Hỏi về cách lấy số liệu về Tín dụng cá nhân trên BCTC của Ngân hàng?

sonhai90

Thành viên
khi mình đánh giá hoạt động cho vay cá nhân của ngân hàng trên phương diện của ngân hàng, mình dựa vào báo cáo kinh doanh của ngân hàng. Nếu mình muốn đánh giá hoạt động cho vay của ngân hàng trên phương diện của khách hàng thì mình làm như thế nào? ai giúp tớ với. Thanks.
 
Chào bạn,

Thông thường một DN ( bao gồm cả Ngân hàng ) có 3 loại báo cáo : báo cáo nội bộ, báo cáo kết quả kinh doanh cho người quan tâm xem ( gọi tắt là báo cáo thường niên ) và báo cáo kết quả kinh doanh nộp cho cơ quan Thuế ( gọi tắt là báo cáo Thuế )

Vấn đề bạn hỏi về mảng Tín dụng cá nhân. Để xem doanh số cho vay ntn/ dự nợ ra sao/ nợ quá han /đánh giá tốt hay xấu... thì
- Nếu đứng ở góc độ là Ngân Hàng thì bản thân người lãnh đạo họ xem báo cáo nội bộ ( những con số thật nhất )
- Nếu đứng như trên Phương diện người quan tâm ( khách hàng, nhà đầu tư, ...) thì chỉ Được xem Báo cáo thường niên thôi !

Mình thấy, như bạn hiểu đang nhầm ý, nếu đứng ở góc độ là Ngân hàng thì Chỉ xem báo cáo nội bộ thôi, còn cái Báo cáo kết quả kinh doanh đó được làm mầu rồi, nếu có xem thì xem xem như thế đã được chưa để mang ra nộp/ báo cáo cho người khác xem thôi.

Còn nếu bạn là khách hàng thì tất nhiên chỉ được xem cái báo cáo Thường niên đó ( public rộng rãi mà ) chứ không được xem báo cáo nội bộ của họ đâu.
Nhưng nếu bạn Đứng ở góc độ người đánh giá Ngân hàng ( Kiểm toán , khách hàng nhưng là một tổ chức tín dụng khác có ý định cho ngân hàng này vay tiền ) thì bạn có thể xem kết hợp hai báo cáo : báo cáo Thường niên và Báo cáo thuế . Từ đó, tự đánh giá ra cái mức độ ngân hàng đang ở .

Mỗi bản báo cáo lại có sự sai lệch : Báo cáo Thuế thì Chi phí lớn, doanh thu ít --> lợi nhuận ít --> hạn chế khoản nộp thuế ^^
Báo cáo Thường niên : Doanh thu lớn, chi phí ít, lợi nhuận nhiều --> thu hút nhà đầu tư
Báo cáo nội bộ : con số thật --> nhà lãnh đạo xem để còn điều hành bộ máy .

Chúc vui ^^
 
bạn ơi, thế nếu mình muốn lập phiếu điều tra ý kiến của khách hàng về hoạt động cho vay của ngân hàng thì mình dựa trên những phương diện gì để mình lập phiếu?
 
bạn chỉ có thể xem đc báo cáo thường niên của NH thôi, chứ còn 2 báo cáo kia bạn ko thể xem đc. Với lại trên báo cáo thường niên thì nó có 1 danh mục về cho vay cá nhân với cho vay doanh nghiệp đấy. nó viết rõ doanh số tnao bạn à...chứ còn nếu bạn ko pải cán bộ trong ban quản trị thì ko bít chính xác đc đâu. đấy là ý kiến của mình.:d
 
cho mình hỏi muốn tìm số liệu về cho vay KHCN của MB thì tìm ở đâu ạ. hic toàn số liệu chung chung là cho vay khách hàng thui :((
 
Nội dung này bạn có thể tham khảo thêm tài liệu về quản trị chất lượng, hoặc tài liệu môn nghiên cứu khoa học trong kinh doanh. Gọi ý cho bạn trong việc đo lường chất lượng người nghiên cứu thường phải xây dựng thang đo để đánh giá (VD: Servqual...), sau đó bạn sẽ xây dựng bản câu hỏi theo mục đích mà bạn nghiên cứu.
 
số liệu cho vay khách hàng cá nhân của tất cả các ngân hàng đều có trong thuyết minh báo cáo tài chính. Tất nhiên, với những ngân hàng chỉ đăng báo cáo tài chính (không đăng thuyết minh) thì bó tay.com
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,102
Tổng số thành viên
351,943
Thành viên mới nhất
hello88vipwin
Back
Bên trên