Hành trang xin việc ở ngân hàng ..

Pham Thanh

Thành viên
Chào tất cả các bạn,

Mình thấy hiện giờ có rất nhiều bạn đang băn khoăn xem tại sao mình không xin được việc làm tại ngân hàng hay cần chuẩn bị những gì để phỏng vấn tốt. Hôm nay, mình xin chia sẻ một số thông tin có thể giúp ích cho các bạn.

Điều thứ nhất, các bạn xem bản thân mình có phù hợp với công việc bạn muốn làm hay không. Cái này rất quan trọng, vì nếu bạn đã không phù hợp thì dù có cố gắng mấy, cố gắng bao nhiều thì vẫn vô ích. Tôt nhất, lúc này bạn nên chuyển hướng nghề nghiệp.
Điều này thường dựa trên đánh giá của người khác ( thông thường các nhà tuyển dụng luôn có một bảng đánh giá tổng thể về bạn, ít nhất bạn phải đạt 21/30 điểm )==> do đó, bạn phải xem mình phù hợp làm back hay font trong ngân hàng, tố chất mình có trong công việc đó là gì.
Đừng bao giờ mơ tới công việc Teller hay Tư vấn/ chuyên viên quan hệ khách hàng. Đây là bộ mặt của khách hàng nên bạn phải đảm bảo tiêu chí : ngoại hình/tác phong/giọng nói/các kĩ năng...
nếu không hãy chuyển sang làm back,vd: kế toán nội bộ ...
Các bạn tự đánh giá khách quan để xem trước xem, mình có đủ khả năng không nhé .
Chỉ tiêu
Điểm chuẩn
Tiêu chí
Điểm đánh giá
Biện pháp khắc phục
Ghi chú
Khuôn mặt
5 Con gái : make up, ăn mặc , đầu tóc cho phù hợp với vị trí yêu cầu công việc
Con trai : vest.. như cán bộ ngân hàng .
Với khuôn mặt và hình thể nếu bạn không đạt yêu cầu ( bị ½ so với tổng điểm thì bạn nên làm Back trong ngân hàng .
Giọng nói
3 Rõ ràng, mạch lạc, không nói ngọng, nhịu.
Tốc độ vừa phải .
Nói to, vừa đủ nghe, k ngọng, truyền cảm .
Hình thể
4 Con gái <157cm:2
>157cm:3
>160cm: 4
Con trai
<168cm:3
>168cm:4
Kiến thức cơ bản
6 Bảng điểm
Loai khá :5
Loại giỏi :6
Cố gắng học cho điểm cao
Kiến thức xã hội
4 Hiểu biết chung về kinh tế, xã hội Tìm hiểu thông tin
Thần thái tác phong
4
Kĩ năng hữu dụng
4 Kĩ năng thuyết trinh. Giao tiếp, bán hàng...vv
Tham gia các hoạt động xã hội.
- tham gia hoạt động xã hội.
-được tào tạo các kĩ năng (5 kĩ năng )
Tổng điểm
30 Tối thiểu đạt 21/30 mà không có một chỉ tiêu nào bị điểm ½ so với điểm chuẩn.
Trên 23/30 được đánh giá có khả quan.


điều thứ hai, bạn xác định được lộ trình xin việc. Nếu như bạn đã xây dựng được lộ trình và được đánh giá là phù hợp với công việc/vị trí tuyển dụng thì bạn cần làm những gì ?
- xin thực tập vào phòng ban đó.
- tận dụng thời gian thực tập : cố gắng xây dựng tốt mối quan hệ với một anh/chị nhân viên trong phòng/ban đó.
- học lại những môn học có liên quan tới nghiệp vụ sắp làm.
- mượn quy trình nghiệp vụ đọc hiểu, ghi nhớ.
- dù đi thực tập, bạn có phải ngồi im một chỗ thì hãy lắng nghe, tự đúc kết kinh nghiệm cho mình trong quá trình quan sát anh chị nhân viên làm.
==> đây cũng có thể được coi là thời gian bạn học việc ^^ nếu thực sự tốt, trong thời gian này bạn đã nắm rõ tất cả quy trình, nghiệp vụ và cần làm gì, giấy tờ gì. Tiết kiệm quá nhiều thời gian và tiền bạc, rút ngắn con đường tìm việc vòng vèo .

sau thời gian thực tập, bạn dù chưa/rồi thì hãy mô tả lại công việc/tiêu chuẩn của công việc mình sắp xin làm .Thứ nhất để kiểm tra xem mình đã hiểu gì về công việc/yêu cầu công việc, xem mình có phù hợp không ? Nhiều bạn đi xin việc nhưng không biết công việc đó yêu cầu gì và công việc đó là làm cái gì --> bạn không biết thì sao bạn có thể làm @.@


cuối cùng, nếu bạn đã làm tốt các điều trên, thì bạn đã đạt tới 60-70% khả năng thành công.
Còn mỗi chuyện phóng vấn, thì bạn cứ là bạn, bình tĩnh thôi nhé.Vận dụng tất cả những gì đã đúc kết ở trên, bạn sẽ thành công( xem các chỉ tiêu đánh giá ở bước 1- để chuẩn bị tốt khi phỏng vấn ). Chả ai từ chối bạn khi bạn có đầy đủ tố chất phù hợp với công việc cả, còn nếu có, thì bạn vẫn chưa hoàn thiện mình ở điều gì đó thì hãy cố gắng hoàn thiện hoặc bạn đã định hướng sai ngay từ đầu ( khi công việc không phù hợp với mình )

Đó là tất cả những gì mình muốn chia sẻ vơi các bạn. Chuẩn bị tốt thì sẽ có kết quả tôt.
Mình cũng đang trong quá trình chuẩn bị xin đi làm, đó là những gì mình được truyền giáo lại, mình mong khi chia sẻ điều này, các bạn sẽ cũng có những định hướng tốt và tìm được việc làm phù hợp.

thân ái .
 
Bài viết rất bổ ích, thank bạn nhé! Có khi mình nên suy nghĩ lại, ko làm đc Teller or QHKH đã đành, chiều cao hạn chế, mà giờ lại đang học ngân hàng...hic.Vậy thì làm việc gì phù hợp đc nhỉ?? có ai cho lời khuyên với ko???:((
 
Cảm ơn bạn vì bài viêt rât tâm huyêt, không nhiêù các bạn sinh viên mơí ra trươngf có đươcj định hương nghê nghiêp rõ ràng như bạn :)
Cá nhân mình thì nghĩ răng các bạn thư đôỉ tên topic tư "Hành trang xin viêc ơ NH" thành "Hành trang ưng tuyên vào NH" xem sao, vơí mình chỉ môt chư "xin viêc" thôi nó cũng tác đông lơn đên suy nghĩ, nhân thưcs và sư tư tin của các bạn. Có ai cho không ai cái gì đâu mà mình phải xin đúng không? :)
 
Cảm ơn bạn vì bài viết rất có ý nghĩa, chính mình cũng đang ở tình trạng này, mình đang làm kiểm toán nhưng muốn sang ngân hàng xem thế nào.
 
hi. mình năng lực không tốt. Cũng chọn nhầm ngành, học ra cũng làm trái ngành thôi.
 
ban phânthnh hoc truong nao the, tinh co la hom qua minh cung duoc hoc nhung dieu do, cung dinh share cho moi nguoi trong U&B nhung chua co hoi gian, hum nay len thi da thay ban share rui hihi. co le minh hoc cung trg
 
Nếu cộng điểm như trên thì em được 22/30 ;)) , hy vọng sẽ tìm được công việc như mong muốn
 
gửi anh Hoàng Thái,

Em cám ơn anh nhiều vì lời góp ý này. Anh nói rất đúng, ngân hàng cần tuyển người và mình ứng cử vào vị trí đó chứ mình không đi xin ^^ Việc "xin" với việc " ứng cử " là hai cái khác nhau
Em cũng mong nhiều bạn ngồi trên ghế nhà trường như em nhận thức được mình sẽ làm gì để có con đường tới thành công sớm nhất .

Thân ái.
 
hjhj...bài viết rất tâm huyết...cảm ơn bạn nhiều nhé...mình phải cố gắng rèn luyện thui...
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,911
Thành viên mới nhất
phongthohoanggi
Back
Bên trên