như là chị của ông chồng không bằng.

Cô vợ cảm thấy vừa khu vuon dia dang ngượng và tức giận vì lời nhận xét xúc phạm kia, cô đỏ mặt lên vì giận dữ. Một người đàn bà đứng tuổi khác ngồi bên cạnh cô vợ thấy thái độ khác thường của cô liền hỏi:

- Sao có chuyện gì mà chị trông bực dọc thế?

Tìm được người để chia sẻ, cô vợ quay sang bà khách đồng hành than thở:

- Tôi bực vì mấy người đàn bà ngồi đằng sau kia đã xúc phạm tôi.

Nghe vậy bà khách đồng hành quay sang anh chồng, trách:

- Này cậu, tại sao cậu lại để cho người ta xúc phạm mẹ cậu như vậy hả?


Coi chừng...
Nhà nọ có hai vợ chồng, chẳng may bà vợ bị chết sớm, sau khi tang lễ được tiến hành tại nhà, những tai kvdd người phu khuân hòm khiêng quan tài đi ra nghĩa trang. Trên đường đi, họ đã vô tình để quan tài đụng vào tường. Sau đó họ nghe thấy một tiếng rên yếu ớt phát ra từ trong quan tài, họ mở nó ra và nhận thấy bà vợ đã sống lại.

Bà vợ sống được thêm mười năm nữa rồi qua đời. Buổi lễ tang cũng diễn ra như lần trước và khi những phu khuân tai opera mini hòm đang chuẩn bị khiêng quan tài đi, ông chồng khóc thét lên:

- Coi chừng cái bức tường đó!!!
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,090
Tổng số thành viên
352,219
Thành viên mới nhất
aogobaybac
Back
Bên trên