Huy động lãi suất vượt trần, Ngân hàng xử lý thế nào với phần chênh lệch?

  • Bắt đầu Bắt đầu giancon
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

giancon

Thành viên
Đây là ý kiến của riêng Tôi
Hiện nay các bạn đều biết Lãi suất Huy Động là 14%/ năm . Nhưng trên thực tế các Ngân Hàng có thể Chi trả cho Khách Hàng là 18 - 20 % . Số chênh lệch lãi suất 4-6% đó sẽ được đưa cho khách hàng .
Câu hỏi đặt ra là Vậy số lãi Suất chênh lệch đó Thì Ngân Hàng sẽ Hạch Toán như thế nào ?
Kiểm soát viên , Thanh tra Ngân hàng Nhà Nước sẽ dựa vào Quyết Định hoặc Thông tư nào để giải quyết các trường hợp vi Phạm Trên của Hệ Thống Ngân hàng ?
Và Ông Tướng Ngân Hàng Nhà Nước để tình trạng này trong bao lâu ?

Ý Kiến của bạn thế nào ?8->
 
Mình thấy mỗi NH đều có cách riêng để hợp thức hóa khoản chênh lệch l/s này, báo đài cũng đăng tin khá nhiều.
Khoản chênh lệch đó có thể là phí hoa hồng giới thiệu Khách hàng, hoặc là lãi phạt NH do NH trả tiền chậm lúc đáo hạn (mà hợp đồng thi ghi ngày đáo hạn là Chủ Nhật :-? :-?), có 1 vài cách nữa mình chỉ nghe kể lại, ko biết chắc là có được NH áp dụng hay ko.

Những khoản tiền trên hoàn toàn có thể hạch toán bình thường vào chi phí hoạt động của NH, chắc không vấn đề gì.
 
Những chi phí thế có được Thanh tra ngân hàng nhà nước chấp nhận hay không ? Nếu được hạch toán vào chi phí của Ngân Hàng thì có vẻ như Ngân Hàng sẽ đẩy lãi suất Huy động lên 1 cách kinh khủng vì Lãi suất Huy Động và Lãi Suất cho vay chi cần chênh lệch 4% là Ngân Hàng đã có lợi nhuận đủ khả năng chi trả toàn bộ chi phí của Ngân Hàng đó bỏ ra rồi .

Các bạn cho ý kiến bổ sung nhé !
 
Trước khi lệnh cấm mới đc áp dụng tầm 2-3 tuần, thấy có bank chơi trò backdate, nghĩa là hạch toán backdate số tiền huy động về trc thời điểm bị cấm. Ngân hàng này khá nổi vs màu thương hiệu :D tuy nhiên, đến giai đoạn hiện nay, trò này hình như cũ rồi!
 
thuong thi cac NH se co 1 khoan chi phi ngoai de chi tra hoac ap dung chieu thuc lai phat - VD nhu la KH dao han ngay 01/01 nhung NH lai co hop dong se phat ....dong = voi so tien chenh lech neu nhu NH tra goc va lai cho KH tre han - vay la hop li qua roi
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,209
Thành viên mới nhất
aogobaybaz
Back
Bên trên