Hỏi về cho vay tiêu dùng

buihoa22

Thành viên
Các anh chị cho em hỏi, trong cho vay mua ô tô trả góp, nếu khách hàng sử dụng chiếc ô tô hoàn thành từ món vay làm TSBĐ thì cán bộ tín dụng phải thực hiện như thế nào để đảm bảo an toàn tài sản ạ? Em xin cảm ơn rất nhiều ạ!
 
Riêng về nghiệp vụ tài sản bảo đảm thì vẫn làm bình thường như ô tô thôi em ah, thực hiện ký hợp đồng thế chấp, đăng ký giao dịch bảo đảm, gửi công văn cho phòng cảnh sát giao thông.... Rồi kiểm tra định kỳ thôi mà.
 
anh chị cho em hỏi sự khác nhau cơ bản trong công việc của nhân viên thẩm định tín dụng một nhu cầu vay sản xuất và một nhu cầu vay tiêu dùng?
 
bắt khách hàng mua bảo hiểm (người thụ hưởng bảo hiểm là ngân hàng). Định kỳ kiểm tra, đánh giá lại TSBĐ
 
Tùy quy định mỗi ngân hàng bạn àh. Dù là tài sản hình thành từ vốn vay nhưng có ngân hàng yêu cầu khách hàng phải có GĐK xe trước khi giải ngân (giống như con gà - quả trứng). Với trường hợp này, bạn làm như cho vay ô tô thông thường

Một số ngân hàng linh động hơn giải ngân chuyển khoản cho bên bán xe, làm thủ tục ra giấy hẹn, ngân hàng lưu giấy hẹnđền ngày hẹn, CBTD cầm giấy hẹn đi lấy GĐK bán chính, đăng ký thế chấp,giao dịch bảo đảm,...
 
bạn phải đăng ký giao dịch đảm bảo cái xe trả góp như với 1 tài sản đảm bảo thông thương khác ngoài ra khách hàng bắt buộc phải tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự và ngân hàng sẽ là người thụ hưởng nếu có rủi ro xẩy ra .
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,913
Thành viên mới nhất
Coongameb52
Back
Bên trên