Giỏi vẫn bị đuổi việc

  • Bắt đầu Bắt đầu Coca
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Coca

Thành viên tích cực
Khi mới bắt đầu đi làm, hầu hết các nhân viên không bao giờ nghĩ rằng họ có thể bị đuổi việc. Tuy nhiên, cuối cùng họ vẫn có thể bị đuổi việc, không phải vì năng lực của họ kém mà trên thực tế họ đã mắc một số sai lầm mà họ không hề hay biết.

Bà Jennifer Star, nhà tuyển dụng và đào tạo trong lĩnh vực nhân sự tại một công ty ở New York cho biết để đảm bảo lâu dài cho công việc của mình, bạn cần phải thận trọng và tránh mắc phải 10 lỗi phổ biến thường gặp ở nhân viên văn phòng dưới đây:


1. Đưa thông tin không chính xác trong hồ sơ xin việc: Hãy luôn thành thật bởi vì bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về những thông tin mà bạn cung cấp và cấp trên của bạn sẽ kiểm tra những thông tin đó. Nói chung, việc kiểm tra về trình độ học vấn có thể sẽ thực hiện sau một tháng bạn làm việc. Bà Star nói: “Gần đây, tôi đã sa thải một nhân viên của công ty chỉ sau một tháng vì cô ta đã lừa dối về trình độ học vấn của mình”.


2. Thiếu thận trọng khi tìm kiếm công việc mới: Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới, không được sử dụng máy tính của công ty để gửi hồ sơ xin việc bởi vì tất cả máy tính của công ty đều do IT kiểm duyệt.


3. “Buôn” chuyện: Bạn không bao giờ biết được rằng mọi ngõ ngách trong công ty đều là “tai vách mạch rừng”. Tốt nhất là bạn hãy “buôn” chuyện càng ít càng tốt.


4. Nói chuyện điện thoại riêng tư với quá nhiều người: (có thể sẽ khiến bạn trông thật tệ) Bạn dành nhiều thời gian cho công việc cá nhân của mình hơn là thời gian làm việc mà sếp giao, thông thường, bạn làm những công việc cá nhân của bạn bằng cách sử dụng điện thoại. Trước khi mọi chuyện bị vỡ lở, tốt nhất là bạn nên tìm một công việc mới, bà Star cảnh báo.


5. Uống rượu ở công sở: Một trong những lý do khiến bạn bị đuổi việc nhanh nhất đó chính là uống rượu quá nhiều vào bữa trưa và đâm sầm vào tường. Một nhân viên văn phòng luôn phải giữ cho mọi thứ có tổ chức, hiệu quả và rõ ràng. Giữ cho bản thân mình luôn chỉnh tề là một điều rất quan trọng.


6. Lướt web quá nhiều: Dành cả ngày làm việc để lang thang trên thế giới ảo sẽ khiến bạn có thể bị thất nghiệp vào bất cứ lúc nào. Một điều không thể chấp nhận được là bạn lại vào các trang web sex.


7. Có mối quan hệ tình cảm với sếp: Khi chuyện tình cảm giữa bạn và sếp tan vỡ thì đó cũng là lúc bạn phải rời công ty.


8. Quên không kiểm tra kỹ các con số: Khi làm việc với các con số, bạn cần phải xem xét cẩn thận, kỹ lưỡng. Chỉ cần bạn đánh mất một con số 0 thì sẽ có thể quyết định là bạn sẽ tiếp tục ở lại công ty hay phải ra đi.


9. Xa lánh đồng nghiệp: Để làm việc hiệu quả, bạn cần phải có sự hợp tác, hỗ trợ và sự nhiệt tình từ những người xung quanh. Nếu bạn không có những điều đó, bạn sẽ khó mà hoàn thành tốt công việc. Thậm chí, mọi người sẽ cảm thấy khó chịu với bạn. Dần dần, bạn có thể sẽ bị thay thế bởi một người khác.


10. Đổ lỗi cho người khác: Phải biết chịu trách nhiệm về hành động của mình. Nếu bạn mắc sai lầm, hãy nhận lỗi. Đừng cố gắng chối bỏ những lỗi lầm của mình hoặc đổ lỗi cho người khác. Sự thật trước sau cũng sẽ tìm ra, đến lúc đó bạn sẽ không thể giải thích được. Cuối cùng, không một ai lại tin và thuê một người dối trá như bạn.
Nguồn : 24H.COM.VN (theo VNNJOB)
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,173
Thành viên mới nhất
tk88newscom
Back
Bên trên