hợp đồng hoán đổi ngoại tệ

  • Bắt đầu Bắt đầu yukihara
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

yukihara

Thành viên
Mình gặp phải một bài toán thề này, anh/chị/bạn/em nào biết hướng giải quyết thì giúp mình với
Công ty A ở Anh muốn đầu tư vào một dự án công nghệ có thời hạn 5 năm ở Việt Nam với tổng giá trị dự án là 2000 tỷ đồng. Sau thời hạn 5 năm, công ty này sẽ bán lại toàn bộ dự án đó cho chính phủ Việt Nam với giá 4000 tỷ đồng. Trong thời gian thực hiện dự án, công ty này sẽ cung cấp thiết bị và thực hiện đào tạo cho nhân viên dự án người Việt Nam với chi phí sau thuế là 40 tỷ một năm.
Để có vốn thực hiện dự án, ngân hàng của công ty A đề xuất phương án ký hợp đồng hoán đổi ngoại tệ với một công ty B ở Việt Nam có đại diện là ngân hàng C với thời hạn hợp đồng là 5 năm. Nếu đồng ý thực hiện giao dịch hoán đổi, Ngân hàng của công ty A tại Anh quốc sẽ thu phí là 0.75% một năm (bằng GBP). Công ty A sẽ nhận được 75% lợi nhuận từ giao dịch này sau khi đã trả phí cho ngân hàng.
Biết công ty A vay GBP ở Anh tại mức lãi suất cố định là 6.25% còn vay VND tại ngân hàng C tại mức lãi suất thả nổi lãi suất liên ngân hàng Singabore + 2%
Công ty B vay VND tại lãi suất cố định 8.3% hoặc lãi suất thả nổi lãi suất liên ngân hàng Singapore + 1.5%
Thời điểm hiện tại tỷ giá hối đoái GBP/VND=32350
Biết trong vòng 5 năm tới, lạm phát ở Việt Nam được đánh giá nằm trong khoảng từ 15% đến 25%. Tỷ lệ khấu hao hàng năm là 15%. Bỏ qua các loại thuế.
Nếu hợp đồng hoán đổi ngoại tệ được sử dụng, hãy tính tỷ lệ lợi nhuận mà công ty A có thể thu được từ hợp đồng hoán đổi và tính toán dòng tiền của công ty này trong giai đoạn thực hiện dự án.
Với các điều kiện tương tự, công ty A có nên áp dụng giao dịch quyền chọn cho hợp đồng hoán đổi ngoại tệ hay không? Biết mức phí của giao dịch quyền chọn cho hợp đồng hoán đổi là 300000 GBP.

Mình rất cám ơn :D
P/S: xin lỗi mình buộc phải viết dài dòng vì có vài ký tự ko hiểu sao trang nhà mình ko chấp nhận cho post (ví dụ như ký hiệu lãi suất liên ngân hàng Singapore :D)
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,090
Tổng số thành viên
352,219
Thành viên mới nhất
aogobaybac
Back
Bên trên