Kế toán ngân hàng và tín dụng ngân hàng, nên chọn cái nào

Hiện giờ em đang có một chân vào ngân hàng, nhưng đang phân vân lựa chọn giữa làm kế toán ngân hàng và tín dụng ngân hàng, nhờ các bậc tiền bối phân tích xem chọn bên nào ngon hơn.@};-@};-
 
chua di lam nen cung ko rõ. nhung minh nghi tin dung hon đấy. thu nhập cao hơn. di day di do dc
 
theo to la tin dụng vi cac xep nha minh di len deu la nho tin dung ma....hehehe
 
mỗi nghề có 1 cái hay riêng mà bạn, tuy nhiên nếu t là bạn t sẽ chọn tín dụng. Nói lương cao thưởng nhiều cũng đúng nhưng nếu bạn làm nó mà ko có niềm đam mê thì cũng chán. Nghề tín dụng thu nhập cao nhưng cũng k ít rủi ro. Tuy nhiên nếu đc tốt thì sẽ rèn cho mình rất nhiều kĩ năng, tăng vốn hiểu biết về rất nhiều lĩnh vực(phải thẩm định hồ sơ vay vốn mà). tuy nhiên lúc nào cũng phải giữ đầu óc tỉnh táo ;)). Mong b sẽ có 1 quyết định sáng suốt nhá
 
Hiện giờ em đang có một chân vào ngân hàng, nhưng đang phân vân lựa chọn giữa làm kế toán ngân hàng và tín dụng ngân hàng, nhờ các bậc tiền bối phân tích xem chọn bên nào ngon hơn.@};-@};-
Trước tiên cho chị hỏi là em học chuyên ngành gì, nếu là học kế toán thì làm kế toán, học tín dụng thì làm tín dụng vì dù sao thì mình cũng có lợi thế về mảng đó, đúng không? Còn nếu như em chỉ học ngành tài chính ngân hàng nói chung (tức là mỗi thứ một ít chứ k chuyên về nghiệp vụ nào) thì em nên cân nhắc cẩn thận trước khi apply vào, bởi về khó có ai có thể nắm hết kiến thức cũng như bản chất của kế toán và tín dụng nên khi ôn thi đầu vào kiến thức sẽ bị lang mang, k tập trung dễ dẫn tới kết quả xấu. Kế toán thì cực nhưng được cái rất hay và có nhiều cái để học hỏi thêm nhưng thường ở các NHTM nhà nước thì kế toán thường chỉ lên đc tới trưởng phòng gdich hay phó GĐ nghiệp vụ là cùng. Ở các NHTMCP thì có thể thoáng hơn. Còn vị trí tín dụng, trong thời kỳ khó khăn như bây giờ thì cũng k có cơ hội làm gì nhiều và thường phải chịu áp lực chỉ tiêu, nhưng tuyệt đối k phải vì là nữ mà em k thể làm tốt đc ở vị trí này, điều quan trọng là phải có cái nhìn đúng đắn đối với nghề nghiệp chứ đừng vì những chuyện lương cao hay thấp mà xin vào.
Chúc em thành công!
 
Em chưa đi làm nhưng thấy hay hay nên nhảy vào chém 1 tý ^^

Trước tiên là chị đặt mục tiêu nghề nghiệp là gi? Ổn định, lương cao, thăng tiến,v...v Cái nào quan trọng hơn hay chiếm tỷ trọng nhiều hơn thi mình vô đó (vì có đúng mục đích thi làm việc mới thấy vui đc :) )
Làm kế toán chắc chắn là Ổn Định hơn tín dụng, nhưng bù lại nghề tín dụng nhiều áp lực và rủi ro hơn thì Thu Nhập cao hơn và cơ hội thăng tiến nhanh hơn (tất nhiên mình phải làm được việc )

Em cũng ko biết nên chọn cái nào :") nhưng có 1 lần em đc nói chuyện với 2 anh tín dụng bên SHB, cả 2 anh đều khuyên em đừng làm tín dụng :D vì nghề này ko phù hợp với con gái, đầu óc cần nhiều '' sạn'' .
Các anh ấy nói con gái muốn có công việc ổn địnhthu nhập khá thì có thể suy nghĩ đến mấy vị trí sau : kiểm soát viên ( từ giao dịch viên mà lên ) ; tái thẩm (từ hỗ trợ tín dụng mà lên )

Em chỉ biết chút đó thôi. Mong chị tìm đc cho mình công việc phù hợp !
 
Tín dụng đi. Năng động hơn, lương cao hơn, chủ động thời gian hơn. Kế toán ngân hàng làm hết việc chứ ko hết giờ đâu. Nếu bạn chưa có chồng, người iu thì xin chúc mừng bạn -> khả năng ế rất cao vì ko có thời gian nhiều.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,209
Thành viên mới nhất
aogobaybaz
Back
Bên trên