Giữa thẩm định và tín dụng thì cái nào hơn hả mọi người?

các bạn cho tớ xin ít thông tin xem giữa 1 bên là thẩm định tín dụng và 1 bên là làm tín dụng thì cái nào hơn? quan trọng nhất là những gì mình tiếp thu được, và lương bổng;) hehe
thanks các bác

---------- Post added 06-17-2011 at 10:59 AM ----------
 
Bình Thường Thôi

$-)Hì, bạn hỏi câu này hơi bị vui đấy.
Tùy theo ngân hàng và tùy theo mô hình tổ chức, bậc lương, ... mọi thứ nó gộp lại thì mới có thể phân biệt được thằng nào hơn thằng nào. Nhưng nhìn chung tuy khác về tính chất công việc một chút, nhưng hầu như lương bổng không khác nhau lắm. Bạn thi vào vị trí nào cũng được nếu bạn có cơ hội.
 
theo mình thì tín dụng phải năng động hơn, cần có kỹ năng giao tiếp đàm phán , thẩm định thì ko cần điều đó
chung quy thì cả 2 đều ok nhưng muốn làm thẩm định thường phải có ít nhất có KN ở tín dụng
 
hai vị trí này gần như giống hệt nhau , truớc nó là 1, một NVTD thì phải biết tìm kiếm và thẩm định khách hàng, chỉ có điều gần đây NH tách ra thành 2 bộ phận. Hình thức có thể hiểu như sau: NVTD = NV QHKH + NV TDKH
Như vậy xuất hiện nhân viên Quan hệ khách hàng để tìm kiếm và giao dịch với khách hàng
Nhân viên thẩm định khách hàng: Nhiệm vụ Thầm định khách hàng được NVQHKH đưa về
NV Thẩm định yêu cầu có kiến thức chuyên sâu hơn về nghiệp vụ, nắm bắt các điều kiện, công văn, yêu cầu của NH để áp dụng vào khách hàng, NV Thẩm định phải biết cách khai thác khách hàng tối đa có thể để cung cấp thông tin cho Ngân hàng.
Nói cụ thể ra thì phức tạp, nhưng NV Thẩm định sẽ ăn sẵn khách hàng của NV QHKH, còn nhân viên QHKH sau khi có khách sẽ quẳng cho NV Thẩm định. Vậy là đủ hiểu 1 vị trí phải năng động quan hệ bên ngoài và 1 vị trí phải có sự hiểu biết chuyên sâu và có khả năng ngồi bàn giấy nhiều hơn.
Thích cái nào thì bạn lựa chọn cái đó
Nhiều NH còn chưa chia hình thức ra 2 loại nhân viên như vậy nên đủ hiểu là NV Tín dụng sẽ làm cả 2 công việc: kiếm khách và thẩm định luôn. Kể cả ở NH lớn và có chia 2 bộ phận đi chăng nữa thì nếu bạn là cán bộ kinh doanh ở đơn vị cấp nhỏ (Phòng Giao Dịch) thì khả năng là bạn phải đảm đương cả 2 nhiệm vụ cũng là đương nhiên.
Tham khảo có 1 số NH chia bộ phận triệt để ra 2 bộ phận là: ACB, Maritime, Techcombank...
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,202
Thành viên mới nhất
Mai Hương 🤓
Back
Bên trên