Hướng dẫn giải đáp câu hỏi của NTD về tình huống huy động vốn?

vtn123456789

Thành viên
Em có câu hỏi phỏng vấn này đợt em phỏng vấn vào VIETINBANK cụ thể như sau:
Đối với ngân hàng thì khi huy động luôn có sức mạnh lãi suất huy động và sức mạnh thương hiệu của ngân hàng. vì thế nếu em là 1 khách hàng thì trong ngắn hạn em sẽ ngiêng về khoản nào trong 2 khoản trên??
 
Với 1 câu hỏi mở như này thì bạn có thể trả lời theo ý nào cũng được miễn là bạn nói được cho NTD rằng tại sao bạn chọn cách đó. Và nếu mình được hỏi câu này mình sẽ chọn sức mạnh thương hiệu với các lý do sau:
1. Bối cảnh hiện nay
2. Viettinbank là 1 NH lớn
3. Đây là 1 cách phát triển bền vững
4. An toàn cho người gửi tiền ( vì ai cũng muốn an toàn cho số tiền của mình )


Còn các bạn thì sao :)
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
theo như mình thấy trong tình hình hiện tại, NHNN đã áp dụng trần lãi suất nên các NHTM không thể cạnh tranh về lãi suất để thu hút khách hàng. Vì vậy KH khi đến NH nào cũng được áp dụng lãi suất như nhau ( trừ trường hợp các NHTM sử dụng hình thức khuyến mại để huy động vốn). Nếu mình là 1 KH huy động ngắn hạn trong tình hình hiện tại, mình cũng chọn sức mạnh thương hiệu.
Vì đối với 1 NH có uy tín, mình sẽ có được sự an toàn về khoản tiền tạm thời nhàn rỗi, sự an tâm khi gửi tiền. Những NH lớn họ sẽ có kinh nghiệm trong các thủ tục giấy tờ, tránh mất thời gian.
Đây là câu hỏi ở Viettinbank thì mình cũng có thể nêu ý kiến của mình khi tham gia giao dịch ở 1 chi nhánh của Viettin bank, sự thuận lợi nhanh chóng. Đó cũng là 1 cách thể hiện sự quan tam của mình đến NH trước khi phỏng vấn và là lời khen tế nhị đến NH ^^ ( 1 cách lấy điểm)
 
Nếu là mình thì mình sẽ chọn lãi suất huy động. Lý do như sau:
1. Viettinbank trả 14%/năm. Ngân hàng XYZ trả 16-18%, mức chênh lệch là tương đối nhiều.
2. Tuy là ngân hàng nhỏ, nhưng chủ trương của Chính phủ là không để ngân hàng nào đổ vỡ, nên khả năng ngân hàng XYZ phá sản là rất thấp. Thực tế VN cũng chưa có trường hợp nào.
Nếu trường hợp các NH đều tuân thủ tuyệt đối trần 14%/năm, thì đương nhiên chọn Viettinbank vì thương hiệu mạnh.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,180
Thành viên mới nhất
maryjbligemerch
Back
Bên trên