GS toán học Ngô Bảo Châu viết “tiểu thuyết toán hiệp”

hoabinh_dhv

Verified Banker
Cuốn sách mang tên “Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình” sẽ được Công ty Nhã Nam giới thiệu vào dịp Hội chợ sách TP Hồ Chí Minh lần thứ tư, ngày 19-3 tới.
Được viết chung bởi hai tác giả - GS toán học Ngô Bảo Châu và Nguyễn Phương Văn, với phần vẽ minh họa của họa sĩ Thái Mỹ Phương, đây là tiểu thuyết về toán học đầu tiên ở Việt Nam.
Trên thế giới, đã có nhiều tác phẩm viết về toán học thông qua hình thức văn học. Bạn đọc nhỏ tuổi Việt Nam từng biết đến các tác phẩm hết sức hấp dẫn và lý thú như “Ba ngày ở nước Tí hon”, hay “Thuyền trưởng đơn vị” của tác giả V. Liopsin qua bản dịch của Phan Tất Đắc. “Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình” không chỉ đặc biệt bởi là tác phẩm văn học trong nước đầu tiên viết về toán, mà còn bởi nó được được viết ra bởi một nhà toán học và một người vốn học chuyên ngành vật lý.
Cuốn sách của GS Ngô Bảo Châu và tác giả Nguyễn Phương Văn chọn thể tài tiểu thuyết, viết theo lối pha trộn giữa hư cấu và toán học hết sức thú vị. Là một cuốn sách “vỡ lòng về toán học”, Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình giản dị, dễ hiểu, đến mức ai cũng có thể đọc được, kể cả những người không biết gì về toán.
3548628102.jpg

Thông qua chuyến phiêu lưu của hai nhân vật chính Ai và Ky, các bạn đọc nhỏ tuổi sẽ được tham dự một chuyến hành trình trở về lịch sử nhân loại, từ buổi bình minh của toán học, gặp gỡ những nhân vật lịch sử, danh nhân toán học ở nhiều thời đại. Những cột mốc trong lịch sử phát kiến và nghiên cứu toán học được làm sáng rõ dưới một nguyên tắc: Những quy luật, những định lý, những vẻ đẹp của Toán chỉ có thể hiện lên một khi các cậu bé thật sự muốn khám phá.
Cuốn sách do Công ty Nhã Nam và NXB Thế giới phối hợp xuất bản và phát hành. Đại diện Công ty Nhã Nam cho biết, trong lần in đầu tiên 10 nghìn bản bằng giấy ngà cao cấp, có 100 bản đặc biệt in trên giấy conqueror loại thượng hạng, có triện của Nhã Nam và chữ ký của các tác giả đánh số từ 1 đến 100, dành cho những độc giả yêu sách đẹp và nhà sưu tầm sách.
Theo NDĐT
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,088
Tổng số thành viên
352,156
Thành viên mới nhất
onbetwine
Back
Bên trên