Kể truyện để thu hút nhà tuyển dụng

  • Bắt đầu Bắt đầu sala123
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

sala123

Thành viên mới
Nhiều ứng viên phàn nàn rằng họ đã trình bày đầy đủ trong hồ sơ tìm việc nhưng sao mãi nhà tuyển dụng (NTD) chẳng chịu gọi đi phỏng vấn. Các ứng viên này đâu biết rằng họ chỉ thiếu mất “hạt nhân” cốt lõi khiến cho hồ sơ của họ trở thành một món ăn nhạt nhẽo đối với NTD. Vậy bạn nên viết hồ sơ như thế nào để công sức của bạn không đổ sông đổ bể?
Hẳn bạn đồng ý rằng mỗi chúng ta có thể làm một việc gì đó TỐT, nhưng chúng ta có thể làm điều đó TỐT HƠN, và thậm chí là TỐT NHẤT. Điều đó tương tự như khi bạn viết hồ sơ tìm việc. “Hạt nhân” ở trên chính là nét độc đáo về bạn, là những thành
tích xuất sắc và luận cứ sắc bén chứng minh cho những thành tích đó.
Bạn hãy thử so sánh 3 cách mô tả thành tích sau đây của một ứng viên ứng tuyển vào vị trí kinh doanh ở một công ty lớn.
a) ‘Năm rồi tôi đã giúp phòng Kinh doanh công ty đạt được doanh số nửa triệu đô la ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh.’

Đây là cách viết hồ sơ khá TỐT, bạn cho NTD biết được bạn đã đạt được thành quả gì.
b) ‘Năm rồi tôi đã giúp phòng Kinh doanh công ty đạt được doanh số nửa triệu đô la tính riêng ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh dù đối đầu với sự canh tranh khốc liệt của các đối thủ.
Cách mô tả này đã TỐT HƠN một cấp vì ứng viên đã biết chi tiết hóa về thành quả đạt được, họ cho NTD biết thành tích này không phải tự nhiên mà có, rằng họ đã phải đối đầu với “sự canh tranh khốc liệt của các đối thủ”.
c) ‘Năm rồi tôi đã lãnh đạo phòng Kinh doanh công ty thực hiện các chiến lược tiếp cận thị trường mới. Nhóm chúng tôi đã đạt được mục tiêu doanh số nửa triệu đô la Mỹ. Để đạt được mục tiêu đó, tôi đã đưa ra nhiều sáng kiến đào tạo cho đội ngũ kinh doanh, thực hiện nhiều chương trình marketing mới. Nhờ đó doanh thu toàn công ty đã tăng lên 25% và lượng khách hàng mới tăng lên 20%.”
Đây là một trong những cách mô tả thành tích TỐT NHẤT: bạn đã “lượng hóa” được thành tích của mình với những con số biết nói, nhờ đó thành quả của bạn trở nên cụ thể, không còn mơ hồ đối với NTD.
Bạn có thấy nghệ thuật ở đây chính là bạn đã nêu bật được thành tích của mình qua “chuyện kể” với NTD? Rõ ràng bạn không cần nói quá sự thật (điều mà NTD không thích tí nào), bạn chỉ cần “kể chuyện” về thành tích của mình khi viết hồ sơ tìm việc.
Các công việc có thể bạn đang quan tâm:
viec lam cong nghe thong tin, tuyen dung it,tuyển dụng công nghệ thông tin,tim viec lam ke toan, tim viec ke toan,viec lam ban hang,tuyen dung nhan su,tuyen dung bao hiem,tim viec nganh det may,tim viec nganh nong nghiep, tim viec lam tai phu tho, viec lam tai cong ty nhat, tim viec lam tieng nhat, viec lam ke toan
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,242
Thành viên mới nhất
dangnhapfun88
Back
Bên trên