Hỏi, Có nên nhận làm HS này ko?

quang_hoan

Verified Banker
Số là e mới vào làm A/O đc hơn thg, còn đang trong giai đoạn học việc được phân về PGD sếp vứt cho bộ h/s mua nợ từ ngân hàng khác, mọi người có kn đánh giá giúp e với, thông tin KH như sau:
_ Nam sn 1958
_Ngành nghề: Kinh doanh dịch vụ cưới hỏi
_Số tiền vay: 3 tỷ, thời hạn: 6 năm thời điểm vay bắt đầu từ thg 10/2014
Tra CIC tính đến hôm nay 20/08/2015 còn nợ 2.9 tỷ, không có nợ xấu trg 5 năm gần đây, không có nợ cần chú ý trong vòng 12 thg.
Hóa đơn từ thg 02/2015 - 08/2015: Doanh thu tổng: hơn 1,1 tỷ chủ yếu thg vào các tháng 3,4 doanh thu gân 400tr, các tháng 5,6,7 hơn 100tr, thg 2,8 gần như ko có.
Mong các bác tận tình phân tích cho e, chứ cần hs này tay hơi run, vì KH sau gần 10thg vẫn dư nợ 2,93 tỷ sợ các sếp ban tín dụng ko duyệt đánh giá quá trình học việc của e :(

Update:
+ Khách hàng có mở 1 doanh nghiệp TNHH 2 thành viên là 2 vợ chồng, đã tạm dừng hoạt động nhưng có đóng thuế môn bài đầy đủ.
+ KH có mở 1 CH kinh doanh dịch vụ cưới hỏi sau khi DN tạm dừng hoạt động và tên CH trùng tên với tên DN. (CH hoạt động ko có giấy phép có lẽ vì trong ĐKKD có đăng kí tên ngành trùng với hoạt động mà CH đang kinh doanh ).
+Hóa đơn điện nước ko giữ lại.

Update 25/08: Mục đích vay mua nhà phố cổ, KH có 2 KUNN tổng 3,2 tỷ, hiện tại còn dư nợ 930tr, KH có 3 kho chứa đồ phục vụ cưới hỏi, khả năng trả nợ có, nhưng KH đã tạm dừng hoạt động DN vẫn đóng thuế môn bài đầy đủ hàng năm, hiện tại DV cưới hỏi của KH hoạt động theo mô hình hộ cá thể ko có GPDKKD, DN thì ngừng hoạt động 2 năm nên ko có báo cáo thuế.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
xin sếp số đt, liên hệ trực tiếp mới có đánh giá khách quan chứ, trên bề mặt hồ sơ chỉ phản ánh được phần nào thôi, nhất là CIC. Thân.
 
bạn bên Exim nào v bạn, Khách có lực thì làm thôi bạn, mình thấy khách có lực đó, tháng 2 là tháng Tết, ko thu nhập, tháng 8 thường vào tháng 7 âm lịch, ko có ai cứoi đâu bạn
 
@trung12uc đã có số đt và hẹn gặp kh để thẩm định ts.
@banker_87 ngân hàng nhỏ người ít và thiếu chắc sếp ko nỡ làm quá đâu :)
@vietduy992 mình ko làm bên exim, cái mình băn khoăn là nguồn trả nợ, như bro trung 12 uc nói mình đang băn khoăn để gặp kh xem còn nguồn trả nợ nào khác không. Vì 2 vc KH thành lập cty 2 thành viên.
 
KH có lực không mà vay 8 tháng trả có 70tr tiền gốc vậy, sang bên NH bạn vay trả gốc lãi kiểu gì? Trước vay bên kia mục đích là gì đấy? Nói chung khách này xem có làm nhà nước hay gì nữa không chứ chỉ kinh doanh tự do cũng khá rủi ro
 
mới trả gốc được 70 trđ, trong khi thời hạn vay 6 năm > ko hiểu trả kiều gì, có thể vay ngắn hạn chăng, nếu có nhìn CIC là biết
Mà căn cứ vào đâu bạn cho vay 6 năm???
KH 58 tuổi vay vậy là khá cao
Cưới hỏi vốn đâu cần nhiều dữ vậy (3 tỷ) > nếu vay để làm việc khác thì cứ làm đúng mục đích thật của họ
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,575
Số bình luận
528,080
Tổng số thành viên
351,377
Thành viên mới nhất
muejnkfabet
Back
Bên trên