Hỏi về chuyên viên tín dụng cá nhân và chuyên viên thẩm định

blue_chip107

Thành viên
Cho minh hỏi chuyên viên tín dụng cá nhânchuyên viên thẩm định công việc giống và khác nhau như thế nào?
 
Mỗi Ngân hàng quy định công việc cho các vị trí đó có khác nhau bạn ạ.
Nhưng về cơ bản thì hiểu như sau:
- Chuyên viên Tín dụng cá nhân: thuộc bộ phận Front, phải tìm kiếm khách hàng, thu thập hồ sơ và thẩm định, lập tờ trình (việc thẩm định và lập tờ trình có thể không phải làm hoặc chỉ làm báo cáo sơ bộ nếu trong chi nhánh đó có bộ phận Thẩm định chuyên làm tờ trình).
- Chuyên viên Thẩm định: là bộ phận back, chỉ thực hiện thẩm định hồ sơ do cán bộ kinh doanh (ví dụ chuyên viên TD Cá nhân) tại chi nhánh đó mang về (lưu ý, bộ phận back nhưng có thể vẫn bị giao chỉ tiêu như thường trong thời kỳ cạnh tranh gay gắt đấy nhé, nhất là chỉ tiêu huy động, nhưng chắc sẽ ko cao như chỉ tiêu cho cán bộ kinh doanh). Một số NH vị trí Tái thẩm định ở Hội sở (thẩm định lại các hồ sơ vượt quyền của các đơn vị kinh doanh) cũng được gọi là CV Thẩm định.
Mô tả công việc như vậy chắc bạn có thể rút ra điểm giống và khác rồi đúng ko? Bạn nên xem kỹ trong phần nội dung tuyển dụng vị trí đó người ta sẽ miêu tả công việc khá chi tiết để hiểu rõ tính chất công việc nhé.
Chúc bạn may mắn.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
ban Minh co lam ve tin dung ngan hang k? neu co cho minh xin dchi mail voi, minh muon xin it kinh nghiem, minh cung moi thi vao ngan hang nhung chua biet nhieu ve nghiep vụ.thanks.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,205
Thành viên mới nhất
limosasuatulanh
Back
Bên trên