Khách hàng là tiểu thương buôn bán ở chợ, chứng minh nguồn thu như thế nào ?

  • Bắt đầu Bắt đầu Tinh_dz
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Tinh_dz

Verified Banker
Nhờ các anh chị giúp đỡ, em có khách hàng làm buôn bán ở chợ, cần vay tiền để kinh doanh nhưng mà không có sổ sách bán hàng. Em mới và nghề, nên không biết xử lý như thế nào. Nhờ các anh/chị tư vấn cho em với.
 
Mình xin chia sẻ quan điểm cá nhân của mình nhé: KH của bạn là tiểu thương kd ở chợ, không ghi chép sổ sách nên chắc chắn chỉ bán lẻ (vì nếu bán buôn, có công nợ thì sẽ có sổ sách), đối tượng KH này thì nhu cầu vay kinh doanh không lớn, số tiền vay nhỏ, chủ yếu là vay tiêu dùng thôi.
Còn nếu bạn đánh giá KH tốt, TS giá trị và thanh khoản tốt thì nên "tư vấn" KH ghi chép lại sổ sách :D
 
B hướng dẫn cho kh làm sổ sách dựa trên thực tế lượng khách mua hàng
@phungvannam: cũng ko hẳn kh bán buôn là fai có sổ sách, mẹ t cũng thuộc dạng bán buôn ở chợ 30 năm nhưng chả thấy khi nào u ghi sổ sách bg cả. Hỏi thì bảo ghi r lại mất công dọn, bừa nhà. Nhớ hết vô đầu r.
Chia sẻ b chút kn: kh tại chợ nếu họ là ng buôn bán lâu năm nhé thì ko cần vốn kd đâu, khéo còn cho bank vay ý:). Vì đa fan họ quay vòng vốn thôi. Còn những ng cần vay vốn thì có 2 TH: 1 là đã từng có nợ tại đâu đó, bán hàng ngày để chi tiêu cs và trả nợ cũ => ko có tiền nhập hàng, 2 là vay tiền vào 1 mục đích # ngoài kd.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,244
Thành viên mới nhất
ee88viptop1
Back
Bên trên