KH cố tình lừa đảo bằng TSBĐ!!!

  • Bắt đầu Bắt đầu 14051988
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

14051988

Verified Banker
mình có chút kinh nghiệm chia sẻ. có KH vay có nhiều TSBĐ sau khi kiểm tra tài sản thấy ok => quyết định cho vay. Sau đó, KH đổi lần lượt từng TSĐBĐ ban đầu thành những tài sản mới. Do chủ quan, QHKH không thẩm định kỹ. Thời gian sau, khoản vay chuyển sang quá hạn, KH không hợp tác => xử lý TSBĐ mới té ngửa toàn TSBĐ xấu!
 
Sao đổi nhiều tài sản thế mà chẳng nhẽ QHKH ko phát hiện ra tính chất của những tài sản được đổi ư? Đúng là cán bộ tín dụng chủ quan; ko thể than trách ai, nhưng liệu vấn đề này có gì mờ ám, cả nể hay xuề xòa :D của tín dụng ko? Điều này bạn tự làm là biết rõ nhất. :))
 
Cái này thường do chủ quan của cán bộ tín dụng thôi. Không biết bên các bác thế nào chứ bên em đổi tài sản trình HO mướt mồ hôi đấy. Không đơn giản đổi là đổi được đâu.
 
Bên mình muốn lấy tài sản ra khỏi kho phải trình lên nhiều cấp lắm, đâu phải muốn lấy là lấy đâu.
 
Đúng vậy việc đổi tài sản là không đơn giản đâu bạn. vì cấn phải qua rất nhiều cấp đó. nếu bạn không làm qua các bước như qui trình thì rủi ro là bạn lãnh đủ đấy. cẩn thận bạn nhé
 
hic, bên mình vậy là lõng lẻo thật rồi. Không thấy trình HO gì hết, chỉ có những hồ sơ được HO duyệt mới trình HO về thay đổi TSBĐ thôi. Còn bình thường thì trưởng phòng hoặc GĐCN cứ duyệt :(
 
Cái này là lỗi chủ quan của cán bộ rồi, mà thật ra, nếu là nhiều tài sản, giá trị cao lên thì phải có 1 bộ phận khác thẩm định chứ?
Có lẽ do chúng ta quá nể cả khách hàng, và thấy khách hàng cũng trả lãi ok, niềm nở nói chuyện với mình cũng thân tình . . . Đúng là khi người ta muốn lừa đảo rồi thì đủ trò làm mình chết!
Cám ơn đã post lên cho anh em để ý lại nhe!
 
^^ mình hông làm bên ACB. Đây là trường hợp bên mình từng gặp. Mình cũng chưa từng làm bên tín dụng, thẩm định...hihi
 
như vậy trách nhiệm lớn nhất sau này cũng quy về QHKH bạn ah, TSBĐ là tấm đệm cuối cùng cho khoản vay có vấn đề mà bạn lại chủ quan như vậy.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,180
Thành viên mới nhất
maryjbligemerch
Back
Bên trên