[Help] Hỏi về quy trình nghiệp vụ cho vay của ngân hàng ACB

Pink Lady

Thành viên tích cực
Tình hình là em đang làm 1 bài tập nhỏ về quy trình nghiệp vụ cho vay của ngân hàng ACB..Em đang mắc 1 chỗ đó là, ko biết so với các ngân hàng khác, quy trình này của ACB như thế nào,được khách hàng đánh giá như thế nào, năng lực cạnh tranh ra sao? :-s Ai biết giải đáp dùm e với , thanks alot!! ;;)
 
ACB là mô hình chuẩn rồi, hình như theo nước ngoài. Tốt nhất em nên tìm các anh chị làm ở ACB hỏi sẽ chính xác hơn!
 
Dạ, e có hỏi chị e, đang làm trong đó, nhưng e nghĩ đánh giá thì phải từ bên ngoài mới đánh giá đc chứ ạ? Với lại, e nghĩ quy trình của ACB đúng là chuẩn, nhưng cũng có điểm nhược điểm của nó chứ ạ? < ko lẽ bài của e chỉ có ưu điểm, hic>
 
Hic.Chị e bảo tối nay chị e mới gửi, e cũng search rùi nhưng họ nói ko rõ, nên e cũng ko biết đánh giá sao nữa :-s
 
Quy trình của ACB khá là khắt khe, nhằm hạn chế rủi ro, thường phải qua 4 khâu khác nhau. Do đó, thường sẽ mất thời gian do phải gửi lên hội sở và cung cấp quá nhiều chứng từ. Nói chung đòi hỏi nhiều quá thì khách hàng vay ở Việt Nam chưa quen, nhất là giao dịch hiện giờ chủ yếu là tiền trao cháo múc, ít khi nào đòi hỏi hóa đơn chứng từ.
 
Thank a nhiều ạ! Nếu vậy thì so với bên MB, Sacom hay Viettin chẳng hạn, họ có khắt khe lắm ko ạ?
 
Ặc, em hỏi dữ vậy, anh không biết hết. Bên MB có bộ phận thẩm định riêng, còn Viettin là Phòng Quản Lý Rủi Ro, còn Sacom để anh hỏi mấy đứa em. Quy trình mỗi nơi mỗi khác. Quan trọng là hạn mức cho vay ở chi nhánh là bao nhiêu.
Thường thì các ngân hàng Quốc doanh hạn mức cho vay (phê duyệt) cao hơn nhiều so với Tư Nhân. Nên hồ sơ các nơi đó nhanh và lãi suất cũng rẻ. Thường các ngân hàng chỉ có 2 bộ phận là nhân viên tín dụng và nhân viên thẩm định.
Riêng ngân hàng MHB thì chia ra 3 bộ phận: nhân viên tín dụng, nhân viên hỗ trợ kinh doanh và nhân viên quản lý rủi ro. Hình như LienVietPost cũng áp dụng mô hình này.
 
Thank a nhiều lắm lắm :D..tại e còn khúc mắc nhiều quá nên e phải hỏi luôn ý mà, mai e phải nộp rồi, tối nay chắc phải over night lun để làm cái bài này quá ( tới tận chiều chị e mới gửi cho cái quy trình thẩm định của ACB :()
 
ừm, theo anh nghĩ giờ em nên sưu tầm mảng bộ phận của các ngân hàng khác.
Như ACB thì PFC sẽ là người tìm kiếm khách hàng và hoàn tất hồ sơ
Đưa cho nhân viên thẩm định
Xong đưa cho nhân viên làm hồ sơ
Cuối cùng là nhân viên hỗ trợ giải ngân và theo dõi nợ

Ở 1 số ngân hàng như anh nói là
Nhân viên tín dụng tìm khách hàng, hoàn tất hồ sơ sau đó là hồ sơ vay vốn khách hàng. Thẩm định tài sản có khi là 1 bộ phận khác (nếu vượt mức sẽ thông qua bộ phận Quản Lý Rủi Ro thẩm định hồ sơ và tài sản).
Giải ngân sẽ là 1 bộ phận hay gặp là Hỗ Trợ Kinh Doanh (bao gồm thu lãi và làm báo cáo). Nhưng nhân viên tín dụng vẫn phải kiểm tra sử dụng vốn vay, nhắc nợ . . .

Có trường hợp cá biệt là nhân viên tín dụng bao show hết, chỉ riêng phần giải ngân và thu lãi thì đưa ra cho Kế Toán
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,925
Thành viên mới nhất
nhacaiwin5five
Back
Bên trên