Hàng vạn người đổ về, cửa ngõ thành phố đông nghẹt

  • Bắt đầu Bắt đầu viettran90
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

viettran90

Nhân viên U&Bank
Super Mod
(Dân trí) - Chiều nay 3/9, sau những ngày nghỉ lễ dòng người lại nườm nượp đổ về hai thành phố lớn, Hà Nội và Tp HCM, khiến các bến xe của hai thành phố đông nghẹt người. Giao thông trên một số tuyến đường cũng bị ùn ứ cục bộ.

Ngay từ đầu giờ chiều nay, dòng xe khách từ các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa… nối đuôi nhau tiến vào cửa ngõ phía Nam Hà Nội khiến một số nút giao thông trên đường Giải Phóng đông nghẹt phương tiện. Trước cửa bến xe Giáp Bát, giao thông nhiều lúc lâm vào tình trạng hỗn loạn, đặc biệt là lối xe ra vào bến. Hàng nghìn người từ trong bến đi ra mang theo hành lý lỉnh kỉnh tìm xe buýt, taxi và người nhà để về nơi ở khiến cảnh tượng nhốn nháo ở cổng bến xe như "ong vỡ tổ".


Giao thông trên đường Phạm Hùng rối như tơ vò

Tuyến đường Vành đai 3 đoạn từ Nguyễn Xiển đến ngã tư Nguyễn Trãi chiều nay không còn cảnh ùn tắc như trước đây vì toàn bộ xe khách được điều tiết đi lên đường trên cao. Tuy nhiên, đi từ ngã tư Nguyễn Trãi đến cầu vượt Mai Dịch nhiều nút giao thông ùn ứ cục bộ. Xe khách, ô tô con, xe máy chen lấn nhau trên đoạn đường đang thi công. Nhiều người điều khiển xe máy phải lao lên vỉa hè tìm cách đi vào nội thành.Đông nghịt người trước cổng bến xe Mỹ Đình

Gần 16h, lượng xe khách từ các tỉnh Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh… đổ về bến xe Mỹ Đình càng đông hơn. Trước cửa bến xe Mỹ Đình (đường Phạm Hùng) giao thông rơi vào tình trạng quá tải. Lực lượng chức năng phải gồng mình “gỡ rối”.


Bên trong sân bến xe Mỹ Đình lẫn nhà chờ đông nghẹt người đứng ngồi đợi người nhà ra bến xe đón. Các tuyến xe buýt, rời bến xe vào nội thành luôn trong tình trạng chật ních người. Trong khi đó, các điểm dừng đỗ xe buýt trên đường Phạm Hùng, hàng ngàn người đứng đợi xe về nhà.


Tại Tp HCM, dù lượng người về quê nghỉ lễ và du lịch không cao như mọi năm nhưng chiều 3/9 là thời gian cao điểm mà hầu hết mọi người quay trở về TP. Do vậy, tình trạng quá tải đã xảy ra tại các bến xe lớn, dòng xe ùn ứ tại cửa vào bến xe.


Dù lượng khách không cao như mọi năm nhưng do vào bến tập trung cùng thời điểm nên vẫn xảy ra tình trạng ùn ứ tại cổng bến xe

Theo ghi nhận của Dân trí, tầm 16h lượng khách đổ về bến xe Miền Tây rất đông, các xe vào cổng phải nhích từng chút một. Tại bến xe Miền Đông, lượng khách đổ về cũng tăng đột biến, rất nhiều phương tiện trả khách tại cây xăng trên đường Đinh Bộ Lĩnh, sát cạnh cửa vào bến xe mà không vào bến trả khách khiến giao thông qua khu vực này bị ùn ứ nghiêm trọng.


Một số xe trả khách ngoài cổng bến gây ùn ứ nghiêm trọng trên đường Đinh Bộ Lĩnh

Tuy nhiên, trong bến thì tình trạng khách xuống xe khá trật tự, không xảy ra tình trạng nhốn nháo, mất an ninh trật tự. Ùn ứ chỉ thỉnh thoảng xảy ra khi dòng xe vào bến cùng lúc, phải xếp hàng đợi vào chỗ trả khách dẫn đến ùn ứ tại cổng vào bến.


Trong bến xe, dòng khách vẫn ổn định, trật tự

Theo ông Trần Văn Phương, Phó Tổng giám đốc Bến xe Miền Tây, xảy ra tình trạng ùn ứ như vậy là do lượng khách tập trung đổ về trong buổi chiều này tăng cao đột biến. Bến xe cũng đã cử lực lượng quản lý chốt tại cổng bến để hướng dẫn xe vào bến nhằm tránh kẹt xe. Theo ông thì hành khách sẽ tiếp tục đổ về bến ngày càng nhiều trong tối nay, cao điểm trong khoảng 18 – 20h.


Ông Thượng Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Bến xe Miền Đông cũng cho biết: “Do đặc thù hành khách ở đây chủ yếu là các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên nên người dân tranh thủ trở lại thành phố vào tối nay để ngày mai bắt đầu công việc. Từ 14h hôm nay, bến xe đã bắt đầu đón những hành khách ở các tỉnh trở lại thành phố. Dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tối hôm nay”.


Sau đây là một số hình ảnh người dân đổ về TP Dân trí ghi nhận vào chiều nay tại bến xe Miền Đông và bến xe Miền Tây:Dòng xe xếp hàng chở vào bến trả khách


Một số xe lại trả khách ngay trên đường ngoài bếnDòng người bắt đầu trở lại thành phốLỉnh kỉnh xách mang quà quê


Đội xe ôm luôn chờ đợi ngay cổng xeNhưng nhiều người vẫn chọn xe buýt để về trung tâm thành phố vì giá rẻ


Có người chọn taxi


Tất tả chuẩn bị cho ngày mai sẽ bắt đầu làm việc trở lại
Quang Phong - Tùng Nguyên – Thảo Trần
 
Đúng là đất trật, người đông, lắm bức xúc...
Bao giờ...cho đến bao giờ...Hà Lội trở về Hà Nội!:D
 
Hà Nội lại trở về lẽ vốn có của nó
Phố xá đông đúc, xe cộ đầy đường
Sống nhanh là đây
 
Sau lễ, tết, lúc nào cũng vậy. Mới sáng hôm qua thôi, ngoài đường còn vắng teo, thế mà chiều tới, đông ơi là đông, kẹt xe, khói bụi. Mình lại về nhà, trốn kĩ :P
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,240
Thành viên mới nhất
win79info
Back
Bên trên