Hỏi quy trình nghiệp vụ bảo lãnh mới của Ngân hàng

  • Bắt đầu Bắt đầu Naliah
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Naliah

Verified Banker
Chào cả nhà, mình đang sửa Quy trình nghiệp vụ bảo lãnh mới của NH mình.
Ngân hàng nào đã có đầy đủ quy trình sau cái Thông tư 28/NHNN đợt vừa rùi nhỉ, nếu có thì vào đây trao đổi và đánh giá với mình với, giữa tuần sau mình phải có chốt hạ rùi.
Thanks anh em đã đọc nhé.
 
hehe, nghe hấp dẫn nhỉ, cái này nhiều ông chưa làm lắm, đến như bidv còn phải làm cái công văn tạm thời mà :D nhg mà cũng có ông xong rùi
 
Vụ này tớ làm lòi mắt, mới xong sơ sơ, đợi ra bản version 2 của phòng sản phẩm mới chữa tiếp, định lên đây hỏi xem có bác nào có rùi không thì đi đêm với nhau. hì hì
 
Bên mình thì đã áp dụng quy trình bảo lãnh mới từ đầu tháng 12/2012. Nói chung là dựa trên quy chế bảo lãnh mới của NHNN và chi tiết nghiệp vụ trong nội bộ. Giấy tờ phát sinh ra cả tấn, trình hồ sơ lòng vòng phát mệt luôn.
 
Híc hôm trước làm cái bảo lãnh theo Thông tư mới của Ngân hàng Nhà nước, tự nhiên lại thêm 1 ông Kiểm soát Bảo lãnh. Bên mình Hợp đồng cấp Bảo lãnh có đủ chữ ký từ Khách hàng, AO, Trưởng phòng, Kiểm soát bảo lãnh, Giám đốc. Mệt lắm.
 
Em cần đi đêm chứ không cần thông tin nhiều quá... hì hì, đi đêm được thì sẽ có thông tin được hì hì hì.
 
Quy trình bảo lãnh, cơ bản là giống nhau giữa các ngân hàng vì phải theo quy định của NHNN. Tuy nhiên các ngân hàng với cơ cấu tổ chức khác nhau, chức năng nhiệm vụ các phòng ban khác nhau và trên hết là thói quen xử lý công việc của cán bộ nhân viên khác nhau giữa các ngân hàng.

Vì vậy, thông thường từng ngân hàng sẽ viết ra một quy trình dựa trên những kinh nghiệm "quen tay, quen việc" hay "đó giờ toàn làm vậy không mà có thấy vấn đề gì đâu" để chuẩn hóa cho toàn hệ thống. Chứ ít khi nào bê nguyên một quy trình "tuyệt vời, hoàn hảo" ở nơi khác rồi về áp dụng cho ngân hàng mình. Có thể chỉ là tham khảo thôi.
 
Híc hôm trước làm cái bảo lãnh theo Thông tư mới của Ngân hàng Nhà nước, tự nhiên lại thêm 1 ông Kiểm soát Bảo lãnh. Bên mình Hợp đồng cấp Bảo lãnh có đủ chữ ký từ Khách hàng, AO, Trưởng phòng, Kiểm soát bảo lãnh, Giám đốc. Mệt lắm.
Bên mình thì Hợp đồng Bảo lãnh ngoài Khách hàng và Giám đốc ký (như ngày trc) thì nay có thêm chữ ký của Kiểm soát và Cán bộ Tín dụng nữa. Thư bảo lãnh cũng có thêm chữ ký của 2 nhân vật này. :-&
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,202
Thành viên mới nhất
Mai Hương 🤓
Back
Bên trên