Góc nhìn về COCC của nhân sự BIDV

Tâm sự của 1 người đã làm Big4 được 3 năm:

Mình thấy đợt này có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc có hiện tượng COCC thi vào big4 hay không? Rồi các bạn mới ra trường có cơ hội vào làm Big4 hay không?
Mình thấy không chỉ khối Ngân hàng mà tất cả các ngành nghề nói chung thì việc có COCC vào làm việc là điều tất yếu, nếu các bạn có người nhà làm to thì các bạn có nhờ cậy người đó xin việc cho mình không? Có thể vẫn có bạn sẽ không nhờ mà đi trên chính đôi chân của mình nhưng mình nghĩ trường hợp đó sẽ rất hiếm vì đơn giản mình có lợi thế là COCC + với trình độ tốt thì tội gì không dựa vào đấy để phát triển hơn những gì bạn có thể tự làm được.

Nói chung là Big4 thì COCC khá nhiều nhưng không có nghĩa là các bạn không có cơ hội thi tuyển vào, ví dụ Chi nhánh tuyển 05 slot nhưng trong đó có 03 slot là COCC rồi thì các bạn vẫn còn 02 slot. Biết là tỷ lệ chọi sẽ khó khăn hơn rất nhiều nhưng nếu các bạn thực sự nỗ lực và cố gắng thì mình tin là vẫn còn rất nhiều cơ hội đỗ.
Còn về việc COCC thì mình xin chia ra làm 2 loại là COCC có trình độ và COCC yếu kém. Nếu COCC rơi vào loại 1, nghĩa là họ vừa có năng lực vừa có trình độ thì chắc chắc việc nhà tuyển dụng chọn họ là quá thuyết phục rồi vì các bạn biết quan hệ tạo cho Bank rất nhiều giá trị, không chỉ là kiếm khách hàng mà kể cả quan hệ với các cơ quan chính quyền khi xảy ra việc liên quan đến các hành chính nhà nước. Loại thứ 2 thì mình nghĩ rằng các bạn đó đã may mắn khi sinh ra đã có người bao bọc, không cần nỗ lực nhiều cũng có thể đạt được điều mình muốn nên mình có thể không may mắn được như vậy nhưng cũng không có gì phải ghen tị cả.

Thầy dạy ở HVNH đã từng nói với mình là: khi ta sinh ra không phải là COCC thì phải cố gắng hết sức để con cháu mình nó có mình là COCC. Mình thấy thầy nó thế tuy hơi hài hước nhưng mình thấy rất đúng và luôn lấy đó để cố gắng.

Mình không giỏi, trình độ của mình ở mức bình thường như các bạn khác, mình đã thi bank 11 lần đều trượt, nhưng mình vẫn cố gắng thi vào bank bằng được, nhất định không bỏ cuộc. Bạn bè cùng học với mình cũng có rất nhiều người dựa vào chính năng lực của bản thân để thi vào big4 nên các bạn đừng mất niềm tin vào cuộc sống như vậy nhé, mình tin chỉ cần ta đủ cố gắng và nỗ lực thì ta sẽ có thể đạt được điều mình muốn.

Cuộc sống nó ngắn ngủi lắm các bạn à, nghĩ đơn giản thôi, hãy nghĩ việc có COCC hay không cũng không ảnh hưởng gì đến bản thân mình thì các bạn sẽ thấy thoải mái đầu óc mà thi vô bank ngay, tư tưởng thoải mái, coi cuộc xin việc như cuộc trao đổi công việc bình thường là chắc đỗ bank quá 50% rồi. Chúc các bạn tự tin và quyết thắng

Nguồn: Huy Vũ - Group U&Bank
 
COCC coi bộ ở môi trường Bank là nhiều nhất trong khối hành chính sự nghiệp bác nhỉ
 
Bây giờ mới biết đến diễn đàn này, mình ko bh thi được vào bank vì ko đủ chiều cao
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,074
Số bình luận
527,553
Tổng số thành viên
349,576
Thành viên mới nhất
MIE0611
Back
Bên trên