Học môn gì để thi vào các ngân hàng.

Tớ muốn đi làm nên muốn thi vào ngân hàng nhưng không biết học cái gì nữa, mông lung. ...Tiếng Anh thì mới bắt đầu học A B C, nghiệp vụ thì quên hết luôn, chỉ biết mỗi thuyết "bàn tay vô hình " là của ông Smith với ông Max có quyển "tư bản". IQ cũng tầm tầm.
Vậy tớ phải làm gì bây giờ, học nghiệp vụ là học môn học gì vậy ? Bạn nào biết thì trả lời giùm với nha. Đang bối rối quá.
 
Tài chính tiền tệ, tài chính doanh nghiệp, các thể loại luật liên quan, Tín dụng (nếu là chuyên ngành), Tài chính quốc tế (nếu là chuyên ngành)
Nếu đc thì thêm phân tích TCDN
 
Bạn phải nẵm vững Nghiệp vụ, có thể đọc kỹ môn Phân tích TCDN, Tín dụng NH, quan trọng là Luật vì đa phần NH toàn hỏi thôi, Kiến thức xã hội, Bán hàng nữa :)
 
Các bạn ơi cho mình hỏi chút. Mình học quản lý đất đai và muốn thi vào ngân hàng bên thẩm định giá. Vậy hồ sơ của mình yêu cầu cần phải có những gì? và mình có phải thi những môn chuyên ngành như các bạn không? Ai biết chỉ giúp mình với nha. Thanks!
 
có 1 số bank, đặc biệt là ANZ thì rất quan trọng kiến thức xã hội, nên mình ngoài nắm chắc nghiệp vụ thì kiến thức xã hội cũng rất quan trọng, chăm chỉ đọc báo mạng về tình hình tài chính, ngân hàng nữa.
 
NGhe tình hình bạn này có vẻ nguy hiểm nhỉ :D

Các môn cần học như sau : TC vi mô và vĩ mô, TC tiền tệ, TCDN, Kế toán NH, Đọc qua 1 tí về Thanh toán quốc tế ..
Thông tin thì xem trên Bản tin tài chính..

Tốt nhất cứ kiếm bài tập mà làm, vừa làm vừa học cho nhanh, chứ ngồi đọc cả núi sách đó sợ nuốt ko trôi đâu :))
 
Chào các anh chị!
Em là sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh trường Văn Lang, e muốn thi vào chương trình " thực tập viên tiềm năng của Sacombank ở 2012". các anh chị có thể chỉ giúp, em cần chuẩn bị những gì không? Ngoài học chính ở trường được 7.84 tích lũy, em có học thêm lớp Thẩm định giá BỘ TÀI CHÍNH, nghiệp vụ ngân hàng. Thanks các anh chị rất nhiều.
 
Mình học kinh tế đầu tư ra, muốn ứng tuyển vào một trong các vị trí như chuyên viên thẩm định or chuyên viên hỗ trợ tín dụng hoặc chuyên viên quản trị rui ro tác nghiệp thì mình nên học thêm các môn gì?
Mình đang mông lung quá. Rất mong được sự góp ý của mọi người trong top
Thanks.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,174
Thành viên mới nhất
widerworld
Back
Bên trên