Khách hàng củ chuối đang ăn vạ em. m... nó chứ.

somebody_to_love

Verified Banker
Hi ace bankers.
Hôm nay vừa xảy ra chuyện làm em vừa cười vừa mếu đây, trời đã lạnh thì chớ. :-ss:-ss

Em đang quản lý 1 hồ sơ vay của ông A, TSTC mượn của ông B - em trai ông A. Hồ sơ vay này trước giờ hay chậm gốc lãi, sang nhóm 2 rồi :-L

Hôm qua đẹp trời thế nào, ông B tự dưng gọi em đề nghị tất toán hồ sơ vay của ông A để "Anh lấy TS về dùng việc khác",:-t hắn gọi cho em mấy phát liền nằng nặc đòi ưu tiên, đòi xử lý gấp, nói chung là tạo điều kiện cho hắn lấy TSTC ra càng sớm càng tốt.
Đang nhóm 2, hồ sơ nhiều sai sót, giờ tất toán thì còn gì vui bằng, [-O<[-O< được lời như cởi tấm lòng, em hứa giải quyết luôn cho hắn trong 3 ngày.

Sáng nay thì hắn mang đủ tiền lên thật, và em cũng gấp rút tất toán hồ sơ vay của ông A, làm thủ tục để chuẩn bị giải chấp và xoá ĐK GDĐB cho nó.:-bd:-bd

Chiều nay đang ngủ ngon thì ông B bỗng dưng gọi cho em, đòi lại số tiền đó vì hiện tại TS đó giải chấp ra thì cũng chưa giải quyết công việc ngay được. Có khi sang tháng sau mới tất toán.
Em giải thích cho hắn là theo đề nghị của hắn thì em đã nhanh chóng tất toán và làm thủ tục rồi, không lấy lại tiền được nữa, thế là hắn quay ra ăn vạ.
Và hắn cho rằng "Nộp tiền là việc của anh, còn tất toán hợp đồng thì em phải được sự đồng ý bằng văn bản của anh A thì em mới có quyền tất toán chứ, Ngân hàng em làm thế là sai nguyên tắc rồi".

May sao sáng nay em tỉnh đòn thu tiền mặt, ko cho nộp tiền vào TK rồi thu qua tài khoản ông A như mọi lần, nó cũng đã ký vào phiếu thu tiền tất toán rồi giờ có cãi bằng răng. Lúc sáng mà nộp tiền và thu qua tài khoản thì chiều nay có khi cắt cổ tự tử mất thôi. :">:">:">

Mợ nó, hôm qua còn ngọt nhạt đề nghị ưu tiên này nọ, tình cảm anh em, thế mà hôm nay đã trở mặt với nhau ngay được. Đúng là làm tín dụng thì "Không tin được bố con thằng nào cả".
 
Hành văn này đọc nghe quen quá ;))
Đọc đến đoạn "Nộp tiền là việc của anh, còn tất toán hợp đồng thì em phải được sự đồng ý bằng văn bản của anh A thì em mới có quyền tất toán chứ, Ngân hàng em làm thế là sai nguyên tắc rồi" đang nghĩ thế này thì CVKH tiêu rồi :)) may mà chú còn tỉnh đòn đấy :)) nó mà ăn vạ to lên thì nát nhà :D
 
Làm tín dụng thì "Không tin được bố con thằng nào cả".
Đúng là dính đòn mới thấm thía
 
Bạn còn thiếu sót cái đề nghị trả nợ thay ông A, lúc ý làm cái đơn đề nghị trả nợ thay ông B ký vô là chắc nhất, dù sao thì cũng còn chỗ cái phiếu thu tiền mặt, bảng kê nộp tiền ông B ký.. Hức .. K thì ..
 
Ha ha đấy có kinh nghiệm ngay được. Khách hàng lắm kiểu lắm, không biết thế nào mà lần.
 
Có khi một thời gian nữa cần vay vốn lại ngọt nhạt vs anh ngay đấy. Hồi mới đi đào tạo về, dính ngay vụ đgia lại, giá trị TSBĐ giảm gần 1 nữa, bị Kh chửi cho te tua, đòi rút TSBĐ vs kiện NH đủ kiểu, vài hum sau dịu dịu đi lên giải ngân nốt phần còn lại, lại tuơi như hoa cảm ơn CV như thật @@. Khách hàng là muôn hình muôn vẻ, mà vẻ nào ta cũng phải cố mà phục vụ cho tốt hơ hơ
 
Kinh nghiệm hay, cám ơn đã chia sẻ. Nhưng coi chừng ra đường bị khủng bố đó nhe!
 
Quan trọng là trên hợp đồng tín dụng của ngân hàng bạn là như thế nào thôi, chứ điều khoản hợp đồng tín dụng quy định rõ là ngân hàng được quyền tự động trích tài khoản khách hàng để thu nợ thì chuyển khoản hay tiền mặt cũng thu được tất :)).

Còn cái chuyện có cần sự đồng ý của người vay để cho người bảo lãnh trả nợ dùm hay ko thì chẳng cần, có tiền là cứ thu hết, hợp đồng thế chấp tài sản nào cũng có sẵn câu đó rồi. Mai mốt khách hàng mà bắt bẻ mấy cái đó thì bạn cứ lôi hợp đồng ra mà nói chuyện.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,092
Số bình luận
527,571
Tổng số thành viên
349,639
Thành viên mới nhất
Trần Mai Mỹ Hie
Back
Bên trên