Hãy khen ngợi nhiều hơn - câu chuyện của cô bé học lớp 5 tại TP. HCM

Trang Chef

Super Moderator
Super Mod
Có một cô bé đến để hỏi xin một khu vực trong trung tâm thương mại dùng làm triển lãm và thực hành nói trước công chúng. Cô bé học lớp 5 tại một trường quốc tế ở HCM. Thường thì mình sẽ thu phí tất cả những ai có nhu cầu thuê trung tâm để triển lãm, buôn bán, biểu diễn... Ban đầu, các bạn đồng nghiệp dự tính cho cô bé làm tại tầng 2 vì sợ làm phiền khách hàng nhưng mình quyết định thu xếp cho bé làm tại sảnh chính - nơi trang trọng nhất và tập trung đông người nhất miễn phí.

20730409420_b1056856c0_z.jpg


Thì ra, trong trường yêu cầu các học sinh phải tự làm một dự án cộng đồng, làm gì tùy chọn. Cô bé tự chọn cách nói trước công chúng và triển lãm "Hãy khen ngợi nhiều hơn". Khi mình hỏi "Tại sao con lại chọn đề tài này?" Cô bé trả lời "Vì con thấy nhiều người rất tiêu cực, ít khi khen ngợi, chỉ có hay chê và lại cũng ít khi cảm kích những điều người khác làm cho mình".

Thế rồi, cô tự vác đến một tấm bảng căng bằng vải, trên đó có vài tấm giấy viết sẵn lời cô bé khen tặng bạn bè, gia đình, những người xung quanh. Cô cũng đem theo một ít bút màu, giấy A4 và bé mời tất cả những ai đi ngang qua dừng lại xem triển lãm lời khen của mình "Cô, chị, chú, bác hãy lấy một tờ để viết lời cảm ơn gửi đến người mà mình muốn cảm ơn". Và mình thật vui khi thấy rất nhiều người dừng lại bên cô bé để viết những lời cảm ơn, khen ngợi.

Cô bé trưng bày từ sáng đến trưa, mình hỏi "Con có muốn kéo dài thời gian triển lãm không? Cô vẫn hỗ trợ con" Bé nói "Dạ không, 12g con phải trở lại trường để ăn trưa và con sẽ phải đem tấm bảng này về trường, chứng minh là cộng đồng có đáp lại lời kêu gọi của con".

Thấy có đáng suy nghĩ không các bạn?

Cô bé ấy đây, vì lý do an toàn nên mình chụp lưng con vậy!

--Nguyễn Phạm Khánh Vân--
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,569
Số bình luận
528,072
Tổng số thành viên
350,943
Thành viên mới nhất
kinggoldxq
Back
Bên trên