Hệ thống các Tổ chức tín dụng (bao gồm các ngân hàng) tại Việt Nam

  • Bắt đầu Bắt đầu daibang168
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

daibang168

Verified Banker
Các bạn, những người muốn làm ngân hàng nhưng bạn biết ở Việt Nam có bao nhiêu ngân hàng, vị trí các ngân hàng như thế nào, trụ sở ở đâu, thuận lợi, thách thức, điểm mạnh, điểm yếu đối với từng ngân hàng nói riêng và các tổ chức tín dụng nói chung....trước hết là list các ngân hàng, đã mấy bạn thuộc hết hoặc là nhớ có những ngân hàng nào không. Đã có ý định làm về các TCTD, có lẽ cũng nên 1 lần ghé thăm website của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam:

http://www.sbv.gov.vn/wps/portal/vn

Vào trang web của SBV, bạn sẽ thấy hệ thống các TCTD thật đa dạng, oa thì ra có rất nhiều bank và mình có rất nhiều cơ hội để có thể vào một bank nào đó, chứ ko phải chỉ đâm đầu vào 1-2 ngân hàng nào đó đâu nhé.
1. Các NHTM Nhà nước: Có 5: gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agriabank và MHB
2. Các NHTM chính sách: Có 2: gồm VPS (chính sách xã hội) và VDB (phát triển việt nam)
3. Ngân hàng TMCP: Có 37: gồm : Habubank-HBB; Maritimebank-MSB; Sacombank-STB; DongAbank- EAB; Eximbank- EIB; ACB; NamA bank, Saigon-Congthuong bank; VPBank, Techcombank; MB (quân đội); Bắc Á Bank; VIB (quốc tế); SeaBank (dong nam a bank); HDBank; Phuongnambank; Vietnamtinnghia bank; giadinh bank; De nhat bank (FCB); Phuong dong bank (OCB); Saigonbank (SCB); VietA bank; Saigon-Hanoi bank (SHB); Dau khi toan cau (GPBank); ABBank (An Binh); NamVietBank; Kienlongbank (KLB); Vietnam thuong tin; Dai Duong bank(OCEAN); Xang dau Petrolimex (PGBank); Phuongtay bank; Dai tin bank; Dai A bank; Buu dien LienViet (LPB); Tienphongbank; Phat trien me kong (MDB) va BaoVietBank.
4. Ngân hàng liên doanh: Có 5: gồm: VID PUBLIC BANK; INDOVINA BANK LIMITTED; SHINHANVINA BANK; VINASIAM BANK (Việt Thái); Việt Nga.
5. Ngân hàng 100% vốn nước ngoài: Có 5: gồm: HSBC; Standard Chartered; Shinhan; ANZ; và Hong Leong.
6. Chi nhánh ngân hàng nước ngoài: Có 48
7. Văn phòng đại diện: Có 48
8. Công ty tài chính: Có 17: gồm: TC Dệt may; TC Cao su; TC Bưu điện; TC Tàu thủy; TC Dầu khí; TC Handico; TC Prudential Việt Nam; TC Than - Khoáng sản; TC Việt-SG; TC PPF Việt Nam; TC Sông Đà; TC Xi măng; TC Điện lực; TC Toyota Việt Nam; TC Vinaconex-Viettel; TC Hóa chất; TC Quốc tế Việt Nam JACCS.
9. Công ty cho thuê tài chính: Có 13;
10. TCTD hợp tác: Có 915.

Từ trên thấy rõ ràng, các bạn có rất nhiều cơ hội làm việc tại các TCTD trong lĩnh vực ngân hàng. Ít nhất là 44 ngân hàng trong nước; 5 ngân hàng liên doanh và 5 ngân hàng 100% vốn nước ngoài. Vấn đề là các bạn có chủ động tìm việc hay không. Ví dụ như định kỳ, bạn lướt qua website của 55 ngân hàng trên chẳng hạn, từ đó bạn thấy rằng, không làm bank này ta làm bank khác, lo j ko có chỗ chứ. Chúc các bạn tự tin và tìm một bank tốt và phù hợp với bản thân để làm.

Gửi các bạn file đính kèm một số thông tin về các bank mình thu thập từ 2008 (do bận không có thời gian để update nên số liệu hơi cũ) nhưng đã đủ mặt các bank.
 

Đính kèm

Định kỳ vài ba ngày mình thường lướt qua tất cả trang web các nh này, tuy nhiên số lượng nh h tuyển ngày càng ít dần, vả lại tuyển ở thành phố mà mình định làm việc nữa nó bị thu hẹp dần. Tuy nhiên với số lượng tuyển đó mình cũng đã có kha khá cơ hội, các b hãy cố gắng tận dụng các cơ hội đó thì sẽ sớm có đc cv như ý, như mình cũng trượt trên 10 nơi rồi mới đến đc nơi hiện đang làm việc :D
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,088
Tổng số thành viên
352,153
Thành viên mới nhất
loureedmerch
Back
Bên trên