Hỏi về các đề tài thực tập có thể viết của ngành học Tài chính-Ngân hàng.

hiep_pham90

Thành viên
Em chào các tiền bối.
Hiện em đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành tài chính-ngân hàng, ngành chính của em là Ngân hàng thương mại ( thiên về tín dụng). Sắp tới em đang nộp hồ sơ xin thi tuyển làm thực tập sinh tại mấy ngân hàng thương mại. Một số ngân hàng thương mại yêu cầu nộp hồ sơ ngoài bảng điểm thì phải nộp cả đề tài thực tập dự kiến và đề cương sơ bộ. Hiện kì này em vẫn đang học trên trường, chưa có thông tin gì về thực tập từ nhà trường, em không biết là có nhưng đề tài như thế nào mình có thể viết, mà hạn nộp hồ sơ sắp đến hạn rồi.
Em mong các tiền bối có thể giúp em đưa ra một vài đề tài thực tập, liên quan đến nguồn vốn, thanh toán quốc tế, tín dụng, thẩm định, khách hàng, dịch vụ ngân hàng,hay gì gì đó...mà các tiền bối biết và đã có kinh nghiệm viết...chủ đề mới càng tốt.
Em xin chân thành cảm ơn.
 
Lựa chọn đề tài là 1 phần rất được quan tâm trước khi đi thực tập( thực ra lần trước tớ cũng láo loạn hết nên về vấn đề này ) nhưng sau đâu cũng vào đó hết thôi : Khi lựa chọn đề tài ngoài việc tham khảo trên google cũng như các đề tài có sẵn (như trên bạn RUAN YOU FANG đã post ) thì bạn cần chú ý 1 số diểm (theo ý kiến của tớ thui nha :d ) :
1) Xem ngân hàng mình chuẩn bị xin vào thực tập là ngân hàng gì để chọn đề tài phù hợp ( ví dụ bạn thực tập ở NH chính sách mà bạn lại lựa chọn về đề tài VỀ XUẤT NHẬP KHẨU thì có lẽ không phù hợp cho lắm )
2) Dự vào kiến thức của bạn đã học trên sách vở cũng như lĩnh vực đời sống mà bạn hiểu dõ và là thế mạnh của bạn thì đó cũng là 1 điều cần chú ý khi lựa chọn đề tài ( vì khi bạn hiểu dõ thì bạn sẽ làm 1 cách hiệu quả hơn ....tất nhiên là thời này chủ yếu là dựa vào bài mẫu để chỉnh sửa và sáng tạo )
3) Chú ý nghe những lời khuyên của các thầy cô hướng dẫn ( mỗi thầy cô hướng dẫn có 1 hướng phát triển khác nhau , và thầy cô cũng là 1 trong những yếu tố quyết định đến kết quả cuối cùng của mình :d )
...và còn một vài điều nữa ,nhưng trên đó là 1 số ý kiến của mình để bạn tham khảo ( có gì sai sót mong mọi người góp ý thêm )!
Chúc bạn thành công !
 
viết phân tích báo cáo tài chính ngân hàng đi, thêm phần định giá và dự phòng là ok
 
Chào mọi người !
Mình là thành viên mới, mình cũng đang phân vân về báo cáo thực tập, mình học ngành Kế Toán - Kiểm Toán nhưng thực tập ngân hàng nên có chút bỡ ngỡ, mình học môn phân tích báo cáo tài chính cũng tạm thôi nên không biết làm bên kiển soát nội bộ được không? Các bạn có tài liệu tham khảo không? mong mọi người giúp đỡ.
Cảm ơn mọi người nhiều.^_^
 
Chào cả nhà,em muốn hỏi làm sao biết được thế mạnh của ngân hàng đó là nghiệp vụ gì?sacombank có phát triển về thanh toán k?thanks cả nhà nhiều nhiều hen!
 
Chào cả nhà,em muốn hỏi làm sao biết được thế mạnh của ngân hàng đó là nghiệp vụ gì?sacombank có phát triển về thanh toán k?thanks cả nhà nhiều nhiều hen!
Cái này nếu muốn đòi hỏi độ chính xác 100% thì rất khó ( vì giờ các ngân hàng thường đa dạng hóa các dịch vụ của mình tuy nhiên cũng vẫn có những thế mạnh riêng ) , ví dụ VIETCOMBANK thì từ trước tới nay chúng ta cũng biết là nghiệp vụ XUẤT NHẬP KHẨU , THANH TOÁN QUỐC TẾ của họ rất mạnh (nhưng giờ cũng có rất nhiều ngân hàng cũng phát triển khá mạnh về nghiệp vụ này .....) các thông tin đó bạn có thể dựa trên các GIẢI THƯỞNG mà các ngân hàng đạt được và 1 số thông tin phân tích khác ( tất nhiên chỉ là tuơng đối thôi ) , ví dụ như bạn hỏi về SACOMBANK thì năm 2011 họ được giải thưởng là : (Tham khảo TẠI ĐÂY )
Ngân hàng có dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam 2011 Global Finance
Ngân hàng giao dịch tốt nhất tại Việt Nam The Asset
Ngân hàng có dịch vụ quản lý tiền mặt tốt nhất Việt Nam...
 
chào cả nhà.!em hiện cũng đang là sv năm cuối ngành tài chính ngân hàng chuyên ngành là :TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP. Em chuẩn bị đi thực tập. Thực tập ở ngân hàng là mong muốn của em.hi.cả nhà có thể cho em một vài gợi ý là mình nên thực tập ở bộ phận nào của ngân hàng và đề tài thực tập đựoc không ạ.em xin chân thành cả nhà nhiều ạ
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,570
Số bình luận
528,073
Tổng số thành viên
350,980
Thành viên mới nhất
w88indicom1
Back
Bên trên