File tổng hợp ý nghĩa các tỷ số tài chính!!!

trungnga213

Verified Banker
Tình hình là mình chưa thấy trên diễn đàn có File tổng hợp ý nghĩa các tỷ số tài chính!!! Cách tính thì dễ rồi, nhưng còn ý nghĩa nằm trong khoảng nào là an toàn, khoảng nào là nguy hiểm thi chưa thấy.

Có bạn nào có thì chia sẽ với mọi người nha. Cảm ơn nhiều.
 
Tình hình là mình chưa thấy trên diễn đàn có File tổng hợp ý nghĩa các tỷ số tài chính!!! Cách tính thì dễ rồi, nhưng còn ý nghĩa nằm trong khoảng nào là an toàn, khoảng nào là nguy hiểm thi chưa thấy.

Cái này theo mình thì còn tùy thuộc vào doanh nghiệp mà bạn đang xem xét kinh doanh thuộc lĩnh vực nào, tùy từng thời kỳ, giai đoạn phát triển của ngành, của nền kinh tế mới đưa ra được khoảng an toàn và nguy hiểm. Chính vì thế nên hầu như không có tài liệu đưa ra những khoảng an toàn hay nguy hiểm chính xác về các chỉ số này. Mỗi ngân hàng cũng có những chỉ tiêu khác nhau và liên tục được cập nhật qua từng thời kỳ. Thế nên tài liệu về vấn đề này gần như là bất khả thi. Đây là ý kiến chủ quan của mình thôi :D
 
mình cũng hiểu chuyện này. nhưng đó la khi bạn vào chuyên sâu. cái mình cần tìm la tài liệu hướng dẫn tổng quát. co bạn nào chia sẽ không? cảm ơn nhiều.
 
bạn kiếm cái hướng dẫn phân tích báo cáo của vietinbank nha, trong phần tỉ số họ có nêu giới hạn của các tỷ số đó
 
Mình đã ngâm cứu phần tỷ số này khá nhiều và mình tự tin để nói với bạn rằng: ngoài 1 số ít những tỷ số mang tính chất đại trà, đâu cũng giống nhau ra, còn thì gần như các DN hay ngân hàng lại dùng 1 hệ thống chỉ số riêng đấy. Nhiều tỷ số mà sách nêu 1 kiểu, trong sổ tay tín dụng của ngân hàng lại là kiểu khác cơ. Vậy nên nếu muốn bảo là xây dựng 1 bộ tỷ số thống nhất thì hơi khó. Bạn tham khảo giáo trình "Phân tích báo cáo tài chính" của khoa Kế toán_Đại học Kinh tế quốc dân nhé. Giáo trình đó xây dựng hệ thống tỷ số dành cho dân kiểm toán và kế toán, bạn có thể xem thêm :) !
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,180
Thành viên mới nhất
maryjbligemerch
Back
Bên trên